5 bí quyết kinh doanh mô hình quán cafe vượt quá thời gian khó khăn hiện nay

Kinh doanh F&B nói chung và mô hình quán café – nhà hàng nói riêng đang gặp khó khăn bởi tình hình xã hội hiện tại. Với ảnh hưởng từ khủng hoảng Corona , lượng khách hàng đến quán café – nhà hàng giảm xuống đáng kể. Doanh thu không đạt chỉ tiêu, thậm chí là âm định mức. Bạn cần phải làm gì để cơ sở kinh doanh của mình trụ vững trong thời gian khó khăn này. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: 5 bí quyết kinh doanh mô hình quán cafe vượt qua thời gian khó khăn hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giảm chi phí cho mô hình quán café tối đa

Giảm chi phí kinh doanh mô hình quán café chính là bí quyết đầu tiên bạn cần nhớ. Tiết kiệm, sử dụng các vật dụng tái chế bảo vệ môi trường và tận dụng tài nguyên sẵn có. Nước, điện, khắn giấy,… là những vật dụng cần được sử dụng hợp lí và tiết kiệm. Hãy tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Những khu vực không có khách ngồi nên tắt bóng đèn và điều hòa. Mở các cửa sổ, kéo rèm che cửa sổ tận dụng ánh sáng ban ngày vào không gian quán cafe. Tiết kiệm nhưng phải thật hợp lí. Bạn không thể lấy lí do tiết kiệm để cắt giảm những tài nguyên phải sử dụng đảm bảo sinh hoạt. Những hoạt động cơ bản (vệ sinh, sinh hoạt cá nhân, đám ứng nhu cầu khách hàng) vẫn nên được đảm bảo.

mô hình quán cafe giảm chi phí

Giảm chi phí kinh doanh mô hình quán café chính là bí quyết đầu tiên bạn cần nhớ. Tiết kiệm, sử dụng các vật dụng tái chế bảo vệ môi trường và tận dụng tài nguyên sẵn có.

Thương lượng giá thành mặt bằng và nguồn nguyên liệu

Tình hình xã hội hiện nay không chỉ riêng ngành F&B bị ảnh hưởng mà còn có các ngành khách. Bất động sản, kinh doanh địa ốc và nguyên liệu thực phẩm cũng cần kích cầu và cùng nhau phát triển. Bạn nên thương lượng về giá thuê và giá thành cung cấp nguyên liệu. Đàm phán đạt được mục đích cùng nhau tồn tại và phát triển qua thời gian khó khăn. Thiện chí kinh doanh, tồn tại lâu dài, hỗ trợ cùng nhau phát triển là những tiêu chí bạn cần đạt được trong cuộc đàm phán. Thêm vào đó, số lượng nguồn nguyên liệu cho chế biến cũng nên được khống chế. Vừa đủ số lượng, tránh để hàng tồn kho. Tránh tình trạng nguyên liệu hư hỏng, lãng phí. Bí quyết kinh doanh mô hình quán cafe hợp tác cùng nhau phát triển chính là điều mà chúng tôi muốn nói đến.

mô hình quán cafe giá thành

Bạn nên thương lượng về giá thuê và giá thành cung cấp nguyên liệu cho mô hình quán cafe. Đàm phán đạt được mục đích cùng nhau tồn tại và phát triển qua thời gian khó khăn.

Định hướng lao động của mô hình quán café

Nhiều chủ kinh doanh cho rằng cắt giảm nhân viên cho mô hình quán cafe là điều phải làm trong thời gian hiện nay. Tuy nhiên, bạn có nghĩ rằng: Nếu cắt giảm nhân viên trong thời điểm này, bạn sẽ kiêm nhiều việc hơn. Sau thời kì khó khăn, khôi phục hoạt động doanh thu tăng trở lại bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình tuyển dụng. Thay vì chọn hình thức cho nhân viên nghỉ việc thì bạn hãy đàm phán với họ về công việc và mức lương theo tình hình. Bạn có thể chọn hình thức giảm lương và hình thức làm việc xoay vòng. Sau thời gian khó khăn thì khôi phục mức lương và hoạt động bình thường. Hoặc khuyến kích tiền thưởng sau khi tăng năng suất. Việc làm này vừa giúp lao động có việc làm, trang trải đời sống. Vừa giúp cho hoạt động kinh doanh quán café của bạn được duy trì. Quá trình khôi phục nhân lực sau khó khăn sẽ nhanh hơn. Một tập thể đoàn kết, cùng nhau phát triển sẽ thúc đẩy thương hiệu kinh doanh của bạn ngày càng vững mạnh.

Mặt khác, bạn nên chú ý và tạo động lực cho nhân viên của mình làm việc. Không chỉ vì hưởng lương ít mà bạn bỏ bê công việc. Làm việc không tận tâm, thái độ với khách hàn. Nâng cao tay nghể cho nhân viên bởi các khóa đào tạo do chính bạn hướng dẫn. Cách pha chế ngon hơn, thúc đẩy quá trình sáng tạo. Hãy làm nên một không gian kinh doanh lành mạnh, thân thiện và chiếm được thiện cảm từ khách hàng lẫn nhân viên.

mô hình quán cafe nhân viên

Thay vì chọn hình thức cho nhân viên nghỉ việc. Bạn hãy đàm phán với họ về công việc và mức lương theo tình hình.

Đẩy mạnh kinh doanh mô hình quán cafe online kết hợp

Thời gian khó khăn do dịch bệnh làm cho tâm lí ngại đến nơi đông người tăng cao. Các hình thức đặt thức ăn trực tuyến là sự lựa chọn của khách hàng. Đây cũng chính là thời điểm thích hợp để bạn phát triển thương hiệu qua kênh bán hàng online. Trước khi thực hiện định hướng này bạn nên tìm hiểu về các app giao hàng online. Hình thức lợi nhuận cho doanh nghiệp như thế nào? Cách thức tham gia ra sao? Để quá trình phát triển nhanh chóng và tránh mắc sai lầm.

Thêm vào đó, các kênh quảng bá truyền thông kĩ thuật số cũng không nên bị bỏ qua. Các trang web riview, hoạt động fanpage của quán café – nhà hàng nên được cập nhận thường xuyên. Đánh giá của khách hàng sẽ là tiền để thu hút khách hàng mới đến với quán cafe của bạn. Một ý tưởng khá hay dành cho bạn là: Các họa động từ thiện, hay chiến dịch giải cứu nông sản Việt được bạn hưởng hướng. Tạo ra các món nước uống từ nông sản giải cứu sẽ thu hút sự quan tâm từ người dân. Vừa đẩy mạnh doanh thu của quán vừa giúp đỡ nhiều người.

mô hình quán cafe online

Đây cũng chính là thời điểm thích hợp để bạn phát triển thương hiệu mô hình quán cafe qua kênh bán hàng online. Trước khi thực hiện định hướng này bạn nên tìm hiểu về các app giao hàng online.

Cải tạo, chú trọng không gian theo tình hình xã hội

Điều cuối cùng và cũng quan trọng không kém chính là cải tạo và thiết kế lại không gian quán café. Sau khoảng thời gian dài hoạt động thì quán café của bạn đã xuống cấp? Bạn cần cải tạo không gian quán café theo tình hình xã hội ngày nay. Nắm bắt được xu hướng mới, thiết kế ấn tượng và tiện nghi cho khách hàng lẩn nhân viên là điều bạn nên làm. Mô hình quán café của bạn cần đám ứng yêu cầu về tính an toàn trong thời gian chống dịch bệnh. Đảm bảo khoảng cách cũng như vệ sinh thường xuyên nội thất. Các vách ngăn bằng kính cường lực hay gỗ công nghiệp vừa làm đẹp không gian vừa đảm bảo ngăn cách an toàn cho khách hàng. Thêm vào đó, các chi tiết kế góc chill bắt mắt hay tạo khối màu ấn tượng cũng làm cho khách hàng hài lòng. Những phong cách thiết kế mới với công năng và chất liệu hiện đại. Tiết kiệm chi phí mà không làm mất đi vẻ đẹp của ý tưởng thiết kế. Bạn cần tìm một đơn vị thiết kế thi công uy tín trên thị trường hiện nay. Hãy tìm hiểu và tư vấn từ nguồn đáng tin cậy bạn nhé!

mô hình quán cafe cải tạo

. Nắm bắt được xu hướng mới, thiết kế ấn tượng và tiện nghi cho khách hàng lẩn nhân viên là điều bạn nên làm. Mô hình quán café của bạn cần đám ứng yêu cầu về tính an toàn trong thời gian chống dịch bệnh.

5 bí quyết kinh doanh mô hình quán cafe vượt qua thời gian khó khăn hiện nay đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng những gợi ý trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công. Hãy đón chờ những chủ đề hấp dẫn ở các bài viết sau bạn nhé! Hẹn gặp lại.

>>>Xem thêm: Chia sẻ bí quyết trang trí quán cafe nhỏ mà đẹp

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *