9 cách tăng doanh thu quán cafe cho người kinh doanh (phần 1)

Bạn lựa chọn mô hình nào để khởi nghiệp? Mở quán café kinh doanh là định hướng của bạn? Tình hình hiện này khiến bạn lo lắng cho doanh thu của quán. Muốn kinh doanh tốt bạn cần hoc hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu thật kĩ mô hình và quan tâm đến thị hiếu của khách hàng. Bài viết dưới đay chia sẻ đến bạn: 9 cách tăng doanh thu quán café. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách tăng doanh thu quán café nhờ vị trí chiến lược

Trước khi bắt đầu kinh doanh thì lựa chọn mặt bằng là điều bạn cần làm đầu tiên. Đây cũng là cách tăng doanh thu quán café đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu quán café của bạn nằm ở vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, bắt mắt thì sẽ thu hút chú ý từ khách hàng nhiểu hơn. Vị trí quán café ở trung tâm, rộng rãi thì giá thành sẽ cao hơn những vị trí khác. Đây là điều dễ hiểu. Vậy thì những vị trí kém đắt địa hơn thì sao? Bạn cần tập trung làm nổi bật thương hiệu của mình bằng thiết kế, màu sắc, hương vị. Để khách hàng nhớ đến và ghé đến bạn thường xuyên. Cách làm nổi bật thương hiệu của còn dựa vào đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến.

Đối với khách hàng là giới trẻ thì thiết kế đẹp, góc view ấn tượng là điều thu hút họ. Sở thích check – in tại địa điểm đẹp, khoe hình ảnh trên MXH sẽ giúp cho thương hiệu kinh doanh của bạn được đẩy mạnh. Đối với khách hàng lớn tuổi hơn thì yếu tố đơn giản, sang trọng là điều họ quan tâm. Bạn nên cân bằng giữa thiết kế không gian đẹp và hương vị thức uống. Không gì lí tưởng hơn khi được đắm mình trong không gian đẹp, thưởng thức món ngon.

cách tăng doanh thu quán cafe chiến lược

Trước khi bắt đầu kinh doanh thì lựa chọn mặt bằng là điều bạn cần làm đầu tiên. Đây cũng là cách tăng doanh thu quán café đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Thiết kế cải tạo không gian là cách thức tăng doanh thu quán café hiệu quả

Thiết kế quán không đẹp, quán xập xệ, xuống cấp cũng là một trong yếu tố gây phản cảm cho khách và giảm doanh thu của quán café. Nguyên nhân là: Trước khi kinh doanh bạn không lên kế hạnh tạo dựng mô hình quán cafe đẹp. Đối tác thiết kế thi công không đảm bảo chất lượng. Nếu bạn chưa bắt đầu kinh doanh thì hãy lên ý tưởng định hướng mô hình café và tìm đơn vị hợp tác tin tưởng. Đơn vị chuyên nghiệp cũng giúp bạn cải tạo không gian sao cho đẹp, phù hợp với ý tưởng của quán. Bạn đừng quá lo về giá thành. Hiện nay, trên thị trường các đơn vị uy tín có các gói dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn chọn compo trọn gói thì sẽ được giảm giá thành kha khá đấy! Hãy tham khảo và lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

cách tăng doanh thu quán cafe thiết kế

Thiết kế quán không đẹp, quán xập xệ, xuống cấp cũng là một trong yếu tố gây phản cảm cho khách và giảm doanh thu của quán café.

Tăng doanh thu quán café bằng tờ rơi quảng cáo

Cách tăng doanh thu quán café thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là quảng cáo bằng tờ rơi. Có lẽ nhiều người cho rằng đây là cách thức quá cũ. Nhưng bạn đừng xem thường hiệu quả của nó nhé! Với quán café gần khu vục như trường học, văn phòng chung cư,… Mật độ người qua lại đông thì những tờ rơi quảng cáo chương trình tại quán café sẽ thu hút họ. Với khách hàng không thường xuyên online, hay tiếp cận nhiều với MXH thì cách thức này sẽ là điều mà họ cần. Tuy nhiên, hình thức phát tờ rơi thì bạn nên áp dụng ở nơi thành thị, khu vực sinh sống đông dân. Còn những địa điểm du lịch thì bạn nên hạn chế. Những nơi này khách du lịch đến nhiều, khách hàng thay đổi theo thời gian. Tính thường xuyên, lâu dài sẽ không tồn tại.

Kết hợp với hình thức tờ rơi là thiết kế Poster, Standee, băng – rôn quảng cáo đặt cố định ở quán café của bạn. Với những tấm Poster ấn tượng, hình ảnh vui nhộn sẽ thú hút ánh nhìn từ khách hàng khi đi ngang qua.

cách tăng doanh thu quán cafe tờ rơi

Cách tăng doanh thu quán café thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là quảng cáo bằng tờ rơi.

Cách tăng doanh thu quán café bằng hình thức khuyến mãi – Voucher

Những chương trình khuyến mãi có thời hạn và tặng voucher cho khách hàng thành viên là cách bạn níu chân thực khách lí tưởng. Một số ý tưởng hay dành cho bạn:

  • Tặng kèm khách hàng bánh ngọt khi gọi compo đồ uống
  • Giảm giá từ 10 – 30% trên hoá đơn với mức giá quy định
  • Tặng quà sinh nhật cho khách hàng thành viên

Những chương trình này không chỉ tăng doanh thu cho quán café mà còn làm khách hàng cảm thấy họ được trân trọng. Quan tâm tinh tế, giảm giá sản phẩm nhưng chất lượng không đổi là nét hấp dẫn mà bạn tạo ra cho khách hàng của mình. Đối với những thương hiệu café lớn hay chuỗi hệ thống thì việc tặng voucher cho thành viên là ý tưởng hay. Những tấm voucher giảm giá kèm theo thông tin và một số chương trình đặc sắc sẽ được thể hiện. tặng bạn bè hay dànhc ho gia đình đi thư giãn. Đây là ưu điểm nổi bật của hình thức này.

cách tăng doanh thu quán cafe

Đối với những thương hiệu café lớn hay chuỗi hệ thống thì việc tặng voucher cho thành viên là ý tưởng hay. Những tấm voucher giảm giá kèm theo thông tin và một số chương trình đặc sắc sẽ được thể hiện

Trong tình hình hiện tại, không ít các chủ doanh nghiệp gặp khó khăn về việc tăng doanh thu cho quán. Với những cách thức được chia sẻ trong bài viết, hi vọng sẽ giúp ích được bạn. 9 cách tăng doanh thu quán café cho người kinh doanh sẽ được tiếp tục ở bài viết tiếp theo. Hãy cùng xem 5 cách còn lại mà chúng tôi chia sẻ đến bạn như thế nào nhé! Bài viết tiếp theo hứa hẹn sẽ hấp dẫn và hữu ích đến bạn.

>>>Xem thêm: Chia sẻ đến bạn ý tưởng mở tiệm bánh mì kinh doanh

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *