Bạn cần làm gì để kinh doanh nhà hàng tốt?

Kinh doanh nhà hàng là một trong những mô hình khởi nghiệp mà nhiều người đang hướng đến. Bởi nhu cầu ăn uống, giải trí và tìm kiếm không gian đẹp bên gia đình bạn bè của phần lớn khách hàng. Bạn có thể linh động vốn đầu tư; Lựa chọn mô hình nhà hàng theo khả năng và tài chính của mình. Khi bắt đầu lên ý tưởng kinh doanh thì các bí quyết, kinh nghiệm cũng như kiến thức xoay quanh nhà hàng nên được bạn học hỏi. Bài viết dưới đây nói đến chủ đề: Bạn cần làm gì để kinh doanh nhà hàng tốt? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị ở bài viết bên dưới nhé!

Chuẩn bị vốn kinh doanh nhà hàng

Vốn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình khởi nghiệp. Tùy vào quy mô nhà hàng mà bạn hướng đến lớn hay nhỏ thì số vốn cũng cần có tương ứng. Bạn nên lập một bảng dự toán chi phí mở nhà hàng, vì thời gian đầu nhà hàng mới hoạt động có thể sẽ chưa có lãi hoặc lãi rất ít nên bạn cần chuẩn bị tinh thần cũng như tiền bạc cho giai đoạn này. Theo kinh nghiệm của chúng tôi: Bạn nên lập một bảng dự toán chi phí mở nhà hàng bao gồm những vật dụng cần mua cho khu vực bếp, chi phí mua bàn ghế, chi phí thiết kế… để có thể phân bổ ngân sách cho hợp lý. Đặc biệt về chi phí thuê mặt bằng mở quán ăn bạn nên đầu tư một cách hợp lý. Nếu chưa có đủ chi phí mở nhà hàng, bạn có thể vay ngân hàng hoặc tìm kiếm đầu tư. Hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư sẵn sàng chi tiền nếu bạn lập một kế hoạch kinh doanh nhà hàng thật sự thuyết phục đối với họ.

kinh doanh nhà hàng vốn

Vốn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình khởi nghiệp. Tùy vào quy mô kinh doanh nhà hàng mà bạn hướng đến lớn hay nhỏ thì số vốn cũng cần có tương ứng.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng kinh doanh ấn tượng

Không gian nội thất của nhà hàng cũng là một yếu tố bạn nên dành sự quan tâm thích đáng. Nhà hàng có thể có nhiều phong cách thiết kế khác nhau nhưng bạn cần đảm bảo phong cách thiết kế đó sẽ mang đến không gian ẩm thực đúng như bạn mong muốn. Bàn ghế, vật dụng trang trí cần được thiết kế hài hòa, số lượng bàn ghế nên đặt đủ dùng, không nên kê quá nhiều bàn ghế trong nhà hàng gây cảm giác chật chội, không thoải mái. Ngoài ra, màu sắc và ánh sáng cần làm tôn lên món ăn của bạn. Ví dụ, tường màu trắng không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một cửa hàng bán bánh ngọt hoặc đồ ăn nhanh. Đây là một kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng cực kỳ quan trọng mà bạn nên ghi nhớ. Bạn cần trang bị không gian nhà hàng các khu vực chức năng nhà hàng tiện nghi và chất lượng. Một nhà hàng cần phải đầy đủ các khu vực như: Khu vực đón khách, khu vực dùng bữa, khu vực nhà bếp và khu vực nhà vệ sinh. Đảm bảo tiện nghi, thoải mái nhất cho thực khách khi đến nhà hàng thưởng thức món ngon.

kinh doanh nhà hàng phong cách

Mô hình kinh doanh nhà hàng có thể có nhiều phong cách thiết kế khác nhau nhưng bạn cần đảm bảo phong cách thiết kế đó sẽ mang đến không gian ẩm thực đúng như bạn mong muốn.

Thường xuyên trò chuyện và giải đáp cho khách khi kinh doanh nhà hàng

Lập phiếu khảo sát cũng là một cách thức để các quản lý nhà hàng nắm bắt được tình hình dịch vụ của nhà hàng. Tuy nhiên, nhiều thực khách rất ngại viết nhưng họ lại sẵn sàng trao đổi khi có người trò chuyện với họ. Với sự phổ biến của Facebook, Twitter, Instagram… hiện nay, mạng xã hội là một công cụ hữu hiệu để các nhà quản lý kết nối với khách hàng của mình. Với mạng xã hội, bạn có thể: đăng tải những thực đơn đặc biệt hàng ngày, thông báo những chương trình ưu đãi – khuyến mãi, chia sẻ video hướng dẫn chế biến món ăn, tiếp nhận những ý kiến phàn nàn của khách… Bạn cũng có thể chia sẻ những tấm hình đẹp có tag tên khách hàng quen (hãy hỏi ý kiến của khách trước) để nó xuất hiện trên trang cá nhân của khách, nhiều bạn bè họ được biết, tạo hiệu ứng lan tỏa… Thêm nữa, những món quà nhỏ tặng khách không tốn quá nhiều chi phí. Nhưng sẽ giúp nhà hàng có được chỗ đứng vững chắc trong lòng thực khách.

Quan tâm đến nhân viên của mô hình kinh doanh nhà hàng

“Hãy đối xử tốt với nhân viên và họ sẽ cư xử tốt với khách hàng của bạn.” – Đây là một phương pháp quản lý vô cùng hiệu quả trong ngành nhà hàng. Vì thế, các quản lý nhà hàng nên đưa ra một số hình thức khen thưởng để khích lệ tinh thần nhân viên khi họ làm việc tốt. Hình thức khen thưởng có thể là tiền mặt, voucher, vé xem phim… Khi nhân viên cảm thấy được đãi ngộ tốt, họ sẽ phấn đấu làm việc tốt hơn, từ đó góp phần đem lại hiệu quả kinh doanh cao hơn cho nhà hàng.

Chúng tôi đã trả lời câu hỏi tiêu đề: Bạn cần làm gì để kinh doanh nhà hàng tốt? qua các gợi ý trong bài viết. Quan tâm đến khách hàng, chăm chút cho cơ sở kinh doanh và đồng hành cùng nhân viên nhà hàng chính là 3 yếu tố bạn cần nhớ. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *