Tham khảo hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy tốt nhất

Phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với gia chủ. Đây là không gian để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Do đó, một chiếc giường ngủ êm ái sẽ giúp xua tan những căng thẳng, mệt nhọc. Tuy nhiên việc kê giường lại nắm vai trò hết sức quan trọng. Vì kê giường đúng vị trí phong thủy không chỉ đem lại giấc ngủ ngon mà còn đem lại tài vận, phúc khí cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy tốt nhất ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Kê giường ngủ theo phong thủy đem lại lợi ích gì?

Trung bình, mỗi người trong chúng ta dành ⅓ thời gian của một ngày để ngủ. Đây là khoảng thời giãn mà não bộ và cơ thể cần được nghỉ ngơi, tịnh dưỡng. Do đó một giấc ngủ tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần cũng như kết quả làm việc của ngày hôm đó. 

Việc kê giường ngủ đúng hướng, chuẩn phong thủy không chỉ giúp gia chủ có một giấc ngủ ngon, êm ái mà còn đem đến phúc khí, hậu vận trong cuộc sống. Với mỗi phòng ngủ, mỗi gia chủ khác nhau sẽ có cách kê giường ngủ khác nhau. Đó chính là lý do mà gia chủ cần tìm hiểu kỹ những nguyên tắc kê giường ngủ sao cho phù hợp với phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc cho mình và người thân.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất

Kê đầu giường ngủ sát tường

Cần kê đầu giường ngủ sát tường và hai bên giường ngủ cần chừa ra khoảng trống. Đây là cách tạo ra thế Tứ Linh trong phong thủy. Cách kê này tạo ra một cảm giác vững chãi và an toàn cho gia chủ. Tường phòng ngủ sẽ đóng vai trò như một lá chắn. Từ đó,  ngăn mọi tiếng động bên ngoài giúp gia chủ có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy tốt nhất

Giường ngủ được kê sát vào tường

Đặt giường ngủ sao cho đối diện đầu giường hướng ra phải thoáng

Trong phong thủy, phía đối diện đầu giường hướng ra tượng trưng cho Chu Tước. Có nghĩa là phía này không được đặt bất kỳ vật nào gây cản trở tầm nhìn. Nên đặt ở nơi có thể hướng ra cửa chính. Tuy nhiên không được nằm trên đường thẳng. Bởi khí mở cửa khí bên ngoài sẽ xộc thẳng vào giường ngủ không tốt cho gia chủ.

Giường ngủ kê theo phong thủy tốt nhất

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy

Kê giường ngủ lệch hướng cửa sổ, cửa phòng.

Cửa sổ, cửa phòng là nơi những năng lượng tốt, xấu lưu thông ra vào. Để tránh bị tác động bởi sự luân chuyển những năng lượng xấu, gia chủ phải lưu ý khi kê giường ngủ. 

Bên cạnh đó, việc đặt giường ngủ lệch hướng cửa sổ, cửa phòng còn tạo ra sự riêng tư nhất định cho gia chủ. Trong trường hợp phòng ngủ nhỏ, phải đặt giường ngủ thẳng hướng cửa sổ, cửa phòng thì có thể sử dụng rèm để che chắn. 

Kê giường ngủ lệch cửa sổ, cửa ra vào chuẩn phong thủy

Giường ngủ được kê lệch cửa sổ, cửa ra vào

Kê giường ngủ căn đều hai bên

Khi kê giường ngủ, cần chú ý tới khoảng cách giữa mép giường và tường. Tốt nhất là nên để khoảng cách này ở hai bên là như nhau để tạo sự cân đối. Cách kê này, giúp gia chủ hoàn toàn có thể tiếp cận giường ngủ ở nhiều phía. Từ đó giúp dễ đi lại và sinh hoạt được tiện lợi hơn.  Ngoài ra, trong phong thủy, cách kê giường này đem lại phúc khí cho mái ấm gia đình.

Kê giường ngủ căn đều hai bên

Kê giường ngủ theo chuẩn phong thủy

Hai bên giường  nên có khoảng trống

Việc để khoảng trống giữa 2 bên giường không những giúp gia chủ dễ đi lại, tránh việc phải bước qua người khác. Nếu là giường ngủ của vợ chồng lại rất tốt vì tạo nên thế cân bằng cho luồng khí lưu thông. Việc này còn có ý nghĩa giúp 2 vợ chồng luôn thuận hòa. Không ai bị áp chế bởi người còn lại.

Hình ảnh kê giường theo phong thủy để lại khoảng trống hai bên

Khoảng trống 2 bên giường giúp gia chủ đi lại, sinh hoạt thuận tiện.

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ trong phòng ngủ

Không kê giường ngủ dưới xà ngang

Đây là một trong những vị trí mà gia chủ cần tuyệt đối tránh khi kê giường ngủ trong phòng ngủ. Cách kê giường kiểu này sẽ làm cho giấc ngủ của gia chủ dễ rơi vào thế chủ tử nhân khẩu. Trong phong thủy, vị trí này sẽ cho là thế huyền sâm sát. Thế này sẽ kìm hãm đường công danh của gia chủ. Dù gia chủ có kinh doanh đến đâu thì cũng không thể phát triển hay giàu có lên được.

Hình ảnh kê giường ngủ phạm phong thủy

Giường ngủ được kê dưới xà ngang

Không kê giường ngủ giáp hoặc đối diện với nhà vệ sinh

Vốn dĩ nhà vệ sinh luôn là nơi tập trung những ám khí và ô uế. Ngoài ra, nhà vệ sinh chứa năng lượng xấu và là nguồn cơn gây bệnh. Vì thế, cần tránh cách kê giường ngủ tại vị trí này. Đừng quên phải thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh để tránh vi khuẩn sinh sôi trong không gian ngủ.

Giường ngủ không nên đặt giáp nhà vệ sinh

Không nên kê giường ngủ giáp nhà vệ sinh

Không kê giường ngủ nằm dưới chân cầu thang

Dù biết rằng cầu thang ở bên ngoài phòng. Tuy nhiên, những tiếng bước chân lên xuống cầu thang khiến gia chủ khó ngủ. Trong phong thủy, vị trí này được cho là cực kỳ xấu. Nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ gặp ác mộng và gặp những điều xui xẻo.

Hình ảnh kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Giường ngủ không nên đặt dưới chân cầu thang

Không kê đầu giường ngủ đối diện với các góc nhọn

Trong phong thủy, các vật nhọn được xem là sát khí ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Các góc nhọn như góc bàn, góc ghế hay góc tủ luôn tiềm ẩn nguy cơ của sự xui rủi, kém may mắn. 

Ngoài ra, các góc nhọn gây ảnh hưởng đến tâm lý của người nằm trên giường. Gia chủ có thể chóng mặt, nhức đầu khi nằm đối diện với các vật nhọn này. Có nhiều cách khắc phục cho trường hợp này, nếu không thay đổi được vị trí của giường có thể dùng các tấm vải che lại các góc nhọn. 

Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Theo quan niệm dân gian nhìn vào gương buổi tối có thể khiến âm hồn ám vào mình. Do đó, kê giường trước gương là một trong những điều cấm kỵ nhất. Hãy thử tưởng tượng nếu nửa đêm tỉnh dậy và thấy mình trong gương thì sẽ đáng sợ đến mức nào

Không nên để gương soi đối diện giường ngủ

Tuyệt đối không đặt gương soi đối diện giường ngủ

Trên đây là một số những hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất và những điều kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ. Hy vọng, các bạn có thể áp dụng nhằm cải thiện sức khỏe và đem lại may mắn và tài lộc cho bản thân và gia đình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm tại Tìm hiểu chung về mô hình khách sạn mini kinh doanh hiện nay 

Đóng Bình Luận