Bật mí cách đặt tên quán café ấn tượng khách hàng nhất

Ý tưởng kinh doanh quán café là xu hướng khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ đam mê kinh doanh. Làm thế nào Để thu hút khách hàng đến với địa chỉ quán café? Trước tiên, bạn cần đặt cho quán café của mình một cái tên thật ấn tượng. Cái tên này sẽ là thương hiệu, độ nhận diện riêng cho cơ sở kinh doanh của bạn. Làm thế nào lựa chọn tên hay? Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn cách đặt tên quán café ấn tượng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đặt tên quán café theo đặc điểm đặc trưng

Nét đặc trưng của quán café của bạn là gì? Đặc trưng này được thể hiện ở phong cách thiết kế quán cafe, mô hình kinh doanh bạn lựa chọn,… Ví dụ như quán café của bạn là hướng về âm nhạc về nhạc Trịnh thì những tên gọi hay: Café nhạc Trịnh, Trịnh Công Sơn coffee,… Hay phong cách thiết kế quán café là vintage với những vật dụng gợi nhớ thời kì trước thì những cái tên như: Hoài niệm, Dấu ấn thời gian, Trở về tuổi thơ,… sẽ phù hợp.

Đặt tên quán cafe theo nét đặt trưng của quán cafe.

Đặt tên quán café theo ý nghĩa tượng trưng (cảm nhận, không gian đặc trưng) mà bạn đã chọn cho quán mình. Những cảm xúc của chủ quán cũng được lồng ghép thể hiện mang đến nét đặc biệt. Một số cái tên gợi ý: Thức, Thích café, Yêu cái đẹp, Café hương hoa,…

Đặt tên quán café theo đối tượng khách hàng mục tiêu

Để kinh doanh quán café thành công trước hết bạn phải lên được ý tưởng, tìm hiểu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu cho mình. Việc xác định khách hàng mục tiêu không chỉ ảnh hưởng đến phong cách thiết kế quán mà còn tác động đến tên thương hiệu. Ví dụ, khách hàng mục tiêu của bạn từ 14 – 28 tuổi thì tên gọi như sau: Café xinh xinh, café chất,…

Khách hàng mục tiêu của bạn cũng ảnh hưởng đến cách đặ tên. Những cái tên phù hợp với sở thích, lứa tuổi của khách hàng được chủ kinh doanh cân nhắc

Đặt tên quán café theo mệnh Ngũ hành

Ngoài những yếu tố về phong cách, nội thất, sở thích thì phong thuỷ cũng tồn tại trong không gian café. Theo đó, cách đặt tên quán café cũng nên có một chút phong thuỷ. Mỗi một người ứng với một năm cung mệnh Ngũ hành. Nhiều chủ kinh doanh muốn tìm kiếm cách đặt tên cho quán café theo cung mệnh của mình. 5 cung mệnh (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ) kết hợp theo nguyên tắc chuẩn sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ kinh doanh.

Dựa vào Ngũ hành mà tên quán cafe mang đến may mắn, tài lộc cho chủ kinh doanh.

Tổ hợp Cát Lợi đặt tên quán café:

 • Thuỷ + Mộc: Nước nuôi dưỡng cây sinh trưởng tốt
 • Mộc + Hoả: cây (gỗ) làm lửa (Hoả) càng lớn mạnh
 • Hoả +Thổ: Hoả làm cho Thổ thuần khiết
 • Thổ + Kim: Kim được Thổ bảo hộ
 • Kim + Thuỷ: Kim kết hợp cùng thuỷ sinh ra phú quý

Bảng chữ cái tương ứng với các mệnh

 • Hành Kim: bao gồm các chữ: C, Q, R, S, X
 • Hành Mộc có: G, K
 • Hành Thuỷ gồm có: Đ, P, B, H, M
 • Chữ cái thuộc hành Hoả: D, L, N, T, V
 • Chữ cái thuộc hành Thổ: A, Y, E, U, O, I

Tên quán café được kết hợp: Bảng chữ cái ứng với các mệnh theo các tổ hợp mang ý nghĩa phong thuỷ tốt. Một cách đặt tên khá hay cho thương hiệu của bạn.

Đặt tên quán café theo lối chơi chữ

Ngay này, có một số cụm từ chơi chữ gây hứng thú với người nhìn. Nghệ thuật nói lái, đồng âm hay các cụm từ gợi mở tạo nên nét đặc biệt cho tên thương hiệu. Đâu cũng là dấu ấn riêng khi khách hàng nhắc đến tên quán café của bạn. Một số tên quán café chơi chữ như:

 • Kafa café: Kafa là cách đọc lái của café
 • The Kafe`: cũng là cách đọc lái của the café

Cái đặt tên theo lối choi chữ tạo ấn tượng cho khách hàng

Đặt tên quán café theo phong cách số lượng từ, chữ số

Quán café có tên gọi bằng 1 chữ:

Cách đặt tên quán café có 1 chữ tạo ấn tượng hàm xúc, ngắn gọi và dễ nhớ cho khách hàng. Tuy nhiên, khi muốn đặt tên 1 chữ cho hay bạn cần lưu ý đến ý nghĩa mà quán café bạn muốn truyền tải đến khách hàng của mình. Bạn có thể dựa vào chất liệu hay màu sắc của quán mà đặt tên. Ví dụ như: Mộc (ý chỉ người mệnh Mộc – chất liệu gỗ đặc trưng trong thiết kế quán); Xám – Chỉ màu sắc chủ đạo của quán; Nhớ – Chỉ cảm xúc khi đến thưởng thức hương vị và phong cách phục vụ.

Đặt tên quán cafe 1 chữ vừa hàm xúc vừa dễ nhớ

Quán café lấy tên bằng con số

Theo một số nghiên cứu, con số sẽ dễ dàng lưu giữ trong trí nhớ con người hơn là cách đặt tên chữ. Đây cũng là cách đặt tên quán café mà các chủ kinh doanh lựa chọn. Những con số gắn liền với năm sinh, số tuổi, con số may mắn của chủ kinh doanh hay đơn giản hơn là số đuôi của điện thoại.

Bạn có thể kết hợp chữ và ố trong cách đặt tên quán cafe thêm ấn tượng và dễ nhớ.

Đặt tên quán café theo trào lưu hiện đại, sang trọng

Đặt tên theo phong cách hiện đại “hot trend” sẽ gây sự chú ý từ bộ phận giới trẻ, cộng đồng dùng MXH. Tuy nhiên, cách thức này sẽ nhanh chóng bị lãng quên, lỗi thời. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp yếu tố hiện đại và sang trọng trong cùng một cái tên bằng cách đặt tên quán café bằng tiếng anh. Ngôn ngữ anh sẽ tạo cho người đọc có cảm giác sang trọng, hiện đại “tây hoá” hơn. Tên tiếng anh cũng cần có một ý nghĩa đặc biệt. Không nên đặt bừa gây phản cảm cho khách hàng. Một số cái tên được gợi ý:

 • Wake up coffee
 • The Busy Bean
 • Club coffee

6 cách đặt tên quán café hay, ấn tượng dành cho chủ kinh doanh café  đã được chia sẻ đến bạn. Bạn đã tìm được cái tên nào ưng ý cho quán café của mình chưa nào? Chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *