Thiết kế thi công quán cafe cần quan tâm những điều gì?

Thiết kế thi công quán cafe là chốt then chốt nếu bạn muốn sở hữu một không gian kinh doanh. Cách quy trình vận động này không đơn giản mà yêu cầu xử lý theo nhiều tiêu chí. Chỉ có những người có kỹ năng, trình độ mới hoàn toàn an toàn và mang lại hiệu quả cao. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tích lũy thêm kinh nghiệm cho chính mình.

Lưu ý điểm nào khi thiết kế thi công quán cafe?

Khâu thiết kế thi công quán cafe cần phải được tính toán, xem xét kỹ lưỡng để tránh thất thoát tiền oan. Lưu ý những thông tin quan trọng này để không phải xử lý những rắc rối về sau.

Có kế hoạch thi công ban đầu

Xây dựng kế hoạch thiết kế thi công quán cafe chi tiết rất quan trọng

Dù bạn làm bất kỳ công việc nào cũng cần xây dựng kế hoạch thực hiện hoàn chỉnh. Sự chuẩn bị tốt ngay từ ban đầu bao giờ cũng khiến bạn đạt được kết quả như mong đợi. Ở giai đoạn thiết kế thi công quán cafe thì bản thiết kế là thứ rất quan trọng. Nó đảm bảo không gian quán được phân chia mạch lạc, duy trì công năng và thẩm định quy định.

Việc sắp xếp bố cục cục bộ sẽ giúp cho việc định hình phong cách quán dễ dàng, nhanh chóng hơn. Bản vẽ giúp bạn xác định danh mục thi công quán từ kiến ​​trúc đến nội thất đầy đủ. Dự trù chi phí nguyên liệu, nhân công cũng rất quan trọng. Vấn đề thiếu đầu tư hiếm khi xảy ra nếu mọi thứ đã được tính toán từ trước.

Thời gian tiến hành thi công cũng cần được xác định rõ ràng trong kế hoạch. Lượng nhân công cần thuê sẽ tương ứng với số ngày dự án thi công. Thời gian khai trương dự kiến ​​cũng rất cần thiết để nhanh chóng đưa quán đi vào hoạt động. Nguyên vật liệu và nội thất quán cần được chuẩn bị tốt và kỹ năng hơn nữa theo bản vẽ kỹ thuật.

Xác định các yếu tố ảnh hưởng

Thiết kế thi công quán cafe có thành công như mong đợi hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc xác định những tác nhân tạo ra ảnh hưởng sẽ giúp thi công một cách nhanh chóng, an toàn.

Design style

Định hình đường lối kiến ​​trúc và nội thất quán theo đúng phong cách chủ đạo

Phong cách thiết kế sẽ là điểm đầu tiên ảnh hưởng đến quá trình thi công quán cà phê. Với những đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau thì chủ quán cần có cách decor phù hợp. Một hình thức trang trí sẽ tương thích với một phương pháp thi công cụ thể.

Lấy ví dụ minh họa sẽ khiến bạn cảm nhận và hiểu rõ hơn về những thông tin ở trên. Design thi công quán cafe khung thép thì kết cấu quán phải phù hợp với mặt bằng thực tế. Nội thất của quán thiên hướng hiện đại thì phải là những đồ công nghệ tiên tiến, sang trọng.

Diện tích và hiện trạng của mặt bằng

Diện tích quán sẽ quyết định các phần nào đến cách bài trí và không gian chung

Điểm quan trọng thứ hai trong thi công quán là diện tích và trạng thái của mặt bằng. 2 hiện trạng bình thường gặp trong thi công là đất trống hoặc có sẵn công trình xây dựng. Mỗi loại sẽ cần có phương án xử lý khác nhau sao cho phù hợp nhất. Đối diện với diện tích mặt bằng lớn nhỏ, cách xây dựng cũng có nhiều khác biệt.

Quán cafe phân khu vực thế nào sẽ được tổng hợp ngay trên bản vẽ kỹ thuật. Cách bố trí đồ nội thất, sắc, tường quán cafe… màu sắc cũng là yếu tố cần được xem xét kỹ lưỡng. Vì chúng ảnh hưởng đến quá trình thiết kế thi công quán cafe chuyên nghiệp. Hoàn thiện bản vẽ sẽ là thứ mà các chủ đầu tư cần làm ngay từ giai đoạn đầu.

Các bước thiết kế công việc quan trọng

Phương án thi công là cái đầu tiên mà chủ quán cafe cần phải xác định được. Tìm mặt bằng thích hợp để mô hình kinh doanh của mình có thể được xây dựng. Vị trí, hiện trạng bằng phải đảm bảo tiêu chuẩn cho sự phát triển lâu dài. Chi phí thi công trên mặt bằng có công trình cơ sở sẽ tốn kém hơn mặt bằng trống.

Xác định đối tượng khách hàng chính để chọn vật trang trí ứng dụng phù hợp với từng thị hiếu

Nhận định mục tiêu của khách hàng để có cách trang trí, trang trí thích hợp khi thiết kế quán cà phê thi công . Giả sử khách chủ yếu là các bạn trẻ thì nên chọn phong cách cá tính, công nghiệp. Đối với người lớn tuổi hơn thì sự tĩnh lặng của phong cách sân vườn, cổ điển,Vintage sẽ hợp lý.

Hai điều không thể thiếu trong thiết kế nội ngoại thất là đánh giá công năng và thẩm định. Họ luôn đi đôi với nhau để tạo nên thành công chung của cả bộ dự án. Cách chọn màu, vật trang trí khoa học sẽ nâng cao tính thẩm mỹ. Tính năng công suất sẽ nằm trong bản vẽ 2D về cách sắp xếp, bố trí các bố cục.

Trên đây là những lưu ý dành cho bạn khi muốn thiết kế thi công quán cafe đúng quy trình. Nhìn chung thì quy trình này cũng khá đơn giản nếu như được chuẩn bị chỉ chu từ trước. Không nên chủ quan mà không có kế hoạch từ trước khi quán được xây dựng. Vì như vậy thì nguy cơ bạn thiếu sách và trang trí quán lộn ngược ngân hàng rất dễ xảy ra.

Bạn có thể xem thêm cách thiết kế quán bar quán cafe Tại đây .

Đóng Bình Luận