6 yếu tố cần biết để thiết kế shop giày dép độc đáo và hút khách

Giày dép cũng là một mặt hàng thời trang thịnh hành trên thị trường. Khách hàng thường có nhu cầu tìm kiếm các mẫu sản phẩm dựa trên xu hướng. Trang trí không gian bán hàng sẽ là yếu tố thu hút khách hàng hiệu quả. Theo dõi bài viết dưới đây giúp bạn cập nhật những cách thiết kế sắp giày dép chuẩn xác.

Bố trí hệ thống ánh sáng trong shop giày dép

Bước đầu tiên trong khâu thiết kế shop giày dép chính là phân bổ ánh sáng. Mỗi thiết kế kiến trúc sẽ được tôn vinh giá trị thẩm mỹ thông qua ánh sáng. Nhu cầu của khách hàng thường muốn trải nghiệm trong không gian lung linh và sáng tạo. Bạn có thể tận dụng hệ thống đèn điện kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên.

thiết kế shop giày dép 1

Cách trưng bày sản phẩm bắt mắt nhằm thu hút khách hàng

Hai màu sắc chủ đạo thường dùng cho cửa hàng của giày dép mang ánh vàng hoặc ánh trắng. Bởi đây chính là sắc màu tạo nên cảm giác sang trọng và lấp lánh. Tính đặc trưng của các sản phẩm giày dép được thể hiện qua nhiều phong cách khác nhau. Khi lựa chọn nguồn ánh sáng tinh tế sẽ giúp bạn tôn vinh lên vẻ đẹp sản phẩm.

Cách phân bổ không gian trưng bày giày dép

Trong khâu thiết kế shop giày dép cơ bản không thể thiếu bước phân bổ không gian. Bạn cần chú ý lựa chọn những mẫu sản phẩm thịnh hành ở đặt ở vị trí mặt tiền. Từ đó thu hút lượng khách hàng có sở thích “chạy theo xu hướng”. Lưu ý trong cách bố trí không gian không nên trưng bày quá nhiều sản phẩm gần nhau.

Bí quyết thiết kế cửa hàng giày dép thành công nằm ở khu vực trưng bày. Hãy đưa ra phương pháp phân loại sản phẩm một cách khoa học. Chẳng hạn như cách bố trí hệ thống giày dép trẻ em, giày dép người lớn hoặc sản phẩm dành cho nam và nữ ở những vị trí khác nhau. Từ đó mà khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm theo mong muốn của mình.

Thiết kế nội thất trong không gian thích hợp

Để lựa chọn phong cách thiết kế nội thất thì bạn cần xác định đối tượng khách hàng. Liệu sắp giày dép của bạn thường phục vụ nhóm khách hàng như thế nào? Nếu đó là lượng khách hàng có thu nhập trung bình chỉ cần lựa chọn cách thiết kế đơn giản. Tuy nhiên với nhóm khách hàng cao cấp không nên tùy ý trang trí không gian.

thiết kế shop giày dép 2

Giới thiệu những cách thiết kế không gian kinh doanh giày dép hiệu quả

Từ việc bố trí nội thất thể hiện giá trị và đẳng cấp của một cửa hàng. Bạn có thể căn cứ vào giá thành của những sản phẩm đang cung cấp. Xu hướng thiết kế nội thất shop giày dép tùy vào phân khúc người mua. Do đó mà bạn có thể lựa chọn những phong cách đơn giản hoặc hiện đại tùy thích.

Đừng quên bổ sung các loại gương trang trí

Yếu tố làm nên hiệu ứng mở rộng không gian cho các cửa hàng kinh doanh chính là gương. Khi biết cách tận dụng hệ thống gương phản chiếu. Cho dù cơ sở kinh doanh chỉ có diện tích nhỏ nhưng vẫn đủ sức tạo nên ấn tượng đối với khách hàng. Nhờ giá trị này mà bạn có thể gia tăng doanh thu bày bán sản phẩm.

Hiệu ứng tỏa sáng từ gương chiếu sáng mang đến trải nghiệm độc đáo dành cho khách hàng. Bên cạnh mỗi chiếc gương có thể bố trí hệ thống đèn điện. Từ đó tạo nên không gian lộng lẫy kích thích cảm giác nhìn ngắm của khách hàng. Người mua sẽ có quyết định lựa chọn sản phẩm dựa trên cảm giác thích thú.

Áp dụng các tông màu nổi bật cho cửa hàng

Bí quyết thiết kế shop giày dép ấn tượng được hình thành thông qua màu sắc. Bạn có thể lựa chọn các tông màu “hot trend” tạo nên nét đặc trưng cho thương hiệu. Hãy tận dụng tối đa những cách gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Bởi đây chính là lý do người mua muốn ghé thăm cửa hàng của bạn trong những lần tiếp theo.

Trong cách lựa chọn màu sắc trang trí không gian cửa hàng kinh doanh. Bạn cần phối hợp hài hòa với các yếu tố phục vụ khách hàng. Giả sử đó là cửa hàng kinh doanh giày dép dành cho giới trẻ. Chủ đầu tư nên lựa chọn phong cách vintage, hiện đại hoặc sôi động. Ngược lại đối với những cơ sở kinh doanh giày dép dành cho lứa tuổi trung niên. Cách phân bổ màu sắc cần đáp ứng điều kiện lịch sử và trang nhã.

Bố trí khu vực ngồi thử sản phẩm giày dép

Quả thật nếu thiếu đi vị trí ngồi thử giày dép thì cơ sở của bạn hoàn toàn mất điểm trong lòng khách hàng. Đừng bao giờ chủ quan trước yếu tố này nếu muốn nâng cao hiệu quả kinh doanh. Khách hàng lựa chọn các mặt hàng thời trang đều mong muốn thử sản phẩm. Vì vậy mà bạn hãy cung cấp cho họ chỗ ngồi thoải mái để lựa chọn giày dép.

thiết kế shop giày dép 2

Khách hàng thường có nhu cầu thử sản phẩm trước khi mua

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu về cách thiết kế shop giày dép. Xu hướng kinh doanh các mặt hàng thời trang đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên đây cũng là lý do tạo nên sức cạnh tranh lớn đối với thương hiệu của bạn. Hãy nâng cao khả năng bán hàng dựa vào cách thiết kế cửa hàng độc đáo. Chúc bạn sớm tìm ra ý tưởng thiết kế cửa hàng giày dép phù hợp.

Đóng Bình Luận