Những ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 chuyên nghiệp và an toàn

Cải tạo nhà cấp 4 đã trở thành bí quyết thay đổi diện mạo của một công trình. Điều này có tác dụng gia tăng tính tiện nghi và giá trị thẩm mỹ. Nếu muốn sở hữu không gian sống hoàn hảo với chi phí đầu tư thấp. Gia đình hoàn toàn có thể áp dụng những cách cải tạo nhà ở dưới đây.

Cải thiện cảnh quan mặt tiền ngôi nhà

Mặt tiền là vị trí đầu tiên phản ánh tình trạng xuống cấp của một ngôi nhà. Một số dấu hiệu cơ bản đòi hỏi khả năng cải tạo bao gồm: tường bám bẩn, tróc sơn, nứt vở… dấu hiệu xuống cấp cho thấy căn nhà cần được “thay áo mới”. Gia chủ có thể thay đổi diện mạo mặt tiền cho căn nhà theo phong cách riêng.

cải tạo nhà cấp 4 1

Cải tạo nhà cấp 4 là cách thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà

Trong quá trình cải thiện mặt tiền cũng như không gian tổng quan bên ngoài. Gia chủ nên lưu ý về diện tích của mỗi khu vực. Cách cải tạo nhà cấp 4 đảm bảo điều kiện tương đồng giữa chiều rộng, chiều ngang. Công trình được thiết kế theo phong cách riêng nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ sau khi cải tạo.

Thiết kế nội thất ngôi nhà theo phong cách mới

Giai đoạn tiếp theo mà gia chủ cần chú ý sau khi thay đổi diện mạo cho mặt tiền căn nhà. Hãy quyết định có nên phá bỏ lớp tường hoặc tháo dỡ một số khu vực hay không. Hoạt động cải tạo nhà cấp 4 được quyết định phụ thuộc vào tình trạng xuống cấp. Ngoài ra, gia chủ có thể yêu cầu nới rộng không gian để phục vụ đời sống sinh hoạt.

Cách cải tạo có thể thay đổi trực tiếp đến kết cấu ngôi nhà. Để đảm bảo an toàn thì gia chủ nên tham khảo ý kiến tư vấn từ kiến trúc sư. Bạn không nên đưa ra bố cục tùy ý gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Điều này sẽ khiến gia đình mất nhiều thời gian và chi phí nhưng không có được căn nhà như ý.

Cải tạo tường nhà bằng màu sơn hoặc gạch ốp

Điểm nhấn của mỗi ngôi nhà thường được thể hiện thông qua màu sắc sơn tường. Nếu tình trạng vách tường đã sờn cũ hoặc có dấu hiệu nứt nẻ. Bạn nên áp dụng phương pháp sơn mới và thay đổi màu sắc. Cách sử dụng gạch ốp tường phù hợp với gia đình có điều kiện kinh tế cao hơn. Gạch ốp tường có chất lượng bền bỉ theo thời gian. Từ đó mà gia đình không phải lo lắng vấn đề sờn màu sơn hoặc nứt tường.

cải tạo nhà cấp 4 2

Mẫu cải tạo nhà mới độc đáo và dễ áp dụng

Khi chọn màu sơn tường hoặc gạch ốp nên đồng bộ với cách thiết kế tổng thể căn nhà. Giả sử bạn đang chọn phong cách trang trí không gian hiện đại. Một vài màu sắc cơ bản như: màu xám, màu trắng, màu be sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Thậm chí với cách sử dụng màu sắc hiệu quả còn giúp gia chủ gia tăng cảm giác rộng rãi.

Cải tạo nhà cấp 4 thông qua cách trang trí một số vật dụng cơ bản giúp tiết kiệm chi phí. Bạn có thể sử dụng các bức tranh có kích cỡ lớn hoặc hình ảnh của gia đình. Giấy dán tường là vật liệu thay thế lớp sơn cũ nếu không đủ điều kiện kinh phí. Một vài điểm nhấn trên bức tường như kệ treo quà lưu niệm hoặc đồng hồ sẽ tạo nên điểm nhấn.

Bổ sung gác lửng hoặc tầng nhà cấp 4

Cải tạo nhà cấp 4 nhằm mở rộng diện tích sử dụng thực tế cũng là nhu cầu chính của nhiều gia đình. Nếu diện tích ban đầu không thể phục vụ đầy đủ cơ sở sinh sống hàng ngày thì bạn có thể bổ sung gác lửng. Cách nâng tầng thông qua nhà cấp 4 được quyết định bởi điều kiện kinh phí của gia đình.

Tuy nhiên không phải ngôi nhà cấp 4 nào cũng đáp ứng đủ điều kiện nâng tầng. Gia chủ cần thực hiện thao tác đo đạc nền móng. Ý tưởng cải tạo cần được xây dựng dựa trên kiến thức chuyên nghiệp của kỹ sư. Bên cạnh đó, gia đình sẽ mất thêm nhiều thời gian và kinh phí so với việc cải tạo diện mạo ngôi nhà thông thường.

Sửa sang lại các phòng chức năng

Những thành phần cơ bản trong một ngôi nhà bao gồm: phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm… khi cải tạo nhà cấp 4 có thể áp dụng cách tân trang từng khu chức năng. Nội thất bên trong được thay mới tùy theo sở thích của người sử dụng. Cách cải tạo đơn giản hơn chính là sắp xếp vị trí của các món nội thất.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thiết kế nhà cấp 4 hiện tại thì bạn nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia. Quá trình tăng diện tích sử dụng mà không ảnh hưởng đến kết cấu công trình là một điều kiện quan trọng. Đối với những căn nhà thiếu khu vực chứa đồ nên xây dựng thêm gác lửng. Kinh phí đầu tư cho khu vực này không lớn như cách nâng tầng cho nhà cấp 4.

cải tạo nhà cấp 4 3

Xu hướng cải tạo nhà cấp 4 mang đến không gian sống thoải mái và thẩm mỹ

Cải tạo không gian sống đem đến trải nghiệm mới mẻ cho gia đình. Gia chủ có thể bổ sung “mảng xanh” thông qua những chậu cây cảnh, hoa tươi. Xây dựng giếng trời có tác dụng thu hút ánh sáng cho căn nhà. Tùy vào diện tích mà bạn có thể lựa chọn một số ý tưởng cải tạo nhà tăng tính thẩm mỹ.

Qua những chia sẻ trong bài viết hướng dẫn cách cải tạo nhà cấp 4 đơn giản và hiệu quả. Nội dung dành cho gia chủ đang muốn thay đổi diện mạo cho tổ ấm của mình. Rất nhiều ý tưởng cải tạo được hình thành dựa trên nền tảng của một ngôi nhà. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công những nguyên tắc “thay áo mới” cho ngôi nhà như ý.

Xem thêm: Bí quyết cải tạo nhà cấp 4 đẹp và tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Đóng Bình Luận