Giới thiệu đến bạn thiết kế biệt thự đẹp đẳng cấp không gian sống

Cuộc sống xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là yêu cầu về nhà ở và thiết kế nội thất của gia chủ cũng khắt khe và cao hơn hẳn. Đối với những khách hàng là doanh nhân, chủ doanh nghiệp, có  mức thu nhập cao thì lựa chọn loại hình nhà ở là rất quan trọng. Thiết kế biệt thự đẹp, sang trọng và đẳng cấp là gợi ý dành cho bạn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loại hình nhà ở này nhé!

Biệt thự là gì?

Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trong không gian tương đối rộng rãi, thoáng mát và biệt lập. Thường thì biệt thự được hiểu theo quy định của pháp luật là nhà ở riêng lẻ. Những chi tiết thường có trong thiết kế biệt thự đẹp gồm: Sân vườn, tường rào và lối ra vào riêng biệt.

Thiết kế biệt thự đẹp đòi hỏi công trình phải đảm bảo hài hoà cảnh quang vừa mang tính ứng dụng cao.

Chủ sở hữu thường có yêu cầu khá cao về thiết kế nội thất – ngoại thất biệt thự. Chính vì vậy, những kiến trúc sư, đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp thường đặt ra cho mình những tiêu chí thực hiện nghiệm ngặt, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn cho không gian nhà ở này. Thiết kế biệt thự đẹp là sự kết hợp hài hoả giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh. Kiến trúc phải vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa thể hiện công năng ứng dụng của từng không gian. Các kiến trúc hình khối phải đạt đúng tỉ lệ tiêu chuẩn phù hợp nhất.

Tiêu chí xây dựnng và thiết kế biệt thự đẹp bạn cần biết

  • Mật độ xây dựng của loại hình nhà ở biệt thự thấp: 50% diện tích dành cho cây xanh, hồ nước, tiểu cảnh,…
  • Thiết kế nội thất sang trọng, xa hoa và đẳng cấp từ chất liệu cho đến hoa văn, phong cách thiết kế
  • Tiêu chuẩn không gian sống đảm bảo tính an toàn, yên tĩnh và thoáng mát
  • Các công năng của từng khu vực được thể hiện một cách triệt để nhất,; Đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Có mấy loại thiết kế biệt thự đẹp hiện nay?

Thiết kế biệt thự phố

Biệt thự phố là loại hình nhà ở xuất hiện nhờ nhu cầu sử dụng của người dân và tốc độ phát triển của đô thị. Thiết kế biệt thự phố giúp cho tầm nhìn tổng quan đô thị thoáng hơn. Không còn vẻ chật chội của những căn nhà chia lô san sát nhau. Thiết kế biệt thự nhà phố là sự kế hợp của 2 loại hình: nhà phố và biệt thự vườn. Vườn cây trong khuôn viên biệt thự có thể thiết kế linh hoạt tuỳ vào diện tích và sở thích của gia chủ. Biệt thự nhà phố là có mặt tiền hẹp (6m – 10m). Đối với những ngôi nhà có diện tích mặt tiền dưới 8m thì thiết kế vừa cây bên hông nhà. Hiện nay, nhiều gia chủ quan tâm đến không gian xanh cho biệt thự phố. Việc tận dụng các chí tiết sáng tạo trong thiết kế như: giếng trời, hồ nước, bể bơi, vườn cây cảnh,… là những giải pháp mà kiến trúc sư đặt ra và thực hiện.

Thiết kế biệt thự phố đẹp phù hợp với khu đô thị đông đúc.

Thiết kế biệt thự vườn

Thiết kế biệt thự vườn hay còn gọi là dinh thự thường có diện tích rộng, biệt lập và hoà hợp với không gian xung quanh như vườn, bể bơi, Ga – ra xe… Biệt thự vườn là sự kết hợp hài hoà độc đáo giữa kiến trúc Cổ Điển hay Hiện Đại và phối cảnh ngoại thất xung quanh. Đẹp và sang trọng là 2 yếu tố tạo nên một thiết kế biệt thự đẹp. Cảnh quang, thiết kế ngoại thất và các không gian giải trí mở rộng tại gia được chú trọng nhiều hơn. Nhìn chung, thiết kế biệt thự vườn có sân vườn lớn và biệt lập tương đối với không gian xung quanh.

Thiết kế biệt thự vườn có diện tích rộng lớn và phần ngoại thất sân vườn được chăm chút tỉ mỉ,

Điểm khác nhau giữa 2 loại biệt thự

Diện tích thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự phố thường có diện tích nhỏ hơn và mặt tiền hẹp. Diện tích đất để xây dựng biệt thự phố hạn chế và phải hoà hoà với môi trường đô thị. Tuy nhiên, loại hình nhà này là khắc phục được nhược điểm thiếu sáng của nhà phố nhờ các thiết kế giếng trời, không gian mở và sân vườn mini đẹp. Giá thành cũng phải chăng hơn rất nhiều. Còn đối với biệt thự vườn thì diện tích thoáng mát và rộng rãi hơn. Chủ yếu kiến trúc sư chăm chút thiết kế ngoại thất, cầu kì, đám ứng nhu cầu giải trí – sinh hoạt cho người sử dụng. Một số không gian mở rộng như bể bơi, sân tennic, sân vườn suối nước,… làm nên vẻ đẹp đẳng cấp của không gian.

Xu hướng thiết kế nội thất

Vì diện tích biệt thự phố hẹp và có các tính năng của nhà phố vì vậy các thiết kế sáng tạo, mở rộng không gian được áp dụng triệt để. Ví dụ như thiết kế giếng trời và sử dụng kính cường lực. Chi tiết này vừa cung cấp ánh sáng vừa tạo hiệu ứng thị giác mở rộng tầm nhìn. Thiết kế vườn treo, vườn nhỏ bên hông nhà cũng được thiết kế tinh tế nhất. Còn biệt thự vườn được xây dựng ở một không gian độc lập. Loại hình nhà này đa dạng phong cách nhưng vẫn đảm bảo hoà hợp với cảnh quang xung quanh. Những khu vực chức năng được mở rộng, đám ứng nhu cầu sử dụng, giải trí, thư giãn của gia chủ.

Biệt thự vườn tạo cho bạn không gian sống lí tưởng nhất. Thoả mãu nhu cầu thư giãn, sinh hoạt tuỷ theo sở thích của gia chủ.

Thiết kế biệt thự đẹp mang đến cho bạn chất lượng cuộc sống lí tưởng nhất. Từ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn hay thể hiện đẳng cấp sang trọng được truyền tải trong thiết kế biệt thự. Bạn chọn loại hình nhà ở nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi bạn nhé!

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *