Phong thủy xung quanh nhà ở quan trọng như thế nào?

Xã hội ngày càng phát triển, phong thủy nhà ở cũng được quan tâm đặc biệt. Tất cả mọi thứ như tài lộc, sự nghiệp, tình cảm gia đình đều liên quan đến vấn đề phong thủy. Vậy phong thủy xung quanh nhà ở quan trọng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Phong thủy là gì?

Phong là gió, thủy có nghĩa là nước, phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống của con người. Từ xa xưa, phong thủy đã vốn dĩ là một phạm trù khoa học chứ không phải mê tín như nhiều người thường nghĩ. 

Có thể thấy trên thực tế từ thời xa xưa, ông bà ta cũng đã có ý thức rõ ràng về việc cất nhà sao cho hợp lý, thông qua các thành ngữ dân gian: “chọn đất mà ở”, “gần nước hướng về mặt trời”, “cất nhà quay cửa về nam /quay lưng về bắc không làm có ăn”,…

Phong thủy xung quanh nhà ở quan trọng ra sao?

Phong thủy xung quanh nhà ở tác động trực tiếp tới vận mệnh con người

Trước khi các gia chủ muốn mua hay xây một ngôi nhà, hãy xem xét kỹ đất ở cũng như hướng cửa có phù hợp với bản thân hay không. Bởi nếu chọn sai hướng hay những mảnh đất không tốt, không phù hợp với mệnh của bản thân thì cũng như trồng một cái cây trong mảnh đất không phù hợp vậy. Cây sẽ khó có thể phát triển cũng như tạo ra năng suất.

phong thuy xung quanh nha o

Phong thủy xung quanh nhà ở có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh con người

Ví dụ trong thực tế có một số hộ gia đình chuyển đến nhà mới dù to đẹp hơn nhà cũ, hướng cũng hợp theo phong thủy Bát trạch, nhưng làm ăn lại gặp xui xẻo. Có những người đến ở nhà mới, dù nhà không được to đẹp, nhưng làm ăn vẫn tiến tới, mặc dù hướng tuyệt mệnh, ngũ quỷ hay họa hại. Từ đó, chúng ta thấy tầm ảnh hưởng phong thủy cũng rất lớn, chẳng thua kém yếu tố nào và gọi là lộc phong thủy của đất ở.

Do đó, các gia chủ hãy cẩn thận xem xét các yếu tố về phong thủy, cũng như đất ở để có thể thu hút nhiều sự may mắn, điều tốt đẹp đến với gia đình mình nhé!

Phong thủy xung quanh nhà ở có mối quan hệ mật thiết tới công danh – sự nghiệp

Không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh con người, phong thủy còn ảnh hưởng nhiều đến công danh – sự nghiệp của gia chủ. Khi gia chủ được sống trong một không gian có phong thủy tốt thì khí uế sẽ bị xua đuổi, vượng khí cũng sẽ được thu hút. Từ đó mang lại được nhiều điều tốt đẹp và suôn sẻ, công danh – sự nghiệp của các thành viên trong gia đình sẽ được thăng thăng tiến. Trái lại, nếu gia chủ sống trong ngôi nhà có phong thủy xấu sẽ mang lại những điều xui xẻo, không tốt lành, tiền tài mất dần và sự nghiệp đi xuống.

Phong thủy xung quanh nhà tốt sẽ ảnh hưởng tốt đến công danh – sự nghiệp của gia chủ.

Phong thủy xung quanh nhà ở ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm gia đình

Ngoài hai vấn đề phía trên thì phong thủy xung quanh nhà ở cũng ảnh hưởng nhiều đến tình cảm của các thành viên trong gia đình. Khi một ngôi nhà có phong thủy xấu, mang đến cho gia chủ nhiều rắc rối như: công việc ngày càng xuống dốc, tiền tài mất dần, gặp nhiều chuyện xui xẻo,… Dần dần các thành viên trong gia đình cũng chán nản, buồn phiền và dần sẽ đánh mất đi những niềm vui thường ngày trong chính ngôi ngôi nhà của mình. 

Ngược lại, nếu như xung quanh nhà ở có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến thì các thành viên trong gia đình sẽ tràn trề thể chất, vui tươi, tự do. Và từ đó cũng sẽ gắn kết kết tình cảm các thành viên trong gia đình với nhau.

phong thủy xung quanh nhà ở

Tình cảm gia đình liên quan đến phong thủy xung quanh nhà ở

Các yếu tố quan trọng trong phong thủy xung quanh nhà ở mà bạn nên biết

Nhà ở thoáng khí

Ngoài việc nhà hợp mệnh, thì không gian xung quanh ngôi nhà phải thật thoáng khí, thoải mái, có gió. Từ đó, gia chủ vừa đảm bảo có không gian sống thuận tiện mà vẫn giữ được tài lộc, may mắn trong nhà.

phongthuyxungquanhnhao

Không gian nhà thoáng khí làm cho phong thủy trở nên tốt hơn.

Có đủ ánh sáng tự nhiên

Một ngôi nhà có phong thủy tốt không thể thiếu được ánh sáng tự nhiên. Vì một ngôi nhà có đủ sự thoáng khí, gió cũng như ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại được nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bởi thế, khi cất nhà hay trang trí nội thất, hãy chú ý đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà luôn đầy đủ, tránh để ngôi nhà không có cảm giác tối tăm.

Màu sắc cần có trong ngôi nhà

Để ngôi nhà có thêm sức sống và có nhiều màu sắc hơn thì hãy điểm thêm cho ngôi nhà của bạn những màu sắc như: trắng và xanh lục. Trong đó, màu trắng có thể trung hòa cảm xúc, giúp con người cảm thấy tươi mới, vui vẻ hơn. Còn màu xanh lá cây mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn. 

Trồng cây xung quang nhà ở làm không khí trong lành.

Bên cạnh đó nếu bạn trồng cây xanh ở xung quanh nhà ở thì nó sẽ cung cấp khí oxi, từ đó cũng nâng cao sức khỏe cho gia đình bạn.

Hy vọng qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn về sự quan trọng của phong thủy xung quanh nhà ở. Song chúng toi cũng hy vọng bạn vó thể áp dụng nó vào thực tế một cách dễ dàng và hợp lý để đạt được ý muốn của mình.

 

Đóng Bình Luận