Khởi nghiệp bằng hình thức mở cửa hàng cá cảnh hấp dẫn

Bạn muốn bắt đầu sự nghiệp bằng mô hình kinh doanh tiềm năng? Bạn có niềm yêu thích đối với cá cảnh? Vậy thì hình thức mở cửa hàng cá cảnh sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn biết không, mô hình kinh doanh này hứa hẹn sự phát triển bùng nổ trong tương lai. Hãy nắm bắt cơ hội, tìm hiểu và tiến hành kinh doanh ngay thôi nào!

Vì sao hình thức mở cửa hàng cá cảnh là hấp dẫn đến vậy?

Cá cảnh là một trong những vật nuôi mà nhiều người yêu thích. Thú vui chơi cá cảnh không chỉ đám ứng sở thích chăm sóc cá mà còn làm cho ngôi nhà của gia chủ thêm đẹp. Hơn thế nữa, nuôi cá cảnh còn giúp cải thiện sinh khí, mang đến may mắn, ý nghĩa phong thuỷ tốt cho người sử dụng. Tuy nhiên, để chăm sóc tốt cho cá cảnh, tránh những điều phong thuỷ xấu khi cá bệnh chết thì gia chủ cần học hỏi nhiều kiến thức. Nguồn gốc và yêu cầu môi trường sống nghiêm ngặt với nước là 2 yếu tố chính cần bạn hết sức chú ý.

mở cửa hàng cá cảnh 1

Mở cửa hàng cá cảnh là ý tưởng hay. Đây là địa điểm mà khách hàng tìm đến để mua những loài cá cảnh yêu thích.

Nhu cầu chơi cá cảnh ngày càng tăng cao, kéo theo đó là những thắc mắc – băn khoăn của người nuôi cần được giải đáp cũng tăng theo. Mở cửa hàng cá cảnh là ý tưởng hay. Đây là địa điểm mà khách hàng tìm đến để mua những loài cá cảnh yêu thích. Thêm vào đó, tư vấn về sức khoẻ, cách chăm sóc, thức ăn và công cụ nuôi các cũng được chủ cửa hàng chú ý. Chắc chắn rằng, khách hàng sẽ càng ngày càng tin tưởng và thường xuyên ghé đến đấy!

Một số kinh nghiệm khi mở cửa hàng cá cảnh kinh doanh

Tìm hiểu kiến thức giống cá cảnh

Hiện nay, có nhiều giống loài cá cảnh độc đáo, dễ nuôi, đám ứng yêu cầu thẩm mỹ cũng như phong thuỷ cho khách hàng. Tuy nhiên, mỗi loại cá cảnh lại có môi trường sống và cách chăm sóc khác nhau. Là người kinh doanh bạn cần tìm hiểu và tư vấn kĩ lưỡng cho khách. Đặc biệt, các bệnh trạng của cá hay gặp phải cũng cần bạn lưu ý để dễ dàng chia sẻ cho khách.

Nắm bắt xu hướng kinh doanh trên thị trường

Trước khi kinh doanh bạn cần tìm hiểu thị trường, nắm bắt xu hướng mới. Những vấn đề bạn cần lưu ý là: Loại cá cảnh nào đang được nhiều người yêu thích? Phụ kiện đi kèm trong trang trí hồ cá độc đáo; Đối thủ của bạn là ai? Khách hàng mục tiêu mà cửa hàng của bạn muốn hướng đến? Từ các bước tìm hiểu bạn lập kế hoạch kinh doanh chi tiết nhất. Từ đó phát triển sự nghiệp của mình một cách logic và khoa học nhất.

Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh chất lượng

Các giống cá trong và ngoài nước được nhập về cửa hàng của bạn nên được kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ. đặc biệt là cá cảnh từ Trung Quốc rất dễ mắc bệnh cần điều kiện chăm sóc đặc trưng. Giá thành của các loài cá cảnh giao động không quá chênh lệch nhau. Bạn không nên vì ham rẻ mà nhập các loại cá kém chất lượng, không thích hợp với môi trường Việt Nam. Một số loại các cảnh đang được ưa chuộng hiện nay là: Cá chép Koi, Cá Lau Kiếng, Cá La Hán,…

mở cửa hàng cá cảnh koi

Một số loại các cảnh đang được ưa chuộng hiện nay là: Cá chép Koi, Cá Lau Kiếng, Cá La Hán,…

  • Cá Chép Koi: là loại cá thường được thuần hoá, lai tạo để làm cá cảnh. Loại cá này xuất xứ từ Nhật Bản và được coi là biểu tượng may mắn – phong thuỷ tốt. Giá thành khá cao khoảng 900.000 đồng/ con.
  • Cá Lau Kiếng: là loại cá dễ nuôi và có đặc điểm là làm sạch môi trường hồ cá. Giá dao đồng từ 5000 – 10.000 đồng/ con.
  • Cá La Hán: không chỉ được yêu thích ở Việt Nam mà cả nhiều nước trên thế giới. Đặc điểm của loại cá này là chiếc đầu gù mang đến ý nghĩa phong thuỷ: Thịnh vượng và may mắn. Tiêu chuẩn đánh giá cá La Hán đẹp là thân hình phải có nhiều vẩy óng ánh, đầu gù càng to càng tốt.

Phụ kiện đi kèm kinh chăm sóc cá cảnh

Khi mở cửa hàng cá cảnh bạn có thể tích hợp kinh doanh các phụ kiện đi kèm như: Bể cá, tiểu cảnh trang trí hồ cá, máy tạo thác nước, thiết bị oxi – sục khí,… Đây là hình thức tích hợp mang đến thu nhập cao cho bạn. Thường thì khi mua cá cảnh khách hàng thường mua kèm thức ăn và phụ kiện. Vừa tiện lợi vừa an toàn cho quá trình chăm sóc cá.

mở cửa hàng cá cảnh 2

Khi mở cửa hàng cá cảnh bạn có thể tích hợp kinh doanh các phụ kiện đi kèm như: Bể cá, tiểu cảnh trang trí hồ cá, máy tạo thác nước, thiết bị oxi – sục khí,…

Tiêu chuẩn thiết kế cửa hàng cá cảnh nhỏ

  • Các kệ tủ trưng bày bể các vừa tầm mắt, đơn giản và dễ dàng tìm kiếm, tạo nét cuốn hút khi khách hàng ghé đến cửa hàng của bạn. sắp xếp các mặt hàng theo chủng loại, không gian bài trí riêng tạo hứng thú mua sắm cho khách hàng. Những sản phẩm chủ lực, nổi bật của bạn nên được ưu tiên vị ttri11 tốt. Vừa tạo sự chú ý vừa đẩy mạnh sức tiêu thụ.
  • Cửa hàng cá cảnh nên sử dụng các hiệu ứng ánh sáng tốt. Vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo tầm nhìn thoáng và sinh động nhất cho khách hàng.
  • Thiết kế lối đi giữa các quầy hàng và khu trưng bày cá cảnh thông thoáng (0.5 – 1m)
  • Hệ thống chiếu sáng được trang bị đầy đủ. Bạn không nên sử dụng một màu ánh sáng duy nhất. Sự kết hợp giữa ánh sáng trắng, vàng tạo nên không gian cửa hàng nổi bật.
mở cửa hàng cá cảnh tiêu chí

Tiêu chí khi thiết kế cửa hàng cá cảnh kinh doanh bạn cần áp dụng trong không gian kinh doanh của mình.

Mở cửa hàng cá cảnh kinh doanh là một trong những ý tưởng độc đáo và đầy tiềm năng dành cho bạn. Với những gợi ý trong bài viết sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, hiệu quả nhất. Hãy đón chờ những chủ đề hấp dẫn ở các bài viết sau bạn nhé!

>>>Tìm hiểu thêm:

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *