6 bước cần làm trước khi mở siêu thị mini kinh doanh

Bạn đang có một nguồn vốn nho nhỏ và muốn kinh doanh? Bắt nguồn từ khái niệm “tạp hoá” mà bạn phát triển ý tưởng kinh doanh của mình. Mở siêu thị mini là dự định của bạn? Nhiều người nghĩ rằng đây là mô hình kinh doanh đơn giản. Chỉ cần nhập hàng về trưng lên kệ rồi bán là xong. Không hề đơn giản như bạn đã nghỉ. Bạn cần phân biệt tạp hoá và siêu thị mini. Từ đó, định hướng kinh doanh và phát triển thương hiệu của mình. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: 6 bước cần làm trước khi mở siêu thị mini kinh doanh. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lập kế hoạch mở siêu thị mini

Khi bắt đầu kinh doanh bất kì mô hình nào bạn cũng cần lên kế hoạch kĩ lưỡng và chi tiết nhất. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước. Để tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và tránh những sai lầm không đáng có. Kế hoạch mở siêu thị mini cụ thể như sau:

  • Tìm hiểu về các kiến thức kinh doanh, thủ tục đăng kí kinh doanh, quy định về hàng hoá và an toàn chất lượng; Cách tính thuế.
  • Bạn chọn hình thức thuê mặt bằng hay tận dụng mặt bằng sẵn có
  • Tìm nguồn cung cấp sản phẩm kinh doanh chất lượng, giá cả phải chăng; Những sản phẩm nào phù hợp với siêu thị mini của bạn?
  • Đầu tư trang thiết bị, thiết kế, trang trí siêu thị mini sao cho bắt mắt nhất
  • Kế hoạch quảng bá thương hiệu trên từng giai đoạn và nhiều phương diện (online, offline)
  • Dự trù chi phí từng mục trong bảng kế hoạch kinh doanh
mở siêu thị kinh doanh kế hoạch

Kế hoạch mở siêu thị mini cụ thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đầu tư

Lựa chọn mặt bằng mở siêu thị mini

Mỗi một lĩnh vực kinh doanh đều có yêu cầu về mặt bằng khác nhau. Địa điểm kinh doanh khá quan trọng. Yếu tố này quyết định đến số lượng khách hàng, doanh thu của cơ sở kinh doanh. Một địa điểm gần khu vực dân cư đông đúc, đường xá giao thông thuận tiện là vị trí tốt để mở siêu thị mini. Các mặt hàng trong siêu thị mini sẽ đám ứng nhu cầu sử dụng của nhiều hộ dân, đa dạng lứa tuổi. Nhanh chóng, nhiều lựa chọn, gần nhà là các yếu tố làm nên thành công cho siêu thị nhỏ của bạn đấy.

mở siêu thị mini mặt bằng

Một địa điểm gần khu vực dân cư đông đúc, đường xá giao thông thuận tiện là vị trí tốt để mở siêu thị mini.

Lên ý tưởng thiết kế siêu thị mini

Nhiều người cho rằng có mặt bằng kinh doanh rồi thì chỉ cần nhập hàng hoá lên kệ và bán. Không cần phải trang trí, bố trí tốn công công, tốn tiền. Đây là quan niệm sai lầm. Việc lên ý tưởng thiết kế siêu thị mini không chỉ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của không gian. Hệ thống kệ tủ trưng bày bố trí hợp lí. Cung cấp không gian mua sắm thoáng mát; Đa dạng mặt hàng; Kích thích hứng thú mua hàng của khách. Một bản thiết kế siêu thị mini đẹp cần phải thể hiện: Mặt tiền; Cách bài trí nội thất; Thiết kế Logo – biển hiệu; Phong cách chủ đạo và màu sắc nổi bật riêng. Đám ứng công năng của từng khu vực trong siêu thị nhỏ.

mở siêu thị mini ý tưởng

Việc lên ý tưởng thiết kế siêu thị mini không chỉ giúp cải thiện tính thẩm mỹ của không gian.

Tiến hành set up siêu thị mini

Khi tiến hành set up siêu thị mini gồm các bước như sau:

  • Lắp đặt biển hiệu, logo và các vật dụng ngoại thất của siêu thị mini
  • Tién hành sắp xếp các kệ tủ, giá trưng bày sản phẩm và các thiết bị phục vụ quá trình mua sắm của khách hàng (giỏ, xe đầy,…)
  • Thiết kế xây dựng quầy thu ngân, vị trí quầy có thể quan sát bao quát cửa hàng, camera và thiết bị an ninh an toàn khác.
  • Chuẩn bị một không gian làm kho, các vật dụng dự trữ cho siêu thị nhỏ.
mở siêu thị mini set up

Tiến hành set up siêu thị mini

Để có một siêu thị mini đầy tiện nghi, tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng công trình thì bạn cần đến đội ngũ chuyên nghiệp. Khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp thì bạn sẽ không cần lo lắng về nhiều phương diện. Tính thẩm mỹ (phong cách thiết kế, bắt nhịp xu hướng mới) được thể hiện rõ nét. Chất lượng vật dụng nội thất cũng như toàn công trình được đảm bảo và có chính sách bảo hành riêng. Thêm vào đó, bạn sẽ không cần lo vì giá cả. Vì các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng theo từng gói dịch vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí đấy!

Nhập sản phẩm kinh doanh

Tìm kiếm nguồn hàng đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng và đa dạng mẫu mã là tiêu chí mà chủ kinh doanh cần biết. Đặc điểm nổi bật của siêu thị mini là tiện lợi, nhanh chóng và cung cấp nhiều hàng hoá đa dạng (thực phẩm, đồ gia dụng, văn phòng phẩm,…) Nếu bạn không chú trọng thiết kế và đầu tư đa dạng sản phẩm thì sẽ làm mất đi lượng khách hàng tiềm năng.

mở siêu thị mini sản phẩm

Đặc điểm nổi bật của siêu thị mini là tiện lợi, nhanh chóng và cung cấp nhiều hàng hoá đa dạng (thực phẩm, đồ gia dụng, văn phòng phẩm,…)

Vậy mở siêu thị mini thì bạn nhập hàng từ đâu? Bạn có thể tìm đến những đại lý buôn bán tạp hoá. Đây là nơi cung cấp nguồn hàng khá ổn. Và họ có thể chủ động tìm đến bạn khi biết bạn có nhu cầu kinh doanh siêu thị. Mặt khác, bạn nên nâng cao mối quan hệ với nhiều nhà cung cấp. Nếu xảy ra sự cố hoặc bên đại lý này không thể cung cấp hàng hoá thì bạn sẽ có lựa chọn đợn vị khác thay thế nhanh chóng. Tránh tình trạng trì trệ kinh doanh, thiếu nguồn hàng đám ứng cho khách hàng.

Xây dựng thương hiệu kinh doanh

Sau cùng khi đã hoàn thành 5 bước trên thì còn lại là mở diêu thị kinh doanh thôi nào! Xây dựng hình ảnh, thương hiệu riêng kết hợp chiến lược quảng bá trên nhiều phương diện là điều cần thiết. Nhằm nâng cao tên tuổi của siêu thị mini với khách hàng. Có nhiều cách để gây sự chú ý đến khách hàng như: Chạy các chương trình khuyến mãi – gói thành viên; Giảm giá hàng hoá – tặng voucher theo khung giờ hoặc số lượng mua hàng của khách;… Tuỳ theo quy mô, điều kiện của bạn mà chọn hình thức quảng bá riêng.

6 bước bạn cần làm trước khi mở siêu thị mini kinh doanh đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Với những gợi ý trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có định hướng kinh doanh vững chắc và khoa học nhất. Hãy tự tin thực hiện ý tưởng của mình nhé! Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào! Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: 5 bước kinh doanh cửa hàng thú cưng bạn cần biết

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *