Giới thiệu xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Industrial

Văn phòng làm việc được xem là ngôi nhà thứ hai của nhiều người. Thời gian làm việc của dân văn phòng tối thiểu là 8 tiếng/ ngày, hoặc hơn mức thời gian ấy. Họ cần một không giàm làm việc thoải mái, thúc đẩy ý tưởng sáng tạo. Đây cũng là điều mà các chủ doanh kinh doanh – doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Quan tâm đến cơ sở vật chất, thiết kế văn phòng làm việc cho nhân viên. Đám ứng nhu cầu làm việc, sáng tạo và nghỉ ngơi là cách họ quan tâm đến nhân viên của mình. Những phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc mới mẻ, kích thích sáng tạo, tinh thần cho nhân viên được áp dụng. Phong cách thiết kế Industrial mang đến cho bạn không gian làm việc độc đáo, khác biệt những cũng đầy tiện nghi cho người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phong cách thiết kế nội thất Industrial là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Industrial hay còn được gọi là phong cách Công nghiệp. Đây là phong cách thiết kế được sử dụng khá phổ biển ở nhà hàng, café,… đặc biệt là thiết kế văn phòng làm việc.

Phong cách thiết kế nội thất Industrial hay còn được gọi là phong cách Công nghiệp.

Phong cách Industrial bắt nguồn vào những năm đầu thế kỉ 20, với ý tưởng tận dụng các xưởng công nghiệp bỏ hoang thành không gian sống và làm việc. Ban đầu thiết kế theo phong cách này còn thô cứng. Nhưng theo thời gian, các kiến trúc sư tài ba đã biến đổi, cải tạo một số chi tiết làm cho phong cách này trở nên mềm mại nhưng vẫn giữ được nét đặc biệt riêng của nó.

Đặc điểm chung của phong cách Industrial

Đặc trưng của phong cách Industrial là những bức tường hay một mảng nền nhỏ không xây trát. Đường ống chạy dọc theo chiều dài không gian không hề che đậy. Nếu những phong cách khách lấy thiết kế tinh tế, mềm mại cầu kì là nét đẹp chính thì phong cách Industrial khá biệt hơn. Lược bỏ những chi tiết cầu kì, xa hoa. Tôn trọng vẻ đẹp nguyên bản từ chất liệu lẫn cấu tạo của không gian. Tính mộc mạc, độc đáo từ đường nét đơn giản, táo bạo.

Chất liệu được sử dụng chủ yếu là gỗ và sắt. Đây là hai chất liệu làm nên tính chất thô nhưng không cứng của phong cách này.

Chất liệu được sử dụng chủ yếu là gỗ và sắt. Đây là hai chất liệu làm nên tính chất thô nhưng không cứng của phong cách này. Thêm vào đó, bạn có thể cảm nhận nét gần gũi, trầm ấm của gỗ và nét hiện đại của sắt qua không gian thiết kế ấn tượng.

Hiệu ứng mà phong cách Industrial mang đến thiết kế nội thất văn phòng

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Industrial đang dần chiếm được sự yêu thích của đông đảo doanh nghiệp. Thiết kế văn phòng theo phong cách Industral mang đến nét đẹp phong khoáng, khơi gợi nên hứng thú sáng tạo của nhân viên. Đặc biệt, phần thô từ đường ống, tường tô trát “hờ hững” vừa giúp mở rộng tầm nhìn văn phòng vừa tạo nên điểm nhấn phong cách.

Với phong cách Công nghiệp, văn phòng thể hiện vẻ đẹp đặc biệt từ thiết kế thô của chất liệu, hiện đại đẳng cấp từ đường ống ôm theo chiều dài văn phòng.

Bên cạnh việc áp dụng lối thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Industrial thì bạn cũng nên tuân thủ các nguyên tắc bố trí văn phòng. Bố trí hợp lí kết hợp phong cách đẹp. Tất cả làm nên văn phòng làm việc ấn tượng và đẳng cấp.

3 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng bạn cần biết

Hiện nay, thiết kế văn phòng theo xu hướng không gian mở tạo nên mội trường làm việc kết nối, thân thiện, đầy sáng tạo. Có 3 nguyên tắc cần bạn áp dụng khi thiết kế nội thất văn phòng.

Tận dụng tối đa diện tích khi thiết kế nội thất văn phòng

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có diện tích văn phòng không lớn. Việc tận dụng tối đa diện tích khi thiết kế nội thất văn phòng không những giúp cho nhân viên có thêm không gian hoạt động mà còn làm cho văn phòng trở nên đẹp – gọn gàng hơn.

Áp dụng lối thiết kế nội thất văn phòng đơn giản, độc đáo

Thiết kế nội thất văn phòng đơn giản, tối ưu hoá tính năng của nó là cách để bạn có một không gian văn phòng đẹp, rộng rãi. Các phong cách như: Hiện Đại, Tối Giản, Công nghiệp sẽ là lựa chọn lí tưởng cho văn phòng. Với phong cách Công nghiệp, văn phòng thể hiện vẻ đẹp đặc biệt từ thiết kế thô của chất liệu, hiện đại đẳng cấp từ đường ống ôm theo chiều dài văn phòng. Bố trí văn phòng theo nguyên tắc đơn giản vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của văn phòng làm việc.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Industrial đang dần chiếm được sự yêu thích của đông đảo doanh nghiệp.

Lưu ý đến ý nghĩa phong thuỷ trong không gian phòng làm việc

Phong thuỷ là yếu tố tồn tại trong bất kì không gian nào, đặc biệt là nơi văn phòng làm việc. Một trong cách nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp chính là đảm bảo yếu tố phong thuỷ tốt, mang đến may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp.

Yếu tố phong thuỷ văn phòng tồn tại trong cách: bố trí vật dụng nội thất, trang trí cây cảnh, chọn màu sắc,… Bạn nên xem xét đến tuổi, cung mệnh của mình để lau75 chọn cách sắp xếp, thiết kế cho hợp phong thuỷ nhất nhé!

 

Xu hướng thiết kế nội văn phòng theo phong cách Industrial mang đến cho bạn cái nhìn mới mẻ về không gian làm việc năng động. Quan tâm nơi làm việc cho nhân viên chính là quan tâm đến ý tưởng làm nên sự phát triển cho doanh nghiệp của bạn. Hãy lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng sao cho phù hợp nhất bạn nhé!

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *