Giới thiệu đến bạn 5 mô hình siêu thị mini đáng đầu tư hiện nay

Ngày nay, nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm hằng ngày là việc làm thiết yếu của mỗi người. Tuy nhiên, yếu tố nhanh, gọn là điều mà khách hàng đang tìm kiếm. Siêu thị mini đám ứng nhu cầu của khách hàng cũng như mở ra con đường khởi nghiệp tiềm năng. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: 5 mô hình siêu thị mini đáng đầu tư hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Định hướng mô hình siêu thị mini

Trước khi kinh doanh lĩnh vực nào đó thì bạn nên có định hướng, xác định mục tiêu rõ ràng. Bạn đang muốn kinh doanh gì? Điều gì đã khơi nguồn ý tưởng kinh doanh của bạn? Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh vững chắc? Mô hình diêu thị mini định hướng sản phẩm kinh doanh là nhu yếu phẩm thường ngày, thức ăn đóng hộp, bánh kẹo ăn vặt. Đây là mô hình hiện đại hoá từ “hàng tạp hoá” truyền thống. Với thiết kế không gian, quy mô lớn hơn, đẹp hơn và đa dạng mặt hàng chất lượng. Trước khi kinh doanh bạn cần trả lời các câu hỏi trên để định hướng mô hình kinh doanh của mình nhé!

Tìm hiểu thị trường kinh doanh mô hình siêu