Mách bạn ý tưởng mở phòng tập yoga kinh doanh doanh

Ngày nay, xu hướng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Có nhiều cách để thư giãn và chăm sóc sức khỏe. Trong đó, tập thể dục chính là hình thức lành mạnh và hiệu quả nhất. Yoga là bộ môn được yêu thích hiện nay với hình thức tập nhẹ nhàng, tác dụng sâu và tạo nên vẻ đẹp hình thể dẻo dai, thon gọn. Ý tưởng khởi nghiệp từ bộ môn yoga đang dần phát triển và nhận được sự chú ý của cộng đồng. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Ý tưởng mở phòng tập yoga kinh doanh. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu kiến thức trước khi mở phòng tập yoga kinh doanh

Khi bắt đầu lên ý tưởng kinh doanh bất kì mô hình nào bạn cũng cần tìm hiểu kiến thức cơ bản của mô hình đó. Mở phòng tập yoga cũng không nằm ngoại lệ. Những việc bạn cần phải làm trước khi kinh doanh được gợi ý như sau:

 • Tìm hiểu kiến thức chuyên môn về yoga (các khóa học, chứng chỉ)
 • Lựa chọn địa điểm kinh doanh lí tưởng
 • Nghiên cứu thị trường kinh doanh: Khách hàng tiềm năng, đối thủ cạnh tranh ở khu vực kinh doanh
 • Lập bảng kế hoạch mở phòng tập yoga kinh doanh chi tiết nhất
 • Tìm hiểu các đơn vị thiết kế thi công uy tín trên thị trường
 • Định hướng phát triển cũng như cách quảng bá thương hiệu kinh doanh
 • Dự trù chi phí đầu tư bạn đầu và vận hành 3 tháng đầu của phòng tập

Những điều được liệt kê ở trên giúp bạn xác định hướng đi rõ ràng cho việc mở phòng tập yoga. Tránh những sai lầm đáng tiếc. Tìm được đơn vị đồng hành tin tưởng nhất.

mở phòng tập yoga 1

Khi bắt đầu lên ý tưởng kinh doanh bất kì mô hình nào bạn cũng cần tìm hiểu kiến thức cơ bản của mô hình đó. Mở phòng tập yoga cũng không nằm ngoại lệ.

Chọn địa điểm mở phòng tập yoga

Mặt bằng mở phòng tập yoga chiếm vai trò khá quan trọng. Tùy theo quy mô, nguồn vốn đầu tư mà bạn cho vị trí mặt bằng cho phù hợp. Những địa điểm mở phòng tập yoga lí tưởng được gợi ý như sau:

 • Bên trong hoặc ngay bên cạnh các tòa nhà lớn, cao ốc, khu đô thị
 • Ở gần trung tâm khu dân cư đông đúc
 • Ở vị trí gần trường đại học, ngã tư phố

Yêu cầu về mặt bằng là thoáng mát, thuận tiện giao thông và có nơi giữ xe cho khách. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì đây là một lợi thế. Còn nếu phải thuê bạn nên chú ý các đièu kiện trong hợp đồng và giá thành cho thuê. Thêm vào đó, điều kiện cần cải tạo, thiết kế lại không gian nên được bạn đề cập với chủ thuê.

mở phòng tập yoga 2

Mặt bằng mở phòng tập yoga chiếm vai trò khá quan trọng. Tùy theo quy mô, nguồn vốn đầu tư mà bạn cho vị trí mặt bằng cho phù hợp.

Vì sao phải thiết kế ấn tượng khi mở phòng tập yoga?

Không chỉ chú trong về vị trí mặt bằng mà thiết kế nội thất phòng tập yoga cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh doanh. Dịch vụ phòng yoga tốt, không gian đẹp tác động đến tâm lí thư giãn của khách hàng. Tầm quan trọng của việc thiết kế khi mở phòng yoga kinh doanh là gì?

 • Hấp dẫn ánh nhìn từ khách hàng qua thị giác
 • Tăng tính cạnh tranh đối với đối thủ trong khu vực hoạt động
 • Làm nên thương hiệu riêng của bạn trong lĩnh vực yoga làm đẹp.
 • Thiết kế phòng tập yoga đẹp tạo nên cảm hứng tập luyện, vững tâm khi lựa chọn bộ môn, địa điểm tập
 • Áp dụng một số yếu tố phong thủy theo cung mệnh chủ kinh doanh mang ý nghĩa tốt, mang đến tài lộc, may mắn.
mở phòng tập yoga 3

Dịch vụ phòng yoga tốt, không gian đẹp tác động đến tâm lí thư giãn của khách hàng.

Những tiêu chuẩn khi thiết kế khi mở phòng tập yoga bạn cần biết

Mở phòng tập yoga đảm bảo độ thoáng mát của không gian

Các bài tập yoga có hình thức điều chỉnh nhịp thở và các động tác căng cơ giãn người. Khi mở phòng tập yoga bạn cần đảm bảo độ thông thoáng của không gian. Hấp thu không khí từ thiên nhiên và tạo tầm nhìn thoáng đãng qua thiết kế nội thất là phương án hay. Độ ẩm trong phòng tập không quá cao. Tỉ lệ độ ẩm lí tưởng là 30% – 70%. Bạn có thể đặt các chậu cảnh nhỏ, có tác dụng thanh lọc không khí trong phòng tẫp. Vừa tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ vừa có tác động tốt đến người tập.

mở phòng tập yoga 5

Các bài tập yoga có hình thức điều chỉnh nhịp thở và các động tác căng cơ giãn người. Khi mở phòng tập yoga bạn cần đảm bảo độ thông thoáng của không gian.

Diện tích tiêu chuẩn của phòng tập yoga

3m2/ người là diện tích hoạt động tiêu chuẩn của mỗi người trong phòng tập yoga. Với diện tích này, người tập sẽ dễ dàng thực hiện các động tác trong bài tập. Tránh động chạn vô ý với những người xung quanh. Dễ dàng quan sát huấn luyện viên hướng dẫn bài tập. Diện tích chuẩn còn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hướng dẫn cho học việc được kĩ lưỡng hơn. Nếu sử dụng dụng cụ, vật dụng bổ trở bạn nên đặt chúng vào kệ tủ và dánh nhãn phân loại. Đặt các kệ tủ sát tường hoặc có khu vực trữ đồ dùng riêng. Tránh gây tình trạnh vật dụng đặt bừa bãi, chiếm diện tích. Thậm chí, gây thoát vật dụng của cơ sở.

Lựa chọn phong cách thiết kế cho phòng tập yoga

Sử dụng chất liệu gỗ và kính cường lựa để thiết kế nội thất phòng tập yoga kinh doanh đẹp. Với tính chất thiền, thư giãn và nhẹ nhàng thì bố trí vật dụng đúng công năng, thiết kế đơn giãn sẽ phù hợp với không gian phòng tập. Tone màu gỗ trầm ấm từ sàn kết hợp nền tường màu sắc trang nhã (trung tính) mang đến cảm giác thoải mái cho người nhìn. Nếu bạn mở phòng tập yoga với nhiều gian phòng tập nhỏ. Đám ứng nhu cầu của nhiều lớp tập và bài giảng khác nhau. Thì bạn cần đảm bảo yếu tố riêng tư cũng như chống ồn từ các phòng khác. Những bức tranh treo tường, câu đối thư pháp được treo ở mỗi phòng tập. Tạo nên điểm nhấn hấp dẫn cho không gian nội thất. Kết hợp âm nhạc (suối reo, chim hót, nhạc không lời) và hương thơm tự nhiên (nến thơm, tinh dầu). Giúp làm tăng cảm giác thư thái cho khách.

mở phòng tập yoga 4

Với tính chất thiền, thư giãn và nhẹ nhàng thì bố trí vật dụng đúng công năng, thiết kế đơn giãn sẽ phù hợp với không gian phòng tập.

Ý tưởng mở phòng tập yoga kinh doanh đang là mô hình khởi nghiệp tiềm năng hiện nay. Với nhu cầu và sở thích của người dân ngày càng tăng cao. Doanh thu của phòng tập yoga sẽ hấp dẫn đến bạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: Giới thiệu đến bạn 5 mô hình siêu thị mini đáng đầu tư hiện nay

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *