Mách bạn cách thiết kế cửa hàng hợp ngũ hành cung mệnh

Trong đời sống, yếu tố phong thuỷ luôn tồn tại ở nhiều phương diện. Điều này mang đến may mắn, tài lộc cho người áp dụng đúng cách. Đặc biệt, trong kinh doanh cửa hàng, quán café – nhà hàng hay spa, thì phong thuỷ thể hiện trong lối thiết kế nội ngoại thất là điều cần thiết. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Cách thiết kế cửa hàng hợp ngũ hành cung mệnh. Hãy cùng nhau tìm hiểu nào!

Ngũ hành cung mệnh là gì?

Ngũ hành cung mệnh phát sinh từ 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Ngũ hành cung mệnh bao gồm các quy luật, mối quan hệ tương sinh – tương khắc, phản sinh – phản khắc. Tất cả các yếu tố này đều tồn tại song hành, tương tác qua lại lẫn nhau, không phủ nhận và tách rời nhau.

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành cung mệnh

Ngũ hành tương sinh

Tương sinh với ý nghĩa là: Cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng – phát triển. Nguyên lý của quy luật tương sinh là:

 • Mộc sinh Hoả
 • Hoả sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thuỷ
 • Thuỷ sinh Mộc
ngũ hành cung mệnh quy luật

Ngũ hành cung mệnh phát sinh từ 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Ngũ hành cung mệnh bao gồm các quy luật, mối quan hệ tương sinh – tương khắc, phản sinh – phản khắc.

Quy luật tương khắc ngũ hành

Tương khắc là sự áp chế, cản trở sinh trưởng của nhau. Quy luật tương khắc có tác dụng duy trì cân bằng các yếu tố xung quanh. Tuy nhiên, quy luật này nên được áp dụng vừa phải, tránh thái quá gây phản tác dụng. Nguyên lí của quy luật tương khắc là:

 • Thuỷ khắc Hoả
 • Hoả khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thuỷ

3 cách thiết kế cửa hàng hợp ngũ hành cung mệnh

Chọn vị trí – hướng cho cửa hàng hợp ngũ hành cung mệnh

Vị trí kinh doanh cửa hàng là điều bạn phải lưu ý đầu tiên. Bạn nên ưu tiên chọn nơi có giao thông thuận tiệ, mặt đường lớn, tập trung đối tương khách hàg và ít đối thủ cạnh tranh. Dựa theo Ngũ hành cung mệnh của gia chủ để xác định hướng trục chính cho toàn không gian cửa hàng. Một số gợi ý như sau:

 • Nếu gia chủ có năm sinh thuộc Đông tứ trạch thì nên chọn hướng Đông, Tây Nam, Bắc, nam là lựa chọn tốt nhất để việc kinh doanh thuận lợi.
 • Nếu chủ kinh doanh có năm sinh thuộc Tây tứ mệnh thì các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây là lựa chọn tốt nhất.
ngũ hành cung mệnh hướng

Dựa theo Ngũ hành cung mệnh của gia chủ để xác định hướng trục chính cho toàn không gian cửa hàng.

Ngoài ra, trong cửa hàng nên đặt bàn thờ thần tài ở một vị trí thích hợp. Vị trí lí tưởng cho bàn thờ thần tài có thể là phía trên cao hoặc ở áp sát sàn. Ưu tiên nên chọn đặt bàn thờ dựa tường vững chắc, ổn định. Tránh đặt dực vào tường nhà vệ sinh hoặc hướng nhìn ra cửa chính. Thêm vào đó, Nếu cửa hàng của bạn có cửa hậi thì tránh để cửa chính và cửa hậu cùng một trục đường thẳng. Vì như thế thì vận khí, cát khí sẽ không giữ được.

Chọn màu sắc phù hợp ngũ hành cung mệnh

Phối hợp màu sắc theo yếu tố chính: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ là ý tưởng phối màu lạ mắt và đặc biệt cho không gian cửa hàng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá 4 màu trong cùng một không gian nội thất. Lựa chọn một hoặc 2 màu làm tone màu chủ đạo, phần còn lại là màu phụ và màu nhấn. Một số gợi ý dành cho bạn như sau:

 • Màu nền nhà: Ưu tiên sử dụng màu be, tone trầm để mang đến cảm giác vững chắc.
 • Màu sơn tường: Nên dựa theo sản phẩm kinh doanh của cửa hàng mà bạn lựa chọn cho phù hợp. Thường thì bạn nên ưu tiên các tone màu trung tính, thích hợp với đa dạng sản phẩm như màu trắng. Màu trắng làm nổi bật sản phẩm, giúp không gian như được mở rộng, kích thích thị giác người nhìn. Đối với cửa hàng có diện tích lớn, bạn có thể sử dụng một số màu tối kết hợp như: Nâu, vàng sậm, đỏ để phân chia bố cục không gian.
 • Màu sắc logo thương hiệu: Một biển hiệu logo với màu sắc ấn tượng, hoa văn trang nhã sẽ dễ dàng hấp dẫn khách hàng.
ngũ hành cung mệnh màu

Phối hợp màu sắc theo yếu tố chính: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ là ý tưởng phối màu lạ mắt và đặc biệt cho không gian cửa hàng.

Bố trí nội thất trong cửa hàng

Bạn nên bố trí các gian hàng trưng bày có một khoảng cách nhất định (0.5 – 1m). Sắp xếp hợp các sản phẩm gọn gàng, phân loại theo đặc trưng riêng biệt. Điều này vừa tạo độ thông thoáng cho không gian, giúp vận khí trong cửa hàng lưu thông tốt, mang đến nhiều may mắn. Thêm vào đó, ánh sáng trang bị trong không gian nội thất cũng thể hiện yếu tố phong thuỷ cũng như tác động tâm lí của khách hàng. Nơi quá u tối sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bối ảnh hưởng đến hứng thú mua hàng của khách. Các chủ kinh doanh nên sử dụng kết hợp các loại đèn với nhau: Đèn trần, đèn chiếu, đèn treo để tăng cường độ ánh sáng và trang trí cửa hàng thêm đẹp.

Thiết kế cửa hàng hợp ngũ hành cung mệnh của gia chủ mang đến cho bạn một cơ sở kinh doanh lí tưởng. Bạn nên xác định cung mệnh của mình là gì để lựa chọn cách thiết kế – bố trí cửa hàng hợp lí. Kết hợp cùng thiết kế nội thất hiện đại, sáng tạo và một chút phong thuỷ. Chúng tôi tin chắc rằng: Cửa hàng của bạn sẽ càng ngày càng phát triển. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Hãy đón chờ những điều thú vị ở những bài viết sau bạn nhé!

>>>Xem thêm:

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *