Top 5 loại thực phẩm làm mát gan giải độc gan hiệu quá bạn nên biết

Gan có công việc và nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong cơ thể. Công việc mà gan đảm nhận quan trọng và nặng nề hơn rất nhiều so với những cơ quan nội tạng khác trên cở thể người. Vì thế, việc làm sạch và hỗ trợ gan là điều vô cùng quan trọng và thiết thực. Cùng tìm hiểu về 5 loại thực phẩm làm mát gan giải độc gan

1.Bưởi

Các hợp chất trong bưởi giúp kích thích sản xuât và hoạt động của các enzym, hỗ trợ giải độc gan, hạ men gan. Ngoài ra còn giúp loại bỏ các yếu tố gây ung thử ra khỏi gan.

thuc-pham-lam-mat-gan

Bưới kích thích enzym giải độc gan

Ngoài ra, bưởi còn là loại trái cây hỗ trợ giảm cân hiệu quả và tự nhiên, ngăn ngừa sỏi thận, sỏi mật, ung thư.

2. Quả Bở thực  phẩm làm mát gan

thuc-pham-lam-mat-gan

Bơ là thực phẩm làm mát gan hiệu quả

Trong quả bơ có 1 chất gọi glutathione là chất chống oxy hóa làm đẩy mạnh quá trình làm sạch của gan. Ngoài ra còn có chất xơ, chất béo, vitamin B,C,E. Quả bơ là thực  phẩm làm mát gan, giải độc gan hiệu quả, có lợi cho việc sửa chữa tổn thương gan, giúp gan tránh khỏi những độc tố cao .

3. Quả táo

am-thuc-lam-mat-gan

Công dụng của quả táo đới với sức khỏe

Đây là loại thực phẩm làm mát giúp gan đào thải chất độc ra ngoài cơ thể tốt hơn, Ngoài ra nước ép táo còn giúp hòa tan được sỏi mật cho chứa acid malic.

Chất xơ pentin trong táo còn  giúp gan đào thải các loại kim loại nặng, loại bỏ được vi khuẩn đường ruột, ngăn ngừa được các bệnh về da.

4. Cam, Quýt

Đây là loại thực phẩm làm mát gan giúp gan đào thải chất độc ra khỏi cơ thể tốt hơn, ngoài ra ra nước cam ép có chứa acid malic giúp hỗ trợ làm tiêu biến sỏi thận sỏi mật

thuc-pham-lam-mat-gan

Cam ép chưa acid malic làm tan sỏi thận

5. Chanh

thuc-pham-lam-mat-gan

Chanh làm mát gan, giải đọc gan hiệu quả

Chanh là loại thực  phẩm rất tốt trong việc việc giải động gan và cân bằng độ pH trong cơ thể, giúp gan  thanh lọc  những chất béo, chất thải ra khỏi cơ thể.

Để gan loại bỏ chất độc hiệu quả thì các bạn nên pha một ít nước chanh ấm uống vào buổi sáng sẽ khích thích các enzym hoạt động.

 

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *