Bật mí cách phối màu sắc nóng ấm trong thiết kế quán cafe

Trong thiết kế nội thất nhà ở hay các công trình khách (quán café, nhà hàng, shop) màu sắc đóng vai trò quan trọng. Không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ mà các gam màu còn thể hiện ý nghĩa riêng. Gam màu nóng ấm đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, bạn cần biết cách phối hợp và phân chia tỉ lệ sao cho đúng. Vừa làm đẹp không gian vừa mang đến ý nghĩa tốt (tâm lí/ phong thủy). Bài viết dưới đây bật mí đến bạn: Cách phối màu sắc nóng ấm trong thiết kế quán café. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu chung về màu nóng và cách phối màu sắc

Màu nóng, ấm chiếm một nửa của vòng thuần sắc bao gồm các màu sau: màu đỏ, cam, vàng, hồng. Người ta thường sử dụng màu nóng theo các cấp độ trong không gian nội thất. Những cấp độ này được thể hiện ở bánh xe màu sắc. Tùy vào diện tích, phong cách thiết kế mà cách phối màu sắc nóng trong thiết kế khác nhau. Màu nóng tượng trưng cho sức mạnh và năng lượng. Người ta thường dùng màu nóng nổi bật trên nên trung tính mênh mông. Như một nét chấm phá tạo nên sức hấp dẫn, sinh động cho không gian nội thất. Tác động đến tâm lí người nhìn, cảm giác vui tươi, ấm áp và tràn đầy năng lượng.

cách phối màu sắc 1

Tùy vào diện tích, phong cách thiết kế mà cách phối màu sắc nóng trong thiết kế khác nhau. Màu nóng tượng trưng cho sức mạnh và năng lượng.

Những sắc thái màu nóng thể hiện là gì?

Những sắc thái màu nóng đều mang ý nghĩa đặc trưng. Cách phối màu sắc nóng được áp dụng hài hòa theo tính thẩm mỹ và ý nghĩa sắc thái. Vậy ý nghĩa của các sắc thái ấy là gì?

  • Gam màu đỏ: Thể hiện tình yêu, tham vọng, giận dữ, cấp bách và cái đói
  • Gam màu cam: Sức khỏe, sự cuốn hút, sang trọng, sức trẻ năng động và cảnh báo
  • Gam màu vàng: Thể hiện sự vui vẻ, ấm áp, lạc quan, tươi trẻ và sự tươi mới
  • Gam màu Hồng: Nhạy cảm tinh tế, dịu dàng, ngây thơ, đồng cảm và lãng mạn.

Khi sử dụng gam màu náong trong thiết kế nội ngoại thất thì bạn nên chú ý khung cảnh xung quanh. Bật mí đến bạn: Nếu diện tích, quy mô nhỏ thì sử dụng màu nền trung tính điểm nhẹ gam màu nóng ấm. Không gian nội thất của bạn sẽ trông rộng hơn. Tạo cảm giác có chiều sâu và gây chú ý hơn.

cách phối màu sắc 2

Cách phối màu sắc nóng được áp dụng hài hòa theo tính thẩm mỹ và ý nghĩa sắc thái.

Cách phối màu sắc theo công thức 60 – 30 – 10

Cách phối màu sắc theo công thức 60 – 30 – 10 là gì?

Cách phối màu sắc theo công thức 60 – 30 – 10 là cách thức phối màu phổ biến, đang được nhiều người áp dụng hiện nay. 3 con số trong công thức có ý nghĩa như sau:

  • Màu chủ đạo (60%): Trong một không gian thiết kế nên cp1 60% màu sắc chủ đạo. Chiếm tỉ lệ lớn nhất trong không gian. Khi áp dụng vào thực tế công trình, màu sắc này thường sử dụng cho các chi tiết thiết kế (tường, trần, vách,…). Bạn nên sử dụng màu Tint, tức là màu thuần khiết pha theo trắng.
  • Màu cấp 2 (30%): chiếm khoảng 30% với độ bao phủ thứ 2 trong nội thất. Bạn nên sử dụng màu Tone (màu thuần khiết pha với xám)
  • Màu điểm nhấn: Chiếm khoảng 10% trong không gian nội thất. Thường được thiết kế cho hình khối màu, đồ dùng nội thất. Nhằm tạo nên tính nổi bật, d8iểm nhấn cho công trình. Bạn nên sử dụng màu thuần khiết cho chỉ số màu nhấn.
cách phối màu sắc 3

Cách phối màu sắc theo công thức 60 – 30 – 10 là cách thức phối màu phổ biến, đang được nhiều người áp dụng hiện nay.

Cách phối màu sắc linh hoạt – hợp lí

Công thức 60 – 30 – 10 là khung sườn chung để bạn thể hiện màu sắc trong không gian nội thất. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng linh hoạt số lượng màu sắc cho công thức này. Những tối đa không vượt quá 5 màu. Một số gợi ý điều chỉnh màu sắc linh hoạt như sau: Nếu bạn sử dụng 4 màu thì tỉ lệ phân chia là 60 – 15/ 15 – 10. Hoặc bạn có áp thể tăng độ phủ của màu chính lên thêm thì điều chỉnh là 65 – 25 – 10. Những thay đổi linh hoạt nhưng không phá vỡ cấu trúc, quy luật và công dụng riêng. Hãy thử áp dụng và cảm nhận nhé!

cách phối màu sắc 4

Công thức 60 – 30 – 10 là khung sườn chung để bạn thể hiện màu sắc trong không gian nội thất. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng linh hoạt số lượng màu sắc cho công thức này.

Cách phối màu sắc kết hợp cùng yếu tố xung quanh

Cách phối hợp màu sắc thông minh là kết hợp cùng các yếu tố phụ trợ xung quanh. Nhằm tạo nên sự cổng hưởng tuyệt vời cho không gian nội thất. Ánh sáng và thiết kế chi tiết không gian mở là 2 yếu tố phụ trợ thường thấy. Với gam màu ấm nóng thì quán café của bạn cần sử dụng ánh sáng trắng hoặc vàng nhạt. Làm tăng tính gần gũi ấm áp. Dòng ánh sáng nền được áp dụng dòng hắt sáng để dẫn vào lối đi. Chất liệu kính cường lực cho thiết kế cửa sổ, vách ngăn nhằm tận dụng ánh sáng thiên nhiên tối đa nhất. Kết hợp cùng tone màu thiết kế tạo nên không gian café ấn tượng. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến tính đồng bộ trong phong cách, màu sắc và đồ dùng nội thất.

cách phối màu sắc 5

Cách phối hợp màu sắc thông minh là kết hợp cùng các yếu tố phụ trợ xung quanh. Nhằm tạo nên sự cổng hưởng tuyệt vời cho không gian nội thất.

Cách phối màu sắc nóng ấm và công thức phối màu phổ biến đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Với những gợi ý trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ tạo nên không gian quán café  đẹp. Hãy đón xem những chủ đề hấp dẫn ở các bài viết sau bạn nhé! Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: Chia sẻ bí quyết trang trí quán cafe nhỏ mà đẹp

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *