6 bí quyết kinh doanh spa thành công dành cho người khởi nghiệp

Kinh doanh spa thành công là mong ước của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên, khởi nghiệp không bao giờ là con đường dễ đi. Bạn nên học hỏi và định hướng con đường phát triển sự nghiệp của mình một cách chi tiết và đúng đắn nhất. Từ việc tìm hiểu mô hình cho đến bắt đầu kinh doanh và phát triển theo thời gian. Đối với người khởi nghiệp thì học hỏi kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh chính là điều cần thiết. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: 6 bí quyết kinh doanh spa thành công. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Xác định rõ mô hình spa thúc đẩy kinh doanh spa thành công

Spa là ngành bao gồm nhiều mô hình nhỏ, đa dạng. Các mô hình này ứng với ngườn vốn, quy mô và đầu tư trang thiết bị khác nhau. Thị trường spa hiện nay nổi bật với 4 mô hình phổ biến như: Home spa/ Day spa; Beauty spa; Clinic spa và Hotel/ Resort spa. Tùy vào chuyên môn, tình hình tài chính mà bạn lựa chọn mô hình spa thích hợp. Việc xác định rõ mô hình spa là bước đầu tiên thúc đẩy kinh doanh spa thành công. Từ mô hình mà bạn lựa chọn bạn sẽ định hướng khởi nghiệp; Chuẩn bị nguồn vốn đầu tư; Lên ý tưởng thiết kế thi công sp; Định hướng con đường marketing thương hiệu spa. Hãy lựa chọn sáng suốt và thích hợp nhất với mình bạn nhé!

kinh doanh spa 1

Thị trường spa hiện nay nổi bật với 4 mô hình phổ biến như: Home spa/ Day spa; Beauty spa; Clinic spa và Hotel/ Resort spa. Tùy vào chuyên môn, tình hình tài chính mà bạn lựa chọn mô hình spa thích hợp.

Lập kế hoạch kinh doanh spa thành công theo logic

Kế hoạch kinh doanh là bước tiến hành quan trọng mà bạn không nên bỏ qua cho dù kinh doanh lĩnh vực nào. Đây là bước tiến lớn cho trên con đường kinh doanh spa thành công. Lập kế hoạch kinh doanh spa cần rõ ràng, chi tiết và xác định mục tiêu hoàn thành trong thời gian nhất định. Một số chi tiết trong bảng kết hoạch như sau: Thiết kế thi công spa; Mua sắm trang thiết bị; Dự trù chi phí kinh doanh (vốn ban đầu, chi phí vận hành, chi phí phát sinh),…Tuy nhiên, để lập được một bảng kế hoạch chi tiết và hợp lí nhất. Bạn cần khảo sát thực tế, so sánh và sàn lọc kĩ càng. Sau khi lập bảng kế hoạch thì bạn cần tuân thủ một cách nghiêm túc nhất. Tránh sai lầm, gây thất thoát vốn đầu tư, công việc kinh doanh bị trì trệ.

kinh doanh spa 2

Lập kế hoạch kinh doanh spa cần rõ ràng, chi tiết và xác định mục tiêu hoàn thành trong thời gian nhất định.

Chuẩn bị vốn đầu tư cho mô hình spa kinh doanh

Nguồn vốn kinh doanh là điều bắt buộc bạn cần chuẩn bị khi kinh doanh. 2 hình thức kinh doanh spa phổ biến là Day spa/ Home spa và Beauty sp. Với 2 mô hình này thì nguồn vốn tối thiểu cần chuẩn bị khoản 300 – 500 triệu. Còn riêng đối với spa thẩm mỹ,chuyện biệt thì nguồn vốn sẽ lớn hơn nhiều lần. Bởi, quy mô và máy móc hiện đại hơn. Đấy là còn chưa kể đến chi phí phát sinh và chi phí duy trì hoạt động trong 3 – tháng đầu. Thêm vào đó, một khoản chi phí mà nhiều nhà đầu tư bỏ quên chính là thiết kế thi công nội thất spa. Chất lượng dịch vụ và không gian đẹp là hai yếu tố quan trọng làm nên kinh doanh spa thành công. Đơn vị chuyên nghiệp, uy tín là điều bạn cần tìm cho mình. Giá thành sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn chọn gói dịch vụ trọn gói.

kinh doanh spa vốn

Nguồn vốn kinh doanh là điều bắt buộc bạn cần chuẩn bị khi kinh doanh spa.

