Timo đưa ngân hàng số đầu tiên đến Cần Thơ

Sau TP HCM và Hà Nội, Cần Thơ là thành phố thứ 3 tại Việt Nam có địa điểm nhận thẻ ngân hàng số. Mới đây, mô hình ngân hàng số Timo dưới sự bảo trợ của VPBank được khai trương hoạt động tại tòa nhà Vincom Shophouse số 209 đường 30/4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Đây là thành phố thứ 3 có ngân hàng số sau TP HCM và Hà Nội.

 

So với 5 năm trước, Cần Thơ đã đô thị hóa thành công và mới đây nhất vừa nhận giải thưởng cảnh quan châu Á 2016 với dân trí cao và lượng khách du lịch không ít. Do vậy,Timo chọn địa điểm thứ 3 để phát triển ngân hàng số tại đây.

timo-dua-ngan-hang-so-dau-tien-den-can-tho

Trọn bộ sản phẩm quản lý tài chính hiện đại mà một ngân hàng số cung cấp cho khách hàng.

Bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam đầu năm ngoái, mô hình ngân hàng số mang đến nhiều cải tiến công nghệ thông minh để đơn giản hóa giao dịch trực tiếp, giảm thiểu thủ tục giấy tờ phức tạp, tiết kiệm công sức và tiền bạc.

Theo báo cáo từ Timo, dịch vụ này đã thu hút hàng chục nghìn khách hàng trong 10 tháng ra mắt. Tại Cần Thơ, Timo cũng nhận nhiều sự quan tâm, đăng ký sớm từ người dân. Theo đại diện Timo, đây là cơ hội để đơn vị mang đến giải pháp tốt nhất hỗ trợ quản lý nguồn thu nhập, chi tiêu hàng ngày của mỗi người dân nơi đây.

Ngân hàng số thực tế là một dịch vụ ngân hàng chính thống được bảo trợ bởi một ngân hàng nhà nước và Timo chính là một dịch vụ được bảo trợ bởi VPBank. Khi đăng ký mở tài khoản, khách hàng được trang bị một thẻ từ (Debit Card - Thẻ thanh toán) dùng để rút tiền, cà thẻ khi mua hàng.

Khách hàng từ 18 tuổi sử dụng ngân hàng số và tận hưởng phong cách sống hiện đại.

Khách hàng từ 18 tuổi sử dụng ngân hàng số và tận hưởng phong cách sống hiện đại.

Bên cạnh đó là bộ công cụ số hỗ trợ quản lý tài khoản an toàn, giao dịch 24/7 gồm ứng dụng di động và Internet banking. Chỉ một tài khoản sẽ phát triển đa dạng tính năng dựa trên nhu cầu thanh toán, giao dịch ngân hàng, liên kết tài khoản, chia sẻ thông tin, sản phẩm tài chính khác.

Mô hình có thêm một số tính năng khác biệt mà có thể nhiều khách hàng chưa biết đến như: chuyển tiền bằng địa chỉ email người nhận, nạp tiền bằng máy CDM (trụ ATM có chức năng nạp tiền), nhắc nhở thanh toán, tích lũy tự động theo mục tiêu, ba tầng bảo mật tài khoản, bảo hiểm toàn diện, đầu tư dự án. Tất cả những tính năng này giúp mỗi cá nhân làm chủ nguồn tài chính và có định hướng đầu tư, phát triển hơn trong tương lai.

Thông thường, với các giao dịch truyền thống khách hàng phải chi trả phí từ 1.000 đồng đến 500.000 đồng cho các giao dịch tương ứng như rút tiền ATM, chuyển tiền, phí thường niên mỗi năm và luôn yêu cầu tài khoản phải có số dư nhất định. Chưa kể giao dịch quốc tế mất thêm 3-4% phí chuyển đổi ngoại tệ.

timo-dua-ngan-hang-so-dau-tien-den-can-tho-2

Timo ra mắt tại Cần Thơ và phát hành thẻ cho khách hàng tại đây từ giữa tháng 4/2017.

Ngân hàng số đã tận dụng tốt lợi thế công nghệ cao để giảm thiểu tất cả chi phí về cơ sở hạ tầng và con người để cắt đi khoản phí dịch vụ mà khách hàng phải đóng. Do đó, khi sử dụng ngân hàng số, khách hàng được miễn phí tất cả các loại phí trên. Khảo sát từ Timo cho thấy, bình quân một khách hàng có thể tiết kiệm hàng triệu đồng phí ngân hàng mỗi năm.

Chỉ cần khoảng 5 phút đăng ký online và 15 phút đến Timo Hangout, địa điểm gặp mặt khách hàng hoàn toàn khác lạ với các phòng giao dịch ngân hàng truyền thống. Tại đây, khách hàng được thưởng thức cafe trong lúc nhận thẻ và hướng dẫn sử dụng bộ công cụ quản lý tài chính cá nhân thông minh, hiện đại bằng thao tác trên ứng dụng di động Timo.

Tổng hợp

 

 

Thông tin đào tạo