Thiết kế thi công quán cafe cần quan tâm những điều gì?

Thiết kế thi công quán cafe là khâu then chốt nếu bạn muốn sở hữu một không gian kinh doanh. Cách quy trình này vận hành không hề đơn giản mà đòi hỏi tuân theo nhiều tiêu chí. Chỉ có những người có kỹ năng, trình độ mới hoàn thành an toàn và mang lại hiệu quả cao. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tích lũy thêm kinh nghiệm cho chính mình.

Lưu ý điểm nào khi thiết kế thi công quán cafe?

Khâu thiết kế thi công quán cafe cần phải được tính toán, xem xét kỹ để tránh mất tiền oan. Lưu ý những thông tin quan trọng này để không phải xử lý những rắc rối về sau.

Có kế hoạch thi công ban đầu

Xây dựng bản kế hoạch thiết kế thi công quán cafe chi tiết rất quan trọng

Dù bạn làm bất kỳ công việc nào cũng cần xây dựng kế hoạch thực hiện hoàn chỉnh. Sự chuẩn bị tốt ngay từ ban đầu bao giờ cũng khiến bạn đạt được kết quả mong đợi. Ở giai đoạn thiết kế thi công quán cafe thì bản thiết kế là thứ rất quan trọng. Nó đảm bảo không gian quán được phân chia mạch lạc, duy trì công năng và thẩm mỹ quy định.

Sắp xếp sẵn bố cục sẽ khiến cho việc định hình phong cách quán dễ dàng, nhanh chóng hơn. Bản vẽ giúp bạn xác định hạng mục thi công quán từ kiến trúc đến nội thất đầy đủ. Dự trù chi phí nguyên vật liệu, nhân công cũng rất quan trọng. Vấn đề thiếu hụt vốn đầu tư hiếm khi xảy ra nếu mọi thứ đã được tính toán từ trước.

Thời gian tiến hành thi công cũng cần được xác định rõ ràng trong kế hoạch. Lượng nhân công cần thuê sẽ tương thích với số ngày dự án thi công hoạt động. Thời gian khai trương dự kiến cũng rất cần thiết để nhanh chóng đưa quán đi vào hoạt động. Nguyên vật liệu và nội thất quán cần được chuẩn bị tốt và kỹ càng theo bản vẽ kĩ thuật.

Xác định những yếu tố ảnh hưởng

Thiết kế thi công quán cafe có thành công như mong đợi hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc xác định những tác nhân tạo ra ảnh hưởng sẽ giúp thi công công trình nhanh chóng, an toàn.

Phong cách thiết kế

Định hình lối kiến trúc và nội thất quán theo đúng phong cách chủ đạo

Phong cách thiết kế sẽ là điểm đầu tiên ảnh hưởng đến quá trình thi công quán cà phê. Với những khách hàng mục tiêu khác nhau thì chủ quán cần có cách decor phù hợp. Một hình thức trang trí sẽ tương thích với một phương pháp thi công riêng biệt.

Lấy ví dụ minh họa sẽ khiến cho bạn cảm nhận và hiểu hơn về những thông tin ở trên. Thiết kế thi công quán cafe khung thép thì kết cấu quán phải phù hợp với mặt bằng thực tế. Nội thất của quán thiên hướng hiện đại thì phải là những đồ công nghệ tiên tiến, sang trọng.

Diện tích và hiện trạng của mặt bằng

Diện tích quán sẽ quyết định phần nào đến cách bài trí và không gian chung

Điểm quan trọng thứ hai trong thi công quán là diện tích và tình trạng của mặt bằng. 2 hiện trạng mặt bằng thường gặp trong thi công là đất trống hoặc có công trình xây dựng sẵn. Mỗi loại sẽ cần có phương án xử lý khác nhau sao cho phù hợp nhất. Đối với diện tích mặt bằng lớn nhỏ, cách xây dựng cũng có nhiều khác biệt.

Quán cafe phân khu vực thế nào sẽ được tổng hợp ngay trên bản vẽ kỹ thuật. Cách bố trí đồ nội thất, màu sắc, tường quán cafe… cũng là yếu tố cần được xem xét kỹ. Vì chúng ảnh hưởng đến quá trình thiết kế thi công quán cafe chuyên nghiệp. Hoàn thiện bản vẽ sẽ là thứ mà các chủ đầu tư cần làm ngay từ giai đoạn đầu.

Các bước thiết kế thi công quan trọng

Phương án thi công là cái đầu tiên mà chủ quán cafe cần phải xác định được. Tìm mặt bằng thích hợp để cho mô hình kinh doanh của mình có thể được xây dựng. Vị trí, hiện trạng mặt bằng phải đảm bảo tiêu chuẩn cho sự phát triển lâu dài. Chi phí thi công trên mặt bằng có công trình cơ sở sẽ tốn kém hơn mặt bằng trống.

Xác định đối tượng khách hàng chính để chọn vật dụng trang trí phù hợp với từng thị hiếu

Nhận định khách hàng đích để có cách decor, trang trí thích hợp khi thiết kế thi công quán cafe. Giả sử khách chủ yếu là các bạn trẻ thì nên chọn phong cách cá tính, công nghiệp. Đối với người lớn tuổi hơn thì sự yên tĩnh của phong cách sân vườn, cổ điển,Vintage sẽ hợp lý.

Hai điều không thể nào thiếu trong thiết kế nội ngoại thất là giá trị công năng và thẩm mỹ. Chúng luôn đi đôi với nhau để tạo nên thành công chung của toàn bộ dự án. Cách chọn màu, vật decor khoa học sẽ nâng cao tính thẩm mỹ. Tính công năng sẽ nằm ở bản vẽ 2D về cách sắp xếp, bố trí các layout.

Trên đây là các lưu ý dành cho bạn khi muốn thiết kế thi công quán cafe đúng quy trình. Nhìn chung thì quy trình này cũng khá đơn giản nếu như được chuẩn bị chỉn chu từ trước. Không nên chủ quan mà không có kế hoạch từ trước khi quán được xây dựng. Vì như vậy thì nguy cơ bạn thiếu ngân sách và trang trí quán lộn xộn rất dễ xảy ra.

Bạn có thể xem thêm cách thiết kế quầy bar quán cafe Tại đây.

Đóng Bình Luận