Chia sẻ kinh nghiệm mở spa nhỏ cho người khởi nghiệp

Spa là địa chỉ quen thuộc mà nhiều người lựa chọn để chăm sóc sắc đẹp, sức khoẻ và thư giản. Đây cũng là mô hình khởi nghiệp hấp dẫn đối với cộng đồng kinh doanh. Tuy nhiên, nguồn vốn đầu tư hạn hẹp mà chủ kinh doanh lựa chọn hình thức kinh doanh nhỏ, tương ứng với điều kiện của mình. Vậy những kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn là gì? Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Kinh nghiệm mở spa nhỏ kinh doanh. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tiết kiệm chi phí khi mở spa nhỏ cho người khởi nghiệp

Một Spa khi bắt tay vào xây dựng và thiết kế, bạn phải để ý 03 vị trí:

  • Vị trí của Spa: nếu bạn chọn Kinh doanh Spa nhỏ thì vị trí có thể trong hẻm
  • Ngoại thất: đơn giản, chỉ cần 01 bản hiệu
  • Nội thất: Gồm phòng tiếp khách và phòng trị liệu nhỏ nhỏ xinh xinh
  • Phòng trị liệu thì bạn có thể bắt đầu từ 2 đến 4 giường trước…

Kinh doanh Spa nhỏ tại nhà có lợi thế là không phải trả tiền mặt bằng, chi phí. Nhưng cần một không gian để tiếp khách và phòng trị liệu tách biệt với sinh hoạt gia đình, sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái dễ chịu và gia đình không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Kinh doanh Spa tại nhà có lợi thế là không phải trả tiền mặt bằng, chi phí. Nhưng cần một không gian để tiếp khách và phòng trị liệu tách biệt với sinh hoạt gia đình

Nguồn vốn đầu từ khi mở spa nhỏ kinh doanh là bao nhiêu?

Tùy vào mỗi loại hình kinh doanh và số giường cũng như số phòng các chủ Spa muốn mở. Tuy nhiên để Kinh doanh Spa, các chị em phụ nữ nên biết một số chi phí sẽ phát sinh như sau:

Chi phí đầu tư ban đầu gồm:

  • Tiền thuê mặt bằng + tiền cọc
  • Tiền sửa chữa
  • Tiền trang trí phòng
  • Tiền mua sắm dụng cụ trong phòng tiếp khách và phòng điều trị
  • Chi phí mua sắm máy móc :

Chi phí này dao động tầm 50 đến 100 triệu là thấp nhất; Chi phí mua sản phẩm chuyên nghiệp trong Spa: 50 đến 100 triệu; Chi phí vận hành : Nhân sự + Điện nước + Chi phí khác cũng dao động tầm 20 – 50 triệu. Vậy để đầu tư kinh doanh Spa bạn phải có ít nhất từ 100 – 200 triệu.

Tùy vào mỗi loại hình kinh doanh và số giường cũng như số phòng các chủ Spa muốn mở.

Ý tưởng thiết kế spa nhỏ đẹp

Bạn hãy tạo nên sự sang trọng và rộng rãi cho căn phòng bằng cách lắp gương lớn; Chúng còn phản cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo vào trong căn phòng của bạn. Đừng ham quá nhiều đồ đạc cho không gian nó chỉ làm không gian spa bé hơn mà thôi, hãy giữ cho nơi đây được gọn gàng, ngăn nắp từ chính việc giảm thiểu những đồ đạc hay phụ kiện không cần thiết. Một chiếc ghế có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau khi cần hay một chiếc bàn massage vừa có thể nằm vừa có thể ngồi tiện lợi biết bao. Trang trí phòng spa nhỏ hẹp cần đồi hỏi việc chọn đồ nội thất rất quan trọng; bỡi không gian chật hẹp dễ làm phòng spa bị ngột ngạc với những món đồ nội thất cồng kềnh. Phương án tối ưu là sử dụng các đồ nội thất nhỏ, đơn giản về họa tiết.

Ánh sáng và màu sắc cho spa nhỏ đẹp

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế cũng vô cùng quan trọng: Vì gam màu tối sẽ làm căn phòng bị thu nhỏ lại và bí bách hơn. Ngược lại những gam màu sáng và gam màu trung tính sẽ giúp cho thiết kế spa nhỏ xinh được rộng rãi và thoáng mát hơn. Hãy chú trọng tới ánh sáng vì chúng là yếu tố then chốt tạo nên cảm giác rộng rãi cho không gian spa nhà bạn. Bạn có thể lấy sáng qua của sổ, buổi tối thì treo những dạng đèn dowlight trần, cửa sổ có ánh sáng tự nhiên là tuyệt vời nhất. Bạn không nên treo quá nhiều tranh ảnh trên tường vì dễ gây ra tình trạng rối mắt, chật chội. Thay vì vậy bạn chỉ nên chọn hoặc treo một 2 bức tranh lớn thay vì những bức tranh nhỏ nhé.

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế cũng vô cùng quan trọng: Vì gam màu tối sẽ làm căn phòng bị thu nhỏ lại và bí bách hơn.

Muốn mở spa nhỏ kinh doanh hiệu quả thì ngoài kiến thức chuyên môn bạn cần trang bị thêm nhiều kinh nghiệm xoay quanh mô hình này. Thiết kế nội thất spa là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công cho sự nghiệp kinh doanh của bạn. Hãy lựa chọn đơn vị đồng hành đáng tin tưởng cho mình bạn nhé. Binba Decor là cái tên xứng đáng để lựa chọn. Hãy tin tưởng chúng tôi.

>>>Xem thêm: Spa mini đẹp

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *