Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe đẹp ấn tượng và hút khách

Mỗi cơ sở kinh doanh đều có những tiêu chuẩn thiết kế riêng. Tùy vào loại hình dịch vụ hoặc sản phẩm mà chủ đầu tư có thể lựa chọn hình thức bố trí thích hợp. Vậy cách thiết kế quán cafe đẹp như thế nào hiệu quả nhất? Nếu có ý định kinh doanh lĩnh vực này thì bạn không nên bỏ qua bài viết bên dưới.

Nguyên tắc thiết kế quầy bar trong quán cafe

Quầy bar là một trong những khu vực quan trọng nhất của quán cafe. Khu vực phục vụ quá trình pha chế thức uống dành cho khách hàng. Do đó mà việc tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế quán cafe đẹp không thể bỏ qua quầy bar. Bạn cần đảm bảo tính cân bằng giữa khu vực này với diện tích cửa hàng.

thiết kế quán cafe đẹp 1

Với cách sắp xếp bàn ghế gọn gàng sẽ giúp khách hàng cảm nhận về độ chuyên nghiệp của quán cafe

Đối với quán cafe có diện tích lớn phù hợp với cách thiết kế quầy bar lớn. Điều này sẽ tạo điều kiện hỗ trợ nhân viên hoàn thành công việc tốt hơn. Tuy nhiên với cửa hàng có diện tích nhỏ chỉ cần dùng đến quầy bar thích hợp. Hãy đầu tư các thiết bị hiện đại để giảm thiểu chi tiết sử dụng tại khu vực pha chế.

Ngoài cách thiết kế thì bạn cũng nên chú trọng vào giai đoạn sắp xếp các món nội thất. Bí quyết tận dụng không gian đối với quán cafe nhỏ hẹp nằm ở vách tường. Các loại kệ treo tường được dùng để cất dụng cụ pha chế, ly tách hoặc nguyên liệu chế biến… đây chính là cách bày trí cơ bản khi muốn thiết kế quán cafe đẹp.

Xác định vị trí sắp xếp trang thiết bị trong quán

Trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống cần dùng đến các loại vật dụng và máy móc pha chế khác nhau. Do đó mà bạn cần vạch ra ý tưởng bố trí trang thiết bị ở nơi thích hợp. Chẳng hạn như một chiếc tủ lạnh hoặc tủ đông được đặt cạnh quầy pha chế. Cách bố trí này có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng tiện lợi cho nhân viên.

Tại quầy bar được bổ sung thêm mọi hệ thống máy tính phục vụ hoạt động thanh toán. Nếu áp dụng xu hướng này thì bạn cần tạo lối đi cho khách thông đến quầy bar. Từ cách lựa chọn vị trí của từng thiết bị, máy móc sẽ ảnh hưởng đến nhân viên. Khi chọn cách bố trí không gian khoa học sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp đón khách hàng.

thiết kế quán cafe đẹp 2

Tạo ấn tượng cho quán cafe về không gian xanh mát bổ sung không khí tự nhiên.

Những dụng cụ như ly tách, ống hút, nguyên liệu pha chế cần được sắp xếp tại nơi gọn gàng. Hay đảm bảo các tủ lưu trữ sản phẩm luôn thông thoáng. Khách hàng khi order tại quầy bar có thể lướt qua nơi pha chế. Nếu để không gian quá lộn xộn sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng.

Thiết kế quán cafe đẹp qua hệ thống ánh sáng

Đối với các cơ sở kinh doanh cần tạo ra sức cạnh tranh nhờ vào phong cách thiết kế. Yếu tố ánh sáng được tận dụng phổ biến với mục đích trang trí. Tiêu chuẩn thi công hệ thống đèn điện cần đảm bảo nguồn sáng vừa đủ cho cửa hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm các loại đèn decor cho không gian ấn tượng và độc đáo.

Thưởng thức cafe là nhu cầu mỗi ngày của nhiều người. Khách hàng có thể ghé thăm quán vào buổi sáng trước khi đi làm. Để tiết kiệm năng lượng điện thì bạn có thể tận dụng ánh sáng từ tự nhiên. Tuy nhiên khi phục vụ khách hàng vào buổi chiều tối cần cung cấp nguồn điện đầy đủ.

Để phát triển ý tưởng thiết kế quán cafe đẹp không chỉ chú trọng đến ánh sáng. Bạn hãy tạo ra giá trị độc đáo và riêng biệt cho không gian. Đơn giản với cách sử dụng những loại đèn thẩm mỹ. Kết hợp cùng hệ thống nội thất có màu sắc tương xứng với ánh sáng từ đèn điện. Khi tạo ra không gian lung linh chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cho khách hàng.

Những phong cách thiết kế quán cafe đơn giản

Trong quá trình hình thành ý tưởng xây dựng quán cafe không thể bỏ qua khâu tìm hiểu một phong cách đặc trưng. Đây cũng là vấn đề khiến rất nhiều chủ đầu tư cảm thấy đau đầu. Mặc dù cách trang trí rất đa dạng nhưng khả năng ứng dụng vào mỗi công trình là khác nhau. Vì vậy mà bạn cần tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế quán cafe đẹp đơn giản.

thiết kế quán cafe đẹp 3

Xu hướng trang trí nội thất quán cafe thô mộc tạo nên cảm giác mới lạ và độc đáo.

Các hình thức trang trí cửa hàng thông dụng trên thị trường luôn có sức hút riêng. Giả sử với một phong cách trang trí nhẹ nhàng thích hợp với hình thức kinh doanh cafe sách. Ngược lại nếu bạn đang sở hữu diện tích kinh doanh rộng rãi. Hãy áp dụng cách thiết kế quán cafe sân vườn để trang trí.

Từ quá trình định hình phong cách thiết kế giúp chủ đầu tư xác định những món nội thất cần dùng. Hãy tạo nên giá trị thoải mái để khách hàng thưởng thức hương vị thơm ngon. Từ việc lựa chọn các loại bàn ghế có kích cở và kiểu dáng thích hợp. Bạn hãy chú ý đến chi tiết trang trí tường, cửa sổ, thảm trải sàn…

Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe đẹp được hình thành qua nhiều yếu tố khác nhau. Những ý tưởng trang trí không gian độc đáo luôn để lại ấn tượng sâu sắc đối với khách hàng. Điều này có tác dụng nâng cao hiệu quả kinh doanh mà chủ đầu tư hướng đến. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho công việc của bạn.

Đóng Bình Luận