Lựa chọn mặt bằng góp phẩn làm nên kinh doanh spa thành công

Mặt bằng kinh doanh là một trong những yếu tố thu hút khách hàng cho spa. Bí quyết kinh doanh spa thành công không thể thiếu yếu tố địa điểm kinh doanh. Một địa điểm kinh doanh spa lí tưởng phải hội tụ các yếu tố như: Thuận tiện di chuyển (Giao thông tốt); Khu vực doanh có đông dân cư hay mật độ người qua lại đông; Mặt bằng đủ rộng theo từng mô hình spa; Giá cả phải chăng. Tùy vào điều kiện kinh tế và mô hình spa mà chủ đầu tư lựa chọn địa điểm kinh doanh thích hợp. Không nhất thiết phải ở vị trí mặt tiền, chỉ cần thuận tiện cho khách hàng lui đến là ổn.

kinh doanh spa mặt bằng

Mặt bằng kinh doanh là một trong những yếu tố thu hút khách hàng cho spa. Bí quyết kinh doanh spa thành công không thể thiếu yếu tố địa điểm kinh doanh.

Bí quyết kinh doanh spa thành công từ thiết kế đẹp máy móc hiện đại

Không gian spa đẹp kết hợp cùng trang thiết bị hiện đại mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất. Không chỉ yếu tố thẩm mỹ mà thiết kế spa đòi hỏi phải đám ứng công năng. Các khu vực chức năng bên trong phải được thiết kế tiện nghi, tiết kiệm diện tích và chất lượng nhất. Tùy vào từng dịch vụ mà mỗi phòng chức năng có thiết kế và trang bị vật dụng khác nhau.

Các thiết bị phục vụ quá trình làm đẹp, thẩm mỹ cần đặt chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng. Các kệ tủ vừa với kích thước phòng được sử dụng khéo léo. Vừa tạo nên không gian thông thoáng vừa trưng bày vật dụng tiện ích. Thêm vào đó, yếu tố riêng tư cũng như cung cấp ánh sáng được các kiến trúc sư lưu ý. Vách ngăn kính cường lực, rèm che, cửa chống ồn, lát sàn chống trượt được xem là các phương pháp đám ứng nhu cầu khách hàng. Hãy lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín nhất thực hiện công đoạn này nhé!

kinh doanh spa 5

Không gian spa đẹp kết hợp cùng trang thiết bị hiện đại mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất. Không chỉ yếu tố thẩm mỹ mà thiết kế spa đòi hỏi phải đám ứng công năng.

Lựa chọn nhân viên và định hướng phong cách phục vụ

Yếu tố con người là bí quyết cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến. Nhân viên trong cơ sở spa là người tiếp xúc nhiều nhất với khách hàng. Họ chính là đại diện hình ảnh của thương hiệu spa của bạn trong mắt khách hàng. Vì vậy, bạn hãy lưu ý đến quá trình tuyển dụng và định hướng phong cách làm việc cho họ. Tất nhiên tay nghề cao đóng góp phần vào quyết định của bạn. Thêm vào đó là phẩm chất và thái độ làm việc của nhân viên. Tận tâm, thật thà và chuyên nghiệp chính là tiêu chí tuyển dụng nhân viên của bất kì ngành nghề nào. Thông tin rõ ràng đến người ứng tuyển, đào tạo, định hướng phong cách cũng như chia sẻ đãi ngộ mà họ được hưởng. Đây là cách bạn tạo nên một gia đình thứ 2 đồng hành cùng mình trên con đường thành công.

kinh doanh spa 6

Bạn hãy lưu ý đến quá trình tuyển dụng và định hướng phong cách làm việc cho họ. Tất nhiên tay nghề cao đóng góp phần vào quyết định của bạn. Thêm vào đó là phẩm chất và thái độ làm việc của nhân viên.

6 bí quyết kinh doanh spa thành công đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần tìm hiểu môi trường cũng như chuyên ngành thật kĩ lưỡng. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: Chia sẻ đến bạn thiết kế phòng spa nhỏ đẹp

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *