Bật mí phong thuỷ nhà phố về mặt tiền và hệ thống cửa

Nhà lô phố là mô hình nhà ở thường gặp ở các đô thị đông dân. Với tính thích ứng với môi trường cao, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và điều kiện kinh tế của từng gia chủ. Không khó để hiểu nhà phố là một trong những sự lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình nhỏ. Tuy nhiên, để có không gian nhà ở đẹp bạn cần lưu ý nhiều điều. Thiết kế nhà phố đẹp, trang trí nội thất hợp lí và phong thuỷ nhỏ trong nhà. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Phong thuỷ nhà phố vè mặt tiền và hệ thống cửa. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thiết kế mặt tiền hợp phong thuỷ nhà lô phố

Theo các chuyên gia phong thủy, khi trang trí mặt tiền hợp phong thuỷ nhà phố cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Bố trí hài hòa các chi tiết và đặc biệt tránh trang trí quá cầu kỳ phức tạp khiến cho nó không đạt được thẩm mỹ và tạo nên vận khí không tốt cho gia chủ.
 • Việc trang trí mặt tiền nên quan tâm tới các hình thế chuẩn thẩm mỹ và đảm bảo phù hợp với hình dạng theo ngũ hành với tuổi mệnh gia chủ như: mệnh thủy (lượn sóng, mệnh hỏa nhọn) tránh nặng nề,…
 • Tránh trang trí, sơn màu,… mà khi nhìn vào ra các hình dạng không may mắn như: chữ L ngược, chữ X, tam giác, chữ Z vì đây là các hình thế không tốt về mặt phong thủy nhà ở.
 • Cân đối kỹ lưỡng với khung cảnh xung quanh: phù hợp với địa hình, địa thế, cây xanh,… để không gian mặt tiền nhà ống trở nên sinh động, hấp dẫn và cân bằng không gian, tốt cho vận phong thủy.
phong thuỷ nhà phố mặt tiền

Bạn cần lưu ý phong thuỷ nhà phố khu vực mặt tiền. Đây là hình ảnh gây ấn tượng đầu tiên cho người nhìn.

Thiết kế mái nhà phố hợp phong thuỷ

Hiện nay, nhà lô phố được thiết kế đa dạng với nhiều kiểu mái khác nhau: nhà phố mái Thái, nhà phố mái mansard Tân cổ điển, nhà phố mái bằng hiện đại, nhà phố mái lệch,… nhưng chung quy lại, mái nhà lô phố đều có tác dụng che mưa che nắng cho toàn bộ ngôi nhà và đảm nhận vai trò tích tụ năng lượng tốt lành trong phong thủy. Phong thủy mái nhà được xem là nơi có thể tụ khí nên ảnh hưởng tới cuộc sống, vận mệnh của các thành viên trong nhà. Vì vậy, trong phong thủy, ngôi nhà nào cũng không chỉ quan tâm tới vấn đề thẩm mỹ, tính năng mà sẽ cần có được thiết kế mái hợp phong thủy. Theo phong thủy ngũ hành, nhà và mái nhà có tương quan khá tốt bởi mái nhà là hành Hỏa còn không gian nhà phía dưới là hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa thì khá tốt. Vì vậy, độ nhọn của mái sẽ có tác động đến phong thủy mái nhà ống, mái không nên quá nhọn khiến Hỏa quá vượng (hỏa khí xung thiên), dễ gây căng thẳng trong gia đình, tâm lý nóng vội. Độ dốc của mái nhà hợp lý nên dưới 45 độ là tốt nhất.

phong thuỷ nhà phố mái

Mái nhà phố đều có tác dụng che mưa che nắng cho toàn bộ ngôi nhà và đảm nhận vai trò tích tụ năng lượng tốt lành trong phong thủy.

Thiết kế hệ thống cửa hợp phong thuỷ nhà phố

Ở bất kỳ một ngôi nhà nào, khi thi công xây dựng, bạn không thể không tính toán đến yếu tố phong thủy của hệ thống cổng và cửa bởi đây là những vị trí tiếp nhận năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, vì chỉ có 1 mặt tiền hoặc nhiều nhất là 2 mặt tiền nên các mẫu nhà ống đẹp rất khó để thay đổi hướng hay vị trí cổng và cửa theo phong thủy. Do vậy, việc bố trí phong thủy cổng nhà lô phố, cửa nhà ống phải được tính toán kỹ và dựa trên các nguyên tắc sau:

 • Cửa nhà ống hợp phong thuỷ cần tránh mở các cửa đối diện nhau, thẳng nhau. Đặc biệt là có tới 3 bộ cửa thẳng nhau sẽ khiến tạo nên ống hút khí gây mất căn bằng âm dương.
 • Cửa nhà lô phố không nên giống nhau ở tất cả các tầng vì mỗi không gian nhà ở sẽ có hướng hút khí khác nhau, gió trên cao lớn, hay bị che lấp. Vậy nên bố trí cửa theo thực tế không nên theo khuôn mẫu giống nhau ở bất cứ tầng nào.
 • Lựa chọn kích thước cửa khác nhau theo từng không gian phòng như nên bố trí chiều dài, chiều rộng cửa chính nhà ống lớn hơn so với các cửa phòng ngủ, phòng làm việc,… Cửa nhà ống khu vực cầu thang, hành lang,lối vào phòng tránh mở nhiều cửa hoặc kích thước cửa rộng quá dễ hút gió quá mức.
 • Phòng ngủ có cửa ra ban công nên bố trí cửa ở cuối chân giường
 • Cửa ra vào phòng vệ sinh tránh mở ngay ở đầu giường hay phòng ăn…
 • Cửa phòng thờ tránh thẳng với sân phơi, giặt giũ.
 • Cửa phòng thờ mà bước thẳng ra sân phơi hoặc nơi giặt giũ thì vừa thiếu tôn nghiêm lại không phù hợp khi sử dụng.
 • Nhà ống có sân rộng thì cổng nhà ống và cửa chính nên tránh thẳng hàng mà nên bố trí lệch nhau.
 • Cửa bếp tránh thẳng với miêng bếp nấu.
 • Nếu bố trí nhà để xe trước nhà ống nên làm thêm của phụ hoặc rào thấp để tạo sự tắc biệt không gian và giúp tăng khí tốt, giảm tác động xấu từ khu vực để xe, khí thải không tốt về phong thủy.
phong thuỷ nhà phố hệ thống cửa

Vì chỉ có 1 mặt tiền hoặc nhiều nhất là 2 mặt tiền nên các mẫu nhà ống đẹp rất khó để thay đổi hướng hay vị trí cổng và cửa theo phong thủy. Do vậy, việc bố trí phong thủy cổng nhà lô phố, cửa nhà ống phải được tính toán kỹ.

Mặt tiền và hệ thống cửa là khu vực quan trọng trong nhà ở nói chung và nhà phố nói riêng. Đảm bảo tính thẩm mỹ, kiến trúc hợp lí, công năng thích hợp và phong thuỷ nhà phố theo cung mệnh gia chủ là điều cần thiết. Những thông tin và gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn trang trí – xây dựng một ngôi nhà phù hợp với mình nhất. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Thiết kế quán cafe trong nhà ống

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *