Bí quyết lựa chọn ánh sáng cho thiết kế nhà hàng đẹp

Trong đời sống cũng như kinh doanh, anh áng là yếu tố không thể thiếu đối với không gian nội ngoại thất. Đặc biệt là ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng – quán café. Tùy vào từ quy mô, loại hình kinh doanh và phong cách thiết kế mà bạn lựa chọn ánh sáng thích hợp. Vậy bí quyết dành cho bạn là gì? Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Bí quyết lựa chọn ánh sáng cho thiết kế nhà hàng đẹp. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Vai trò của ánh sáng thể hiện thiết kế nhà hàng đẹp

Ánh sáng đóng vai trò quyết định trong việc truyền đạt ý tưởng, mục đích thiết kế của chủ kinh doanh đến khách hàng. Ngoài ra ánh còn giúp cho các hoạt động của khách và chính bạn được thuận tiện hơn. Điều chỉnh ánh sáng tưởng chừng như là một việc đơn giản. Nhưng bạn không thể chọn ánh sáng tùy thích, không tuân theo nguyên tắc nào. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, phong thủy và tâm lí của khách hàng. Thiết kế nhà hàng đẹp với ánh sáng nhẹ nhàng, phù hợp với conscept riêng sẽ mang đến tác dụng đáng kể đấy. Bạn nên chú ý cường độ và màu sắc ánh sáng phối hợp nhịp nhàng với thông điệp riêng của nhà hàng. Có như vậy, công dụng, tiết kiệm và thẩm mỹ mới được thể hiện một cách tối đa nhất.

ánh sáng thiết kế nhà hàng đẹp vai trò

Ánh sáng đóng vai trò quyết định trong việc truyền đạt ý tưởng, mục đích thiết kế của chủ kinh doanh đến khách hàng.

Cách lựa chọn ánh sáng cho thiết kế nhà hàng đẹp theo mô hình

Thiết kế nhà hàng đẹp kinh doanh nên phân rõ từng khu vực, đám ứng công năng riêng. Theo đó, tùy từng bối cảnh nhà hàng mà bạn chọn ánh sáng thích hợp. Một số ví dụ cụ thể cho bạn như sau:

  • Thiết kế nhà hàng thức ăn nhanh/ take away food: Ánh sáng sử dụng cho không gian nội thất nên rực rỡ, mạnh mẽ. Màu vàng hay cam nhạt cho ánh sáng là hợp lí nhất. Sử dụng ánh sáng này phù hợp với không gian năng động, tiện ích nhanh chóng của nhà hàng.
  • Thiết kế nhà hàng sang trọng, lãnh mạn: thì bạn nên sử dụng ánh sáng trắng hoặc vàng nhạt. Cường độ không quá cao, tạo nên không gian thư giãn/ dùng bữa ấm cúng.

Bạn nên nghiên cứu thật kĩ về cách lựa chọn ánh sáng cho thiết kế nhà hàng theo conscept. Tôn vinh vẻ đẹp thiết kế và công năng của không gian. Tác động tâm lí đến khách hàng. Kích thích sự thèm ăn và thư giãn giảm stresst với màu sắc và ánh sáng phù hợp.

ánh sáng thiếr kế nhà hàng đẹp mô hình

Thiết kế nhà hàng đẹp kinh doanh nên phân rõ từng khu vực, đám ứng công năng riêng. Theo đó, tùy từng bối cảnh nhà hàng mà bạn chọn ánh sáng thích hợp.

Công năng, tiết kiệm và an toàn lao động khi chọn ánh sáng cho nhà hàng

Một số khu vực nhỏ trong nhà hàng cần bạn lắp đặt hệ thống ánh sáng mức điện năng tiêu thụ theo tiêu chuẩn. Với công nghệ hiện đại, bạn có nhiều sự lựa chọn cho ánh sáng nhà hàng. Hình dáng đèn cũng là một trong nhữn điều tạo nên tính tah63m mỹ cho không gian nội thất. Màu sắc ánh sáng phổ biến thường sử dụng là: Trắng, vàng nhạt và cam nhạt. Riêng đối với khu vực bếp nhà hàng, bên nên sử dụng ánh sáng trắng và cường độ nhẹ nhàng. Các đầu bếp sẽ dễ dàng thao tác thực hiện món ăn và xem xét màu sắc cho thành phẩm của mình. Cường độ ánh sáng không quá cao gây bức bối cho người làm bếp khi hoạt động trong môi trường nóng.  Sử dụng đèn led âm tường, bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Vừa đảm bảo chiếu sáng không gian vừa tiết kiệm năng lượng – chi phí.

ánh sáng thiết kế nhà hàng đẹp công năng

Một số khu vực nhỏ trong nhà hàng cần bạn lắp đặt hệ thống ánh sáng mức điện năng tiêu thụ theo tiêu chuẩn. Với công nghệ hiện đại, bạn có nhiều sự lựa chọn cho ánh sáng nhà hàng.

Kết hợp thiết kế nhà hàng đẹp với không gian mở

Việc lựa chọn ánh sáng cho thiết kế nhà hàng đẹp nên được thực hiện ngay từ lúc lên ý tưởng thiết kế nội thất. Ánh sáng có thể kết hợp với màu sắc và chi tiết thiết kế tạo nên không gian đẹp. Ánh sáng cho nội thất được tận dụng từ 2 nguồn chính: Ánh sáng đèn điện và ánh sáng thiên nhiên. Sử dụng chất liệu kính cường lực và thiết kế không gian mở cho nhà hàng chính là các phương án hữu hiệu. Thiết kế kính cường lực chạy dọc theo không gian nội thất. Hoặc bố trí chiếc cửa sổ lớn. Chi tiết này tạo cho khách hàng có tầm nhìn tốt khi ngồi dùng bữa tại nhà hàng. Thiết kế kinh có thêm hoa văn hoặc hình dáng vòm còn thể hiện tính thẩm mỹ tinh tế. Ngoài ra, kính cường lực và không gian mở còn giúp cho ánh sáng khúc xạ đều trong không gian nội thất. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi tác dụng tuyệt vời của phương án thiết kế này đấy!

ánh sáng thiết kế nhà hàng đẹp không gian mở

Việc lựa chọn ánh sáng cho thiết kế nhà hàng đẹp nên được thực hiện ngay từ lúc lên ý tưởng thiết kế nội thất. Ánh sáng có thể kết hợp với màu sắc và chi tiết thiết kế tạo nên không gian đẹp.

Một thiết kế nhà hàng đẹp phải đám ứng công năng, thẩm mỹ và mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Yếu tố ánh sáng trong nhà hàng chính là chất xúc tác làm nên không gian kinh doanh tuyệt vời. Màu sắc ánh sáng như thế nào? Cường độ ra sao? Thiết kế không gian mở kết hợp cho nhà hàng nhỏ thêm rộng. Những điều này được chia sẻ trong bài viết trên. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: Chia sẻ đến bạn ý tưởng mở tiệm bánh mì kinh doanh

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *