Có nên mở quán cafe nhỏ kinh doanh vào thời điểm này?

Hiện nay, các nước trên thế giới đang chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID – 19. Nền kinh tế bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Đặc biệt là ngành F&B nói chung và hình thức kinh doanh café nhà hàng nói riêng. Các chủ doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn đang tìm kiếm hướng đi cho mô hình của mình. Còn người khởi nghiệp thì sao? Bạn muốn bắt đầu sự nghiệp của mình bằng hình thức kinh doanh nhỏ? Câu hỏi đặt ra là: Có nên mở quán café nhỏ kinh doanh vào thời điểm này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích nhé!

Mở quán café nhỏ kinh doanh chú ý đến conscept của quán

Mở quán cafe nhỏ kinh doanh trước tiên bạn phải chú ý đến conscept của quán. Những thành phẩn nhỏ trong vấn đền conscept quán café bao gồm như:

  • Thiết kế: Không gian nội – ngoại thất đẹp, chủ đề mới lạ và ứng dụng cao.
  • Vị trí/ mặt bằng mở quán cafe có lí tưởng hay không? (Giao thông thuận tiện, mặt tiền, gần khu vực khách hàng mục tiêu,…)
  • Hương vị đồ uống ngon: Công thức riêng, trình bày đẹp mắt,…
  • Dịch vụ quán café tốt: Thân thiện, tri ân khách hàng, chăm sóc khách hàng chu đáo,…

Nếu bạn có một concept “thỏa mãn” những thành phần trên thì nên triển khai ý tưởng của mình. Một concept tốt luôn có khả năng cạnh tranh và tồn tại tốt hơn những cái còn lại. Đừng hành động khi bạn chưa có cơ sở và tìm hiểu cần thiết nhé!

mở quán cafe nhỏ 1

Mở quán cafe nhỏ kinh doanh trước tiên bạn phải chú ý đến conscept của quán.

Chuẩn bị nguồn vốn cho ý tưởng mở quán cafe nhỏ kinh doanh

Nguồn vốn kinh doanh là vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý. Nhiều chủ đầu tư chỉ tập trung nguồn vốn vào các hình thức khai trương ban đầu. Đầu tư cơ sở hạ tầng quán cafe mà quên đi nguồn vốn duy trì cho quán café. Có 2 loại nguồn vốn mà bạn cần phải chuẩn bị chính là: Vốn đầu tư ban đầu và vốn duy trì hoạt động mô hình kinh doanh. Sau khi lên conscept ấn tượng, quán cafe thiết kế đẹp, thức uống và nhân viên ổn định thì bạn cần duy trình hoạt động quán (3 – 6 tháng). Nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay, không biết khi nào sẽ có lệnh đóng cửa quán để cách ly xã hội. Vì vậy nếu có một nguồn vốn cá nhân dồi dào, ổn định. Có thể duy trì được quán ngay cả khi phải đóng cửa vì cách ly xã hội và chịu lỗ…ít nhất đến 2022, thì nên mở. Còn nếu nguồn vốn lưu động ít hoặc phải đi vay thì bạn nên đợi thêm.

mở quán cafe nhỏ 2

Có 2 loại nguồn vốn mà bạn cần phải chuẩn bị khi mở quán cafe nhỏ chính là: Vốn đầu tư ban đầu và vốn duy trì hoạt động mô hình kinh doanh.

Mở quán cafe nhỏ kinh doanh kết hợp hình thức Online và Take Away

Tình hình diễn biến phức tạp nên các hình thức kinh doanh F&B cũng cải tiến hơn để đám ứng nhu cầu khách hàng. Hạn chế tiếp xúc đông người; Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Tiện lợi cho khách hàng. Đây là các yêu cầu mà bạn cần đáp ứng cho khách. Kết hợp hình thức kinh doanh Online – Take Away là ý tưởng hay dành cho bạn. Trong tương lai, hình thức kinh doanh ăn uống online, kết hợp kênh giao hành uy tín càng ngày càng phát triển. Ngay cả khi đã kết thúc thời gian khó khăn từ dịch bệnh. Bạn nên tìm hiểu về các app giao hàng và kinh doanh trực tuyến hiện nay. Lựa chọn hình thức kết hợp phù hợp nhất với mình.

mở quán cafe nhỏ 3

Trong tương lai, hình thức kinh doanh ăn uống online, kết hợp kênh giao hành uy tín càng ngày càng phát triển

Lên kế hoạch chi tiết khi mở quán café nhỏ kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh là việc làm cần thiết và quan trọng với bất kì hình thức kinh doanh nào. Tuy nhiên, bạn cần văn bản hóa kế hoạch chứ đừng phát thảo trong đầu. Chắc chắn rằng, khi không có văn bản kế hoạch bạn sẽ bỏ quên một số chi tiết, khía cạnh quan trọng. Bảng kế hoạch càng chi tiết, càng rõ ràng càng tốt. Thêm vào đó, dự trù tình huống xấu xảy ra mà bạn liệt kê những biện pháp xử lí. Hãy thực hiện kế hoạch của mình một cách nghiêm túc nhất nhé!

Nếu bạn chưa hoàn có được 4 yếu tố trên thì bạn nên đợi thời điểm thích hợp để thực hiện ý tưởng của mình. Không mở quán café nhỏ kinh doanh vào thời điểm này không có nghĩa là bạn không làm gì cả. Dành thời gian tìm hiểu, phân tích, đánh giá đối thủ. Tìm hiểu kiến thức chuyên môn cũng như kinh doanh. Biết đâu trong quá trình cập nhật kiến thức, chuẩn bị của mình bạn sẽ sáng tạo nên những ý tưởng kinh doanh độc đáo. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: 5 bí quyết kinh doanh mô hình quán café vượt qua thời gian khó khăn hiện nay

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *