Có nên để gương trong phòng ngủ? Những điều bạn cần phải lưu ý

Không riêng gì chị em phụ nữ, ngày nay những chiếc gương soi cũng là một món không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Gương toàn thân để chúng ta soi những bộ trang phục phục thường ngày, gương nhỏ để bàn theo chân mọi người từ lâu để chăm sóc da, hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn bản thân hàng ngày. Nhưng nếu bạn để gương ở những nơi không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, từ đó mang đến những rắc rối mà bạn không biết trước.

Vậy theo phong thủy, chúng ta có nên để gương trong phòng ngủ không? Để chúng mình giải đáp ngay nhé!

4 điều cấm kỵ khi để gương trong phòng ngủ

Đặt gương ở đối diện cửa phòng ngủ

Giấc ngủ rất quan quan trọng trong sinh sinh hoạt hằng ngày của mọi người, phòng ngủ là nơi riêng tư của bản thân, là nơi bạn có thể là chính mình. Vì thế phòng ngủ cần phải được sắp xếp cẩn thận để đem lại cho bạn những giấc ngủ ngon, cũng như năng lượng tốt, tài lộc.

Theo dân gian, gương là một cánh cửa vô hình dẫn đến một thế giới khác. Do đó bạn không nên để gương ở ngay cửa phòng ngủ vì nó sẽ chiêu mời những điều không tốt lành.

Đồng thời nếu bạn để gương ở cửa phòng ngủ cũng như phòng khách sẽ làm cho tài lộc và những điều tốt lành bị xua đuổi. 

Đặt gương ở đối diện giường ngủ

Gương ngoài là vật bất ly thân của mọi người thì nó còn là một vật trang trí hiện đại, làm cho có cảm giác không gian trở nên rộng rãi hơn. Nhưng ở vị trí đối diện giường ngủ thì không nên.

Giường ngủ là nơi thoải mái nhất, bạn có thể nằm dài trên nó hưởng thụ một cách đầy thư giãn. Cũng là nơi bạn đánh giấc ngủ say sau ngày dài mệt mỏi. Trong lúc bạn chìm vào giấc ngủ thì đây là khoảng thời gian cơ thể bạn giảm cường độ, trở nên yếu đuối hơn bình thường. Nếu có tấm gương chiếu thẳng vào bạn những lúc như thế được cho là không tốt đối với con người. Việc đặt gương đối diện giường khi bạn đang ngủ có thể làm tổn hại năng lượng của bạn.

có nên để gương trong phòng ngủ

Để gương đối diện phòng ngủ là không nên

Không nói về phong thủy, khi bạn vừa thức dậy, chưa tỉnh táo thì lại nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình, điều này có thể làm bạn giật mình sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. 

Còn trong phong thủy, việc đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều nhiều phiền toái trong mối quan hệ gia đình. Việc tranh cãi, gây gổ, bất hòa,… với nhau sẽ diễn ra thường xuyên hơn. 

Khi đặt gương đối diện phòng ngủ cũng được xem là chống lại chủ nhà, bởi nó xua đuổi những tài vận, phản xạ lại những điều tốt đẹp của gia chủ. 

Đặt hai tấm gương đối diện với nhau

Việc đặt hai tấm gương đối diện, phản chiếu vào nhau sẽ làm đảo lộn vận khí trong nhà, không thể thoát ra ngoài. Nó gây ra hiện tượng luồng sáng bị phản xạ một cách hỗn loạng. Điều này là hoàn toàn không tốt cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Khi hai chiếc gương được đặt đối diện với nhau cũng có thể gây ảo ảnh cho người soi, hình ảnh phản chiếu sẽ nhiều vô tận và gây cảm giác khó chịu cho con người.

co-nen-de-guong-trong-phong-ngu

Để hai gương đối diện nhau sẽ gây nhiều ảo giác.

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Quá nhiều gương được đặt trong phòng ngủ sẽ làm cho bạn có cảm giác không được riêng tư, kín đáo. Bạn cũng sẽ không thoải mái khi ở trong chính căn phòng của mình. 

Không nên để quá nhiều gương trong phòng ngủ

Đặt gương trong phòng ngủ đúng nơi đúng chỗ sẽ giúp thu hút tài lộc, vận may vào nhà. Nhưng nếu bạn đặt quá nhiều sẽ gây ra sự rối loạn, và ảnh hưởng xấu đến bản thân cũng như gia đình.

Những lưu ý để gương trong phòng ngủ

Khi đọc xong nội dung phía trên, chắc hẳn bạn đã từ bỏ việc để gương trong phòng ngủ đúng chứ? Nhưng xin hãy đọc tiếp phần sau, có thể chúng tôi sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn đó.

Nên để gương vào hướng Đông, Bắc và Đông Nam

Để thỏa mãn sở thích mang gương vào phòng ngủ để giúp ích những nhu cầu cá nhân của bản thân, bạn phải biết xác định hướng đặt gương sao cho phù hợp với phong thủy. Từ đó cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều điều tốt lành:

  • Hướng Đông: giúp hấp thụ nguồn sinh khí từ đất trời giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, hạn chế được bệnh tật.
  • Hướng Bắc: có tác dụng mang lại may mắn, hanh thông, giúp gia chủ thuận lợi trên đường công danh sự nghiệp.
  • Hướng Đông Nam: tượng trưng cho cát khí, tài lộc, đặt gương theo hướng này sẽ giúp công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi hơn.

Để gương đúng hướng hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều điều tốt.

Đặc biệt bạn không nên để gương ở hướng Nam. Vì sẽ mang lại sự tương khắc và xung đột, gọi mời những điều không lành đến với gia chủ.

Việc đặt gương đúng hướng sẽ mang lại cho bạn năng lượng tích cực, tươi vui, tràn đầy may mắn.

Đặt gương ở bên cạnh, đối diện cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón ánh sáng của cả căn phòng. Việc để gương đối diện sẽ phản chiếu lại những cảnh thiên nhiên, ánh sáng bên ngoài làm cho không gian phòng ngủ của bạn trở nên sáng sủa và trông rộng rãi hơn.

Đặt gương kế cửa sổ sẽ làm căn phòng trở nên sáng sủa hơn.

Sử dụng gương trong tủ quần áo và bàn trang điểm

Dành cho những bạn có cảm giác vừa lo sợ vừa muốn đặt gương trong phòng ngủ thì có thể sử dụng gương hoặc bàn có gương phía trong. Sau khi sử dụng bạn có thể đóng lại để cất gương đi. Ngoài ra nó còn giúp bạn tiết kiệm được không gian phòng ngủ. 

Sử dụng bàn trang điểm có gương gập sẽ rất tiện lợi.

Vừa hạn chế gương chiếu vào những nơi không nên, vừa giúp bạn thỏa mãn sở thích cá nhân.

Kéo rèm lại sau khi sử dụng gương xong

Nếu bạn có một tấm gương lớn ở ngay trong phòng ngủ và đang tìm cách khắc phục thì hãy thử sắm cho mình một chiếc rèm nhỏ, để trên gương sau khi sử dụng xong, bạn có thể kéo rèm lại tránh những điều không tốt.

Sử dụng rèm kéo che gương lại khi không sử dụng

Bài viết này không có câu trả lời chính xác cho việc có nên để gương trong phòng ngủ hay không. Nhưng chúng tôi đã đưa ra cho bạn những điều có tính trung lập nhất định để bạn có thể đưa ra câu trả lời thích đáng nhất cho bản thân mình. Chúng tôi nghĩ rằng dù bạn có đưa ra câu trả lời như nào cũng đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bản thân.

>>> Bật mí những cách che gương trong phòng ngủ đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ 

 

Đóng Bình Luận