Farmstay là gì? Cơ hội và thách thức khi đầu tư Farmstay

Sự xuất hiện của Farmstay như một “làn gió mới” trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú nghỉ dữơng. Đông đảo khách du lịch đặc biệt yêu thích khả năng trải nghiệm và khám phá mô hình này. Vậy đặc điểm Farmstay là gì? Cơ hội đầu tư Farmstay có tốt không? Mời bạn theo dõi bài viết bên dưới để giải đáp những thắc mắc trên.

Tìm hiểu đặc điểm Farmstay là gì?

Ngay từ cách nhận diện tên gọi đã giúp thì chúng ta hiểu về mô hình lưu trú Farmstay. Phương thức kết hợp giữa trang trại và nghỉ dưỡng hình thành nên nhiều yếu tố đặc biệt. Xu hướng phát triển các trang trại trồng trọt và chăn nuôi để khách du lịch ghé thăm. Farmstay góp phần tôn vinh giá trị nét đẹp hoang sơ và gần gũi của nhiều địa phương.

Farmstay là gì 1

Không khí thiên nhiên mát mẻ mang đến cảm giác nhẹ nhàng cho du khách

Đối tượng nghỉ dưỡng tại các Farmstay thường là du khách yêu thích sự nhẹ nhàng. Thay vì tìm kiếm cảnh sắc hùng vĩ như các khu du lịch hoành tráng. Thiên hướng lựa chọn Farmstay chú trọng đến cách nghỉ ngơi dài ngày. Du khách có thể hòa cùng cuộc sống dân dã yên bình tại nhiều vùng miền trên đất nước.

Nguồn gốc xây dựng Farmstay như thế nào?

Sau khi tìm hiểu Farmstay là gì thì bạn đã có thể nắm bắt một số đặc điểm tiêu biểu. Loại hình lưu trú ban đầu thường xuất hiện tại các quốc gia phương tây. Nhà sáng lập mô hình này hướng tới cách trải nghiệm điều kiện tự nhiên. Do đó mà vị trí xây dựng Farmstay thường lựa chọn các vùng nông thôn, vùng núi hoặc vùng ngoại ô thành phố.

Từ khả năng thừa hưởng không gian thoáng mát cùng điều kiện đất đai rộng rãi. Mô hình Farmstay được dựng lên theo kiểu kết hợp thiên nhiên. Mặc dù không cần đầu tư quá nhiều cơ sở vật chất như các homestay hoặc resort. Không gian nghỉ dưỡng tại Farmstay vẫn tối ưu nhu cầu của du khách.

Farmstay là gì 2

Cách đầu tư vào mô hình thiết kế Farmstay ấn tượng và độc đáo

Khi lựa chọn Farmstay trong những chuyến du lịch sẽ tạo ra vô số trải nghiệm thú vị. Du khách hoàn toàn có thể kẹt bỏ cuộc sống ồn ào và náo nhiệt. Thay vào đó là những hoạt động đơn giản như trồng rau hái quả hoặc chăn nuôi động vật gia súc. Tự mình chế biến những món ăn ngon cũng là cách trải nghiệm thú vị.

Tiềm năng đầu tư Farmstay có tốt không?

Farmstay là gì? Dựa trên đặc điểm có thể thấy đây là một trong những mô hình kinh doanh “lai”. Bản sắc vốn có của các khu du lịch nông trại mang đến cảm nhận mới mẻ cho khách hàng. Ngay khi đầu tư vào mô hình này sẽ giúp bạn có cơ hội tích lũy lợi nhuận tốt. Minh chứng được thể hiện thông qua xu hướng nghỉ dưỡng tại Farmstay đang dần tăng lên.

Điều kiện kinh doanh Farmstay phù hợp với các cơ hội nghiên cứu phân khúc thị trường lớn. Đông đảo du khách thuộc nhiều lứa tuổi, tầng lớp khác nhau đều yêu thích mô hình này. Nhu cầu nghỉ dướng gắn liền với cách hòa mình cùng thiên nhiên. Trong đó gồm có khách nước ngoài, khách đến từ thành phố hoạt khách địa phương…

Điều kiện tiếp theo giúp cho ngành kinh doanh Farmstay cực kì phát triển. Đó chính là cơ hội tận dụng khí hậu và thiên nhiên của Việt Nam. Nước ta vốn sở hữu nguồn tài nguyên phong phú với diện tích rộng lớn. Bản sắc văn hóa vùng việt đa dạng tạo nên sức hút hấp dẫn đối với du khách.

Farmstay là gì 3

Tìm hiểu Farmstay là gì và những thông tin thú vị

Thực tế có rất nhiều phương thức kinh doanh hình thức nghỉ giữa. Tuy nhiên Farmstay vẫn thể hiện nhiều yếu tố nổi bật. Khách hàng luôn mong muốn tìm kiếm trải nghiệm mới lạ để thư giãn. Mô hình giải trí từ khu lưu trú Farmstay còn giúp chủ đầu tư sinh lời cực tốt. Điển hình như các hoạt động trồng trọt hoặc chăn nuôi tại nông trại.

Farmstay là gì? Mô hình kinh doanh lý tưởng mà bạn có thể đầu tư trong giai đoạn này. Theo khảo sát cho thấy chi phí hình thành các khu nghỉ dướng trang trại không quá lớn. Điều kiện xây dựng công trình đơn giản đảm bảo yếu tố sạch sẽ là chính. Bạn có thể ưu tiên các vị trí sở hữu cảnh sắc thiên nhiên trù phú để kinh doanh Farmstay.

Kinh doanh Farmstay  có những thách thức gì?

Bên cạnh quá trình tìm hiểu Farmstay là gì và những lợi thế đầu tư. Bạn không nên bỏ qua yếu tố thách thức về cơ hội vận hành và quản lý. Các mô hình xây dựng Farmstay chủ yếu sử dụng đất nông nghiệp hoặc lâm nghiệp. Do đó mà người đầu tư cần chú ý đến rủi ro pháp lý. Một số khu du lịch không được cấp sổ đỏ khiến quá trình vận hành trở nên khó khăn.

Theo quy định ư của pháp luật về cách sử dụng đất nông nghiệp hoặc lâm nghiệp. Mục đích chính được người dân tận dụng để trồng trọt và chăn nuôi. Ngay cả khi tích hợp Farmstay cùng các trang trại hoặc khu vực chế biến. Chủ đầu tư cũng phải thực hiện giai đoạn chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Trên đây là những chia sẻ thiết thực về mô hình kinh doanh Farmstay. Bạn có thể hiểu Farmstay là gì qua những đặc điểm tiêu biểu. Xu hướng thay đổi trải nghiệm du lịch được đông đảo du khách đưa ra. Nếu biết cách chớp lấy cơ hội đầu tư vào xu hướng mới có thể tạo nên cơ hội sinh lời tốt.

Đóng Bình Luận