Bật mí 8 mô hình biệt thự phổ biến hiện nay

Biệt thự hay còn gọi là Villa. Đây là mô hình nhà ở đang được các doanh nhân, người có thu nhập cao ưa chuộng. Tuy nhiên, tùy theo môi trường, diện tích đất và đặc điểm dân cư khu vực mà mô hình biệt thự có nhiều hình dạng khác nhau. Dựa vào các tiêu chí về: Phong cách thiết kế (Hiện Đại, Tân Cổ Điển); Mục đích sử dụng (du lịch, nghỉ dưỡng); Phân loại theo lối kiến trúc xây dựng (đơn lập, song lập, liền kề) mà cho ra đời những loại hình biệt thự tương ứng. Bải viết dưới đây chia sẻ đến bạn: 8 mô hình nhà biệt thự đang phổ biến hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mô hình biệt thự hiện đại

Mô hình biệt thự Hiện đại được thiết kế theo phong cách Hiện Đại. Đặc điểm nổi bật của phong cách này chính là: Tập trung vào công năng; Tránh các chi tiết thiết kế rườm rà rối mắt; Thiết kế mô hình nhà ở biệt thự hiện đại mang đến cho bạn không gian sống tiện nghi, xa hoa. Nét đeẹp thẩm mỹ ở đường nét thiết kế mạnh mẻ, lược bỏ hoa văn phức tạp từ phong cách Cổ Điển. Nhịp sống mới công nghệ và các chất liệu đa công năng sẽ là ý tưởng sáng tạo và tối ưu không gian sống của bạn. Những gam màu trung tính (đen, xám, be, nâu,…) phối hợp với cách thức phân khối màu tạo nên không gian nhà ở bắt mắt.

mô hình biệt thự hiện đại

Đặc điểm nổi bật của phong cách này chính là: Tập trung vào công năng; Tránh các chi tiết thiết kế rườm rà rối mắt; Thiết kế mô hình nhà ở biệt thự hiện đại mang đến cho bạn không gian sống tiện nghi, xa hoa.

Mô hình biệt thự Tân cổ điển châu Âu

Mô hình biệt thự Tân Cổ Điển châu Âu với ý tưởng thiết kế đến từ văn hóa phương Tây – Châu Âu. Bắt nguồn từ kiến trúc Hy lạp Cổ Điển phong cách Tân Cổ Điển cải tiến, lược bỏ một số chi tiết cầu kì của phong cách Cổ điển xưa. Nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống văn hoa. Một sự giao thoa hoàn hảo từ hai khoảng thời gian khác nhau. Đặc điểm nổi bật là bức tường với đường nét hoa văn tinh khiết. Biệt thự Tân cổ điển thu hút sự quan tâm của nhiều gia chủ.

mô hình biệt thự tân cổ điển

Mô hình biệt thự Tân Cổ Điển châu Âu với ý tưởng thiết kế đến từ văn hóa phương Tây – Châu Âu.

Mô hình biệt thự đơn lập

Dựa vào lối kiến trúc xây dựng biệt thự được chia thành các loại như: Đơn lập, song lập và liền kề. Mô hình biệt thự đơn lập là mô hình được đề cập tiếp theo. Theo như tên gọi, loại hình biệt thự đơn lập có kiến trúc xây dựng riêng biệt với 4 mặt thoáng. Các mặt này được bao quanh bởi khu vực khuôn viên. Phần bao quanh nhà ở đủ diện tích cho lối đi loại, tiện ích. Lối thiết kế này, thường có một khoảng sân vườn làm đẹp cho không gian nhà. Tạo cảnh quang xanh mát và mang đến ý nghĩa phong thủy tốt cho nhà ở.

mô hỉnh biệt thự đơn lập

Theo như tên gọi, loại hình biệt thự đơn lập có kiến trúc xây dựng riêng biệt với 4 mặt thoáng.

Mô hình biệt thự song lập

Mô hình biệt thự song lập là hai ngôi nhà được xây dựng theo kiểu dựa lưng vào nhau. Kiểu thiết kế này có nét đặc trưng là: Đối xứng qua một trục chính. Hai ngôi nhà này có thiết kế tương đồng nhau từ kiến trúc, màu sắc,… Thậm chí, có thể giống nhau hoàn toàn nhưng chỉ khác biệt là đối xứng nhau. Do thiết kế dựa lưng vào nhau, mô hình biệt thự song lập có 3 mặt thoáng. Các khu vực trong nhà đáp ứng công năng, có sân vườn và lối đi lại rộng rãi. Biệt thự song lập tạo nên hiệu ứng thị giác đặc biệt, lạ mắt và cuốn hút.

mô hình biệt thự song lập

Mô hình biệt thự song lập là hai ngôi nhà được xây dựng theo kiểu dựa lưng vào nhau.

Biệt thự mini

Biệt thự mini là mô hình biệt thự có diện tích nhỏ từ 80m2 – 100m2. Ý tưởng thiết kế khoa học tạo nên không gian nhà ở vừa đẹp – sang trọng vừa đám ứng công năng và tiêu chí vốn có của biệt thự. Biệt thự mini có diện tích khoảng 100m2 trở xuống với diện tích xây dựng chiếm tối đa 50% diện tích đất. Thêm vào đó, nhà phải có 3 mặt tiếp xúc với sân vườn.

mô hình biệt thự mini

Biệt thự mini là mô hình biệt thự có diện tích nhỏ từ 80m2 – 100m2.

Biệt thự sân vườn

Mô hình biệt thự sân vườn là biệt thự được xây dựng trên khoảng đất rộng lớn. Cả 4 mặt đều tiếp xúc với thiên nhiên như: Vườn cây, tiểu cảnh, hòn non bộ, hồ bơi, đài phun nước mini. Các chi tiết này được xây dựng trên khoảng đất rộng và có mật độ xây dựng thấp. Biệt thự sân vườn ở thành phố thường có chi phí cap hơn so với vùng nông thôn. Nét đặc trưng của biệt thự sân vườn là: Từ tầng 1 cho đến tầng 3 với mái thái đua rộng. Hệ thống cửa sổ lớn. Tận dụng vẻ đẹp thiên nhiên tô điểm cho ngôi nhà.

mô hình biệt thự sân vườn

Mô hình biệt thự sân vườn là biệt thự được xây dựng trên khoảng đất rộng lớn. Cả 4 mặt đều tiếp xúc với thiên nhiên như: Vườn cây, tiểu cảnh,…

Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng là mô hình biệt thự được thiết kế kiến trúc, nội thất sang trọng và tinh tế. Mỗi căn biệt thự được xây dựng biệt lập và trang bị vật dụng tiện ích hiện đại. Với mục đích sử dụng biệt thự này là nghỉ dưỡng. Đối tượng sử dụng là khách du lịch, chuyến nghỉ mát của công ty/ đoàn thể. Biệt thự nghỉ dưỡng thường được xây dựng tại địa điểm du lịch, ven biển hay các khu nghỉ dưỡng trong lành.

mô hình biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng là mô hình biệt thự được thiết kế kiến trúc, nội thất sang trọng và tinh tế.

Mô hình biệt thự du lịch

Cũng như mô hình biệt thự nghỉ dưỡng. Biệt thự du lịch được sử dụng với mục đích kinh doanh dịch vụ du lịch. Thiết kế đám ứng công năng và trang bị vật dụng nội thất đầy đủ là điều kiện thiết yếu. Mỗi biệt thự du lịch thường ó 3 căn nhỏ trở lên. Đám ứng nhu cầu cho khách thuê lưu trú.

Mô hình biệt thự du lịch

Biệt thự du lịch được sử dụng với mục đích kinh doanh dịch vụ du lịch. Thiết kế đám ứng công năng và trang bị vật dụng nội thất đầy đủ là điều kiện thiết yếu.

8 mô hình biệt thự phổ biến hiện nay đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Với đôi nét giới thiệu loại hình nhà ở biệt thự trên. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại hình nhà ở mà mình muốn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: Giới thiệu mô hình nhà ở biệt thự nâng tầm không gian sống

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *