Farmstay là gì? Ý tưởng đầu tư kinh doanh Farmstay hiệu quả

Farmstay là loại hình đầu tư mới hấp dẫn các nhà đầu tư quan tâm đến. Mô hình kinh doanh này đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm thực thế và thú vị. Hiểu kỹ lưỡng Farmstay là gì giúp bạn thu hút du khách tới và trải nghiệm mô hình này.

Farmstay là gì?

Bạn đã biết Farmstay là gì chưa? Thực tế, đây là mô hình kinh doanh kết hợp du lịch trang trại và khu lưu trú địa phương. Khách trực tiếp đến trải nghiệm các hoạt động của nông trại và tham quan nghỉ dưỡng ngay tại đó. Cũng chính sự khác biệt độc đáo trên tạo nên “thương hiệu” cho mô hình Farmstay.

Farmstay là gì 1

Khám phá xu hướng tham quan Farmstay

Farmstay là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế. Sự xuất hiện đầu tiên của nó là tại Italia vào năm 1980 và nhanh chóng lan rộng ra các nước. Tuy nhiên, đây là loại hình mới du nhập và phát triển tại Việt Nam. Phong Nha Farmstay, Đà Lạt Farmstay…là cái tên mới bắt đầu lấn sân vào loại hình lưu trú thú vị này.

Đặc điểm nhận diện mô hình Farmstay

Farmstay nổi lên với nhiều những điểm hấp dẫn và đáp ứng thị hiếu của đa dạng khách hàng. Dưới đây là đặc điểm của loại hình kinh doanh đình đám này, cụ thể:

Xây dựng ở vùng quê hay đồi núi

Farmstay thường xuất hiện ở thôn quê nơi có diện tích lớn, không khí trong lành thoáng mát. Với hướng thiết kế mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên, tách biệt với đô thị tấp nập đầy khói bụi. Sự thoải mái mà địa điểm này mang lại đánh dấu một ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.

Thuộc sở hữu của người địa phương

Trong mô hình này, chủ sở hữu và vận hành chính là người dân địa phương tại nơi đó. Họ sắp xếp chỗ nghỉ chân, hướng dẫn khách lưu trú và đưa ra các trải nghiệm cho du khách. Bởi người nơi đây hiểu biết mọi công việc của trang trại sẽ dễ đưa ra hướng dẫn cụ thể.

Farmstay là gì 2

Dân địa phương sở hữu mô hình thú vị này

Thiết kế đơn giản

Farmstay không yêu cầu thiết kế sang trọng, đẳng cấp nhưng cũng không hời hợt tạm bợ. Nó phải đảm bảo việc truyền tải ý nghĩa không gian đặc thù của mô hình. Mỗi địa phương có đặc điểm địa lý, phong tục, điều kiện canh tác khác nhau tạo nên farmstay riêng biệt. Thiết kế cần đáp ứng được tiêu chí gần gũi, đơn giản nhưng không thiếu phần tinh tế.

Tạo trải nghiệm mới lạ

Khi đến với Farmstay du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và mới lạ. Khách lưu trú tham quan, nghỉ dưỡng, nuôi trồng, chế biến thực phẩm ngay tại chỗ. Nói cách khác, du khách sẽ được hoà mình với thiên nhiên, sống cuộc sống nông dân chính hiệu.

Vì sao nên kinh doanh mô hình Farmstay?

Sau khi nắm rõ Farmstay là gì thì chúng ta phải hiểu được lợi ích mà mô hình này mang lại. Nhiều những điểm thuận lợi mà Farmstay sở hữu có thể kể đến như:

Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Việt Nam được biết đến là một nước nông nghiệp, địa hình và khí hậu thuận lợi. Đồi núi chiếm ưu thế tạo nên các quan cảnh nông nghiệp phong phú, đa dạng và đẹp mắt. Theo đó, nhu cầu du lịch nông nghiệp ngày càng cao, có triển vọng mang lại lợi ích kinh tế lớn. Tiềm năng phong phú, sản phẩm du lịch đặc thù dẫn đến thu hút du khách tới đây.

Farmstay là gì 3

Farmstay được thiên nhiên ưu đãi hơn cả

Nguồn lợi kinh tế cao

Mô hình Farmstay vừa kinh doanh du lịch, vừa phát triển nông nghiệp, tạo việc làm. Quan trọng hơn là hỗ trợ cộng đồng xã hội phát triển kinh tế bền vững. Các chủ sở hữu có thể kiếm tiền bằng chính nông sản có sẵn và tăng năng suất. Trải nghiệm và cảm nhận thực tế của du khách sẽ được quảng bá miễn phí qua các bài review.

Tạo vị thế vững chắc

Bất kì ai đều có thể đến và trải nghiệm Farmstay, từ du khách trong nước đến ngoài nước. Địa điểm này phù hợp để rèn luyện tính tự giác, siêng năng, đưa trẻ gần gũi với thiên nhiên. Du khách giao lưu các văn hoá với nhau đồng thời kết giao bạn bè ở mọi miền.

Du lịch xanh, bền vững

Giới trẻ những năm gần đây luôn muốn tới nơi trong lành, yên tĩnh, tránh xa khói bụi, ồn ào.  Facebook, Instagram hay chính từ việc truyền miệng của du khách đều chia sẻ về mô hình này. Điều này mang ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh doanh cá thể, phát triển bền vững về sau. Quảng bá thông điệp nhân văn, hấp dẫn khách du lịch mọi phương đến để trải nghiệm.

Farmstay là gì 4

Chủ đầu tư hướng đến nền du lịch xanh

Chủ đầu tư có thể tận dụng điều kiện thuận lợi, dịch vụ hàng không giá rẻ để phát triển Farmstay. Giao thông thuận tiện cũng là một điểm sáng có thể mang lại lợi ích khi kinh doanh. Đặc biệt nhu cầu đến với Farmstay du lịch càng cao kéo theo loại hình khác phát triển. Chính những điều này đã tạo nên một nền du lịch xanh, phát triển bền vững.

Farmstay là gì đã được giải đáp chi tiết  trong những thông tin vừa được chia sẻ. Qua đó, người đọc còn hiểu thêm về đặc trưng cũng như điểm lợi mà mô hình này đem đến. Hy vọng những kiến thức trên hữu ích cho những ai đang có hứng thú với loại hình mới mẻ này.

Đóng Bình Luận