Chia sẻ đến bạn ý tưởng mở tiệm bánh mì kinh doanh

Bánh mì là món ăn truyền thống hấp dẫn của Việt Nam ta. Bạn có thể bắt gặp những xe bánh mì ven đường bình dân cho đến những hệ thống cửa hàng bánh mì sang trọng. Hương vị của món ăn này luôn gây thương nhớ với nhiều người không chỉ riêng tại Việt Nam. Ý tưởng kinh doanh từ món ăn này cũng được hình thành và phát triển hiện đại. Đây cũng chính là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Ý tưởng mở tiệm bánh mì kinh doanh hấp dẫn như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mở tiệm bánh mì hay kinh doanh xe đầy bánh mì?

Kinh doanh xe đẩy bánh mì giá rẻ

Kinh doanh từ bánh mì có 2 loại hình thịnh hành. Đó chính là: Xe đầy bánh mì và mở tiệm bánh mì chuyên nghiệp. Mô hình kinh doanh xe đẩy bánh mì giá rẻ được nhiều người áp dụng. Bởi tính tiện lợi và vốn đầu tư hấp dẫn. Với hình thức này, người khởi nghiệp chỉ cần 2 – 3 triệu là có thể thực hiện được ý định của mình. Không quá sang trọng, bài bản như cửa tiệm. Xe bánh mì thể hiện chủ đề bình dân, gần gũi với khách hàng.

mở tiệm bánh mì xa đẩy

Mô hình kinh doanh xe đẩy bánh mì giá rẻ được nhiều người áp dụng. Bởi tính tiện lợi và vốn đầu tư hấp dẫn.

Theo ước tính cứ 1 triệu đồng tiền vốn bánh mình thì lợi nhuận thu về có thể đạt đến 3 – 5 triệu. Nếu bạn có nhiều vốn trong tay thì hình thức kinh doanh này khá phù hợp với bạn. Xe đầy bánh mì giá rẻ giao động từ 700 – 1 triệu đồng/ xe. Bạn có thể trang bị thêm ghế đầu nhựa  (2 – 3 cái) nếu khách hàng muốn ngồi lại ăn. Bánh mì lấy từ lò sẽ có giá sỉ, đảm bảo chất lượng.

Mở tiệm bánh mì kinh doanh chuyên nghiệp

Mở tiệm bánh mì kinh doanh là hình thức tiêu biểu thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Món bánh mì truyền  thống của Việt Nam sẽ được phát triển theo hướng hiện đại hoá. Hương vị và không gian dùng bữa cho thực khách đồng thời được quan tâm. Đối tượng khách hàng của cửa tiệm được mở rộng (thực khách nước ngoài, người có thu nhập cao).Với hình thức kinh doanh chuyên nghiệp như vậy thì nguồn vốn đầu tư cũng là vấn đề mà người khởi nghiệp quan tâm. Một số chi phí cơ bản được đề cập như sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng: Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng kinh doanh thì đây là một lợi thế. Nếu chưa có, bạn cần thuê một mặt bằng kinh doanh với điều kiện: Giao thông thuận lợi; Gần khu dân cư – công sở – trường học;… Giá thuê ở những vị trí chiến lược cần số vốn từ 20 – 40 triệu/ tháng.
  • Thiết kế – thi công – trang trí tiệm bánh: Với một cửa tiệm bánh mì với quy mô lớn – chuyên nghiệp thì bạn cũng nên chú trọng thiết kế không gian cửa tiệm. Mọi thứ từ: Biển hiệu, tủ trưng bày, không gian cửa tiệm, máy tính,…
  • Thuê nhân viên: Khi mở tiệm bánh mì với quy mô tương đối lớn bạn cần thuê nhân viên. Mức lương của một nhân viên trung bình từ 5 – 7 triệu/ tháng/ người.
  • Chi phí nguyên vật liệu làm bánh

Đây là hình thức kinh doanh đầy tiềm năng. Hứa hẹn sự phát triển bùng nổ về doanh thu, đối tượng khách hàng. Đặc biệt là nâng cao vị thế của món ăn Việt trên nền ẩm thực phong phú.

>>>Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng ăn nhanh

mở tiệm bán mì kinh doanh

Món bánh mì truyền thống của Việt Nam sẽ được phát triển theo hướng hiện đại hoá. Hương vị và không gian dùng bữa cho thực khách đồng thời được quan tâm.

Mở tiệm bánh mì có thời gian phục vụ khách hàng như thế nào?

Bánh mì thường món ăn được lựa chọn cho bữa ăn sáng và bữa xế. Đây cũng là thời điểm đặc biệt với những quan niệm: nhanh – gọn. Nếu thao tác và tốc độc phục vụ của bạn quá chậm. Điều này sẽ khiến khách hàng chờ đợi lâu. Thậm chí, họ sẽ bỏ về mà không mua nữa. Bạn mất đi khách hàng oan ức. Vì vậy hãy nâng cao tốc độ. Phục vụ nhanh chóng và tận tình là cách bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Thêm một lưu ý nhỏ chính là thời gian bắt đầu bán hàng. Giờ đi làm – đi học buổi sáng của mỗi người có khung giờ khác nhau. Với món ăn sáng thì bạn nên mở cửa tiệm bánh mì của mình sớm. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đi làm – đi học sớm.

mở tiệm bánh mì thời gian kinh doanh

Bánh mì thường món ăn được lựa chọn cho bữa ăn sáng và bữa xế. Đây cũng là thời điểm đặc biệt với những quan niệm: nhanh – gọn.

Lưu ý khi mở tiệm bánh mì kinh doanh

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Quan tâm đến cảm nhận và góp ý của khách hàng là điều mà chủ kinh doanh cần lưu ý. Khi bạn phục vụ món ăn đến khách hàng nên kèm theo tăm và khăn giấy. Vừa đảm bảo vệ sinh vừa đám ứng nhu cầu sử dụng cho thực khách. Mặc dù chẳng có ai quy định về sản phẩm kèm theo nhưng những trang bị này giúp bạn tăng thiện cảm trong mắt khách hàng. Thêm vào đó, thái độ phục vụ của nhân viên cũng góp phần tạo nên thành công cho bạn. Nhiệt tình, thân thiện, trung thực là 3 tính cách cần có của một người nhân viên phục vụ. Bạn nên định hướng phong cách phục vụ và giám sát quá trình làm việc của nhân viên để kịp thời sửa chữa, cải thiện tốt hơn. Chuyên nghiệp, nhiệt tình, hương vị ngon là điều mà khách hàng sẽ luôn nhớ đến bạn.

Tối ưu hoá tiệm bánh mình từ nhiều phương diện

Công nghệ hiện đại hoá mở ra cho bạn những cách tiếp cận khách hàng, kinh doanh tối ưu nhất. Kinh doanh từ hai phương diện Online & Offline là ý tưởng hay dành cho bạn. Kết hợp với hình thức quảng bá từ Facebook, Zalo,… để đầy mạnh danh tiếng và sức tiêu thụ. Một trang fanpage giới thiệu cửa tiệm, menu và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn sẽ giúp bạn phát triển hơn trong tương lai. Những giao diện giao đồ ăn như: Grabfood, Baemin, Gojek là các công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho hình thức kinh doanh online của bạn. Hãy tận dụng nó để thành công bạn nhé!

Ý tưởng mở tiệm bánh mì kinh doanh mở ra xu hướng khởi nghiệp chuyên nghiệp từ món ăn truyền thống. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: 6 bước cần làm trước khi mở siêu thị mini kinh doanh

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *