Cập nhật tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa chất lượng

Thiết kế phòng khám nha khoa ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình chữa bệnh. Ngoài giá trị thẩm mỹ và cách bày trí không gian khoa học. Bạn cần tập trung nâng cao công năng hỗ trợ nha sĩ thực hiện công việc. Bài viết dưới đây tổng hợp những tiêu chuẩn thiết kế phòng khám chuẩn xác.

Thiết kế phòng khám nha có gì đặc biệt?

Phòng khám là một trong những công trình nội thất khá nổi bật. Không giống như cách bố trí cửa hàng hoặc quán cafe. Xu hướng thiết kế phòng khám nha khoa cần đáp ứng nhiều tiêu chí. Từ cách cung cấp dịch vụ hình thành yêu cầu xây dựng trong mô hình này.

thiết kế phòng khám nha khoa 1

Hướng dẫn cách thiết kế không gian phòng khám cực hiệu quả

Không gian phòng khám nha được chia thành nhiều vị trí khác nhau. Trong đó bao gồm khu dịch vụ răng, hàm hoặc mặt. Những hoạt động chủ chốt bao gồm: tư vấn, thăm khám, điều trị, hồi phục…

Cách thiết kế không gian cần phối hợp hài hòa các khu chức năng. Đồng thời đáp ứng điều kiện tối ưu diện tích xây dựng. Tránh gây ra tình trạng lãng phí ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh phòng khám.

Để thực hiện những tiêu chí trên thì bạn nên lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất. Hãy ưu tiên những đơn vị chuyên nghiệp nhằm đảm bảo có được kết quả tốt nhất. Từ cách thiết kế không gian đầy đủ và tiện nghi thể hiện chất lượng phòng khám. Đây cũng chính là yếu tố thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ.

Vì sao nên lưu ý về cách thiết kế nội thất phòng khám?

Thiết kế phòng khám nha khoa được xem là một trong những hoạt động quan trọng. Lý do bạn cần lưu ý đến cách phân bổ không gian phòng khám như sau:

thiết kế phòng khám nha khoa 2

Mẫu thiết kế không gian phòng khám an toàn và tiết kiệm không gian

  • Hình thành không gian phòng khám độc đáo và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Tiêu chí thiết kế đáp ứng điều kiện thông thoáng và vô trùng.
  • Bệnh nhân thăm khám nha khoa được trải nghiệm cảm giác thoải mái. Khách hàng yên tâm khi lựa chọn phòng khám để điều trị.
  • Thể hiện khả năng cung cấp chất lượng nha khoa chất lượng. Thiết kế phòng khám nha khoa chỉnh chu và đầy đủ thể hiện sự chuyên nghiệp.
  • Biểu thị địa vị của khách hàng và cơ hội trải nghiệm dịch vụ thăm khám tốt nhất. Khách hàng có ấn tượng tốt và giới thiệu người xung quanh.

Cách thiết kế phòng khám nha khoa như thế nào?

Phân bổ phòng ban sẽ là nhiệm vụ đầu tiên cần thực hiện khi thiết kế phòng khám. Đặc thù công việc của mỗi khu vực không giống nhau. Do đó, bạn sẽ cần đến tiêu chí thiết kế không gian phù hợp.

Khu vực lễ tân

Lễ tân là khu vực đầu tiên tiếp cận với khách hàng khi họ đến phòng khám. Nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cập với các dịch vụ cơ bản. Phòng khám cần bố trí quầy lễ tân theo các tiêu chí như lịch sử, sạch sẽ, gọn gàng. Đồng thời, nhân viên trực tại vị trí này sẽ thể hiện thái độ niềm nở khi đón khách.

Khu vực phòng chờ

Vị trí tiếp theo cần được sắp xếp chính là khu vực phòng chờ. Khách hàng ngồi tại khu vực này sau khi bốc số thăm khám. Trước khi bước vào giai đoạn điều trị thì khách hàng cần giữ tâm lý bình tĩnh. Bạn có thể chọn các loại bàn ghế kết hợp sofa đơn giản. Bố trí thêm sách, báo, tivi nhằm hạn chế cảm giác nhàm chán cho khách hàng.

thiết kế phòng khám nha khoa 3

Cập nhật cách thiết kế phòng khám đầy đủ và hiệu quả

Khu vực sinh hoạt

Tại các phòng khám nha khoa không thể thiếu phòng sinh hoạt chung cho nhân viên. Mặc dù không cần bố trí cầu kỳ nhưng đây vẫn là vị trí quan trọng. Trong bảng thiết kế nên ưu tiên vị trí yên tĩnh cho không gian này. Kết hợp với cách sắp xếp nội thất ấm cúng mang đến cảm giác thoải mái.

Khu vực phòng khám

Nơi điều trị trực tiếp của nha sĩ và bệnh nhân cần thăm khám. Khi thiết kế phòng khám nha khoa nên áp dụng nguyên tắc khoa học. Tránh tạo cảm giác rườm rà từ việc sử dụng quá nhiều vật dụng nội thất. Nên tập trung vào cách sắp xếp thiết bị, máy móc hỗ trợ nha sĩ.

Nên lưu ý gì khi thiết kế không gian phòng khám?

Bí quyết thiết kế phòng khám nha khoa theo xu hướng hiện đại được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của phong cách này được thể hiện thông qua cách áp dụng đơn giản. Cơ sở nên bố trí một số hình ảnh vui nhộn nhằm kích thích tinh thần. Từ đó giảm cảm giác đau nhức hoặc mệt mỏi cho bệnh nhân.

Phân bổ màu sắc hợp lý cũng trở thành điều kiện khá quan trọng trong khâu thiết kế. Đặc điểm của phòng khám nha phù hợp với các tone màu tươi sáng. Không nên sử dụng nhiều màu nổi bật gây ra cảm giác chói mắt.

Để nâng cao hiệu ứng giải tỏa cơn đau thì bạn có thể dùng thêm hiệu ứng cây xanh. Thiết kế không gian thoáng mát thân thiện cùng thiên nhiên. Cây xanh còn có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả. Đối với khu vực thăm khám trẻ em cần được bố trí đồ chơi hoặc bể cá để khích lệ các bé.

Thiết kế phòng khám nha khoa được hình thành thông qua nhiều yếu tố. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về chủ đề này. Cách phân bổ không gian giữ vai trò vô cùng quan trọng. Do đó mà bạn nên chú ý đến cách sắp xếp và trang trí từng khu vực trong phòng khám.

Đóng Bình Luận