Cách xây cổng nhà biệt thự vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Nhà biệt thự là mô hình nhà ở đang được ưa chuộng hiện nay. Loại nhà ở này được các doanh nhân, gia đình có thu nhập cao lựa chọn. Bởi vẻ đẹp thiết kế sang trọng, diện tích rộng rãi thoáng mát. Đặc biệt là tận dụng thiết kế nơi giải trì nhỏ dành riêng cho gia đình. Một trong những chi tiết ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như phong thủy biệt thự chính là cổng nhà. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Cách xây cổng nhà biệt thự vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lựa chọn màu sắc cổng nhà biệt thự

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội ngoại thất. Ngoài tác dụng làm nên vẻ đẹp thẩm mỹ, màu sắc còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ. Ảnh hưởng đến tâm lí và cảm xúc của người sinh hoạt trong không gian nội thất. Hiện nay các mẫu nhà biệt thự thường được thiết kế với phong cách trang nhã, đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng nhưng sang trọng. Cổng nhà biệt thự cũng được thiết kế phù hợp theo phong cách, chất liệu chung của tổng thể ngôi nhà. Theo ngũ hành, những màu sắc được phân chia thích hợp theo từng cung mệnh của gia chủ. Bạn cần phải xác định mình thuộc cung mệnh nào? Từ đó chọn màu sắc cho cổng nhà biệt thự nói riêng và không gian nội thất nói chung thích hợp. Bạn hãy tham khảo bảng màu sắc theo cung mệnh dưới đây để đưa ra sự lựa chọn cho mình nhé!

cổng nhà biệt thự màu sắc

Cổng nhà biệt thự cũng được thiết kế phù hợp theo phong cách, chất liệu chung của tổng thể ngôi nhà. Theo ngũ hành, những màu sắc được phân chia thích hợp theo từng cung mệnh của gia chủ.

Hướng cổng nhà biệt thự hợp phong thủy

Hướng xây cổng nhà biệt thự cũng mang ý nghĩa phong thủy cho nhà ở. Những hướng xây cổng nhà thích hợp được gợi ý cho bạn như sau:

  • Hướng xây cổng biệt thự theo Bát Trạch: Hướng hợp với theo cung mệnh gia chủ sẽ phụ thuộc vào Tây tứ trạch. Vì vậy bạn nên mở cổng theo 4 hướng: Tây, tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
  • Hướng xây cổng biệt thự theo Dương Trạch tam yếu thì hướng xây c63ng thuộc nhóm Đông tứ trạch cùng với cửa, phòng ngủ và phòng bếp.

Khi bạn chọn hướng cho xây cổng nhà biệt thự theo phoing thủy thì việc đầu tiên là phải xác phương hướng chính cho cổng. Tránh tạp khí, phù hợp cung mệnh của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên cân bằng thiết kế và kích thước cổng nhà sao cho phù hợp với cửa của nhà chính. Sự cân đối, hai hòa giữa các yếu tố trong không gian nội ngoại thất là nguyên tắc quan trọng nhất bạn cần đảm bảo. Nếu cổng nhà quá lớn sẽ làm cho vận khí bị phân tán. Ngược lại thì cổng quá nhỏ sẽ không cung cấp đủ vận khí cho ngôi nhà.

cổng nhà biệt thự 1

Hướng xây cổng nhà biệt thự cũng mang ý nghĩa phong thủy cho nhà ở.

Phong thủy cổng và cửa chính của nhà ở

Mô hình nhà ở biệt thự – Villa thường có 2 loại cửa: cổng chính và cửa chính của ngôi nhà. Bạn không nên xây cổng biệt thự và cửa chính thẳng hàng với nhau. Điều này là đại kỵ sẽ gây ra sát khí, không may mắn cho gia chủ. Cách hóa giải khi phạm phải như sau: Xây một tấm bình phong hoặc vách ngăn cách giữa cổng lớn và cửa chính của nhà ở. Bạn xây cổng biệt thự theo hướng lệch về phía trái hoặc phải để đảm bảo độ kín đáo và phong thủy không tốt cho nhà ở. Công nhà không được đối diện phòng ngủ chính. Theo quan niệm của nhiều người phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người. Nếu xây cổng lớn đối diện cửa phòng ngủ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí người trong phòng. Thêm vào đó, cửa nhà về sinh không được bố trí đối diện cổng lớn vào nhà. Theo quan niệm phong thủy, công lớn là nơi giao hòa của sinh khí đất trời. Nếu của nhà vệ sinh đối diện cổng chính thì luồng khí này sẽ gặp phải khí uế trong nhà vệ sinh. Âm khí nặng nề, ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà ở.

cổng nhà biệt thự 2

Bạn không nên xây cổng biệt thự và cửa chính thẳng hàng với nhau. Điều này là đại kỵ sẽ gây ra sát khí, không may mắn cho gia chủ.

Những lưu ý cho việc xây cổng nhà biệt thự tăng vượng khí

Một ý tưởng xây cổng biệt thự mà bạn thường thấy đó chính là nhà có 2 cổng. Vậy thiết kế này có tốt hay không? Trên thực tế nhà có 2 cổng có tác đụng thuận tiện đi lại, xe cộ của gia chủ dễ dàng chạy vào. Thêm vào đó, đảm bảo an ninh cho ngôi nhà cũng là công dụng mà nhiều gia chủ thích. Tuy nhiên, phong thủy nhà có 2 cổng cũng nên được bạn quan tâm. Gợi ý cho việc xây cổng nhà biệt thự theo kiểu đôi tăng vượng khí cho bạn được chia sẻ dưới đây:

  • Bạn nên chú trọng chọn hướng và vị trí mở cổng nhà phù hợp. Tránh những hướng xấu và kiêng kị (cổng đối diện cửa chính; hai cổng đối diện nhau gây thoát vượng khí)
  • Bạn nên đảm bảo nguyên tắc về màu sắc, cấu trúc và kích thước thích hợp cho diện tích tổng thể của ngôi nhà. Cổng quá lớn gây thoát vượng khí còn quá nhỏ thì không đủ cho khí lưu thông.
  • Cổng lớn biệt thự nên mở hướng Nam, Đông, Đông Nam là hướng đẹp (Thăng Long)
  • Xây cổng biệt thự nên vuông văn, tránh hình dáng vòm. Bởi, điều này gây ảnh hưởng xấu đến tài vận cho gia chủ.
cổng nhà biệt thự 3

Phong thủy nhà có 2 cổng cũng nên được bạn quan tâm.

Cách xây cổng nhà biệt thự vừa đẹp vừa hợp phong thủy đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Với những gợi ý trên bạn có thể định hướng hình dáng cổng cũng như thiết quang cảnh xung quanh nhà mình. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạ thành công.

>>>Xem thêm: Bật mí 8 mô hình biệt thự phổ biến hiện nay

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *