Mách bạn thiết kế nội thất spa và cách đặt tên thương hiệu hợp phong thuỷ

Phong thuỷ là một phần trong cuộc sống và yếu tố này thể hiện ở nhiều phương diện khác nhau. Trong thiết kế nội thất spa, yếu tố phong thuỷ tồn tại qua: màu sắc, anh sáng, nguồn nước, vị trí và hướng đặt của vật dụng. Khi bắt đầu kinh doanh một loại hình dịch vụ thì bạn cũng nên lưu ý đến phong thuỷ. Thiết kế nội thất spa và các đặt tên thương hiệu hợp phong thuỷ sẽ mang đến những hiệu ứng tích cực đến cho sự nghiệp kinh doanh của bạn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thiết kế nội thất spa hợp phong thuỷ như thế nào?

Lựa chọn màu sắc nội thất spa

Màu sắc là yếu tố tạo nên sự hài hoà và cân bằng cho không gian nội thất spa. Cách phối màu không nên quá chói mắt, pha trộn nhiều màu. Điều này sẽ gây khó chịu cho khách hàng khi đến đây. Đề cử cho bạn là cách phối màu (6 – 3 – 1). Tức là 6 phần màu chính, 3 phần màu phụ, 1 phần màu nhấn. Cách phối màu này mang đến sự cân bằng, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thuỷ cho không gian spa.

noi-that-spa-mau-sac

Màu sắc là yếu tố tạo nên sự hài hoà và cân bằng cho không gian nội thất spa

Để mang lại may mắn, thành công trong kinh doanh các chủ thương hiệu thường chọn màu sắc cho spa phù hợp cung mệnh của mình. Bạn cần xác định mình thuộc cung mệnh nào trong Ngũ hành (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ). Mỗi một cung mệnh đều có màu sắc phù hợp riêng. Thêm vào đó, nhờ vào tính tương sinh tương khắc mà bạn chọn các màu sắc phối hợp sao cho hợp lí. Ngoài ra, các bức tranh theo trường phái (nghệ thuật, đồng quê, thiên nhiên) màu sắc nổi bật cũng góp phần làm nên không gian đẹp.

Cung cấp ánh sáng cho nội thất spa

Ánh sáng là yếu tố quan trọng ở bất kì không gian nào. Có 2 loại ánh sáng: ánh sáng tự nhiên (mặt trời) và ánh sáng nhân tạo (đèn, nến). Ánh sáng mang đến nguồn năng lượng tích cực, dương khí từ môi trường bên ngoài vào không gian nội thất, mang ý nghĩa phong thuỷ tốt. Bạn không nên để không gian dưới chân cầu thang, hành lang hay những góc khuất thiếu đi ánh sáng. Điều này sẽ tồn tại tà khí khiến việc kinh doanh bị trì trệ, kém phát triển.

noi-that-spa-anh-sang

Ánh sáng mang đến nguồn năng lượng tích cực, dương khí từ môi trường bên ngoài vào không gian nội thất, mang ý nghĩa phong thuỷ tốt.

Bạn cần thiết kế spa có các chi tiết không gian mở hoặc sử dụng chất liệu phản quang tốt, tận dụng ánh sáng thiên nhiên một cách tối đa nhất. Kính cường lực, gương là hai vật dụng phản quan mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hai chất liệu này sẽ giúp không gian spa bừng sáng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý vị trí đặt gương trong không gian spa của mình. Khi thiết kế spa bạn nên đặt gương ở những khu vực khuất, cuối phòng hay hành lang hẹp vừa đảm bảo yếu tố phong thuỷ tốt vừa tạo hiệu ứng mở rộng không gian thoáng đãng.

Yếu tố nước trong thiết kế nội thất spa

Theo quan niệm phong thuỷ, nước là biểu tượng cho sự hài hoà, phát triển thuận lợi. Chính vì vậy mà nhiều chủ kinh doanh lựa đã lên ý tưởng thêm yếu tố nước vào không gian thiết kế. Thiết kế hòn non bộ, tiểu cảnh suối chảy là ý tưởng thông minh, mang tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, tiếng nước chảy, suối reo có tác dụng xoa dịu tâm hồn, giúp cho người nghe thư giãn, giảm căng thẳng. Bạn nên phối hợp một chút nhạc không lời, tiếng chim hót cùng với thiết kế nội thất. Đây chắn chắn sẽ là sự kết hợp trên cả tuyệt vời.

noi-that-spa-nuoc

Thiết kế hòn non bộ, tiểu cảnh suối chảy là ý tưởng thông minh, mang tính thẩm mỹ cao

Đảm bảo vệ sinh gọn gàng

Không gian kinh doanh spa phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng trước, trong và sau khi phục vụ khách hàng. Bầu không khí thoáng mát, sạch sẽ, ngăn nắp sẽ đón nhận được nhiều vận khí tốt, mang đến may mắn tài lộc đến cho chủ kinh doanh.

Để điều hoà không khí, thêm sức sống và tăng may mắn thì chậu cảnh nội thất là đề cử sáng giá nhất. Các loại cây cảnh mang màu sắc tươi mới, mang đến nguồn năng lượng tích cự đến cho bạn. Những loài cây được đề cử như: Trầu đế vương đỏ, Bao thanh thiên, Cung điện vàng, Thần tài,…

noi-that-spa-chau-canh

Để điều hoà không khí, thêm sức sống và tăng may mắn thì chậu cảnh nội thất là đề cử sáng giá nhất.

Vật phẩm phong thuỷ trang trí nội thất spa

Ngoài màu sắc, gương, cây cảnh thì nhiều người còn sử dụng vật phẩm phong thuỷ trang trí nội thất để làm tăng vượn khí, may mắn và phát triển sự nghiệp trong không gian kinh doanh. Kỳ Lân, Thiểm Thừ, Tỳ Hưu,… là các vật phẩm phong thuỷ được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thêm: Kỳ Lân, Tuỳ Hưu và Hổ nên tránh tuổi Thân. Kim Kê nên tránh tuổi Mão, Dậu. Lợn Vàng nên tránh người tuổi Tỵ. Những lưu ý này theo luận tứ hành xung của địa chi.

Cách đặt tên thương hiệu spa theo Ngũ hành

Theo Ngũ hành (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ) đều có cách đặt tên thương hiệu khác nhau. Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc mà bạn lựa chọn tên spa cho phù hợp. Bạn có thể lấy chữ cái đầu của tên mình và áp dụng theo công thức như sau:

  • Mệnh Kim: C, R, S, Q, X
  • Mệnh Mộc: K, G
  • Mệnh Thuỷ: B, Đ, M, H, P
  • Mệnh Hoả: D, N, L, V, T
  • Mệnh Thổ A, E, I, O, U, Y

Một ví dụ cụ thể cho bạn: Bạn muốn đặt tên spa của mình là “Sen Việt”, có chữ cái đầu là S thuộc hành Kim sẽ hợp với chủ kinh doanh mệnh Hoả, vì “Hoả sinh Kim”.

Ngoài những yếu tốt thiết kế nội thất spa và cách đặt tên thương hiệu theo phong thuỷ, bạn nên kết hợp phong cách thiết kế spa, đào tạo nhân viên tốt để thương hiệu của bạn ngày càng phát triển. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc cho sự nghiệp của bạn ngày càng thành công và phát triển.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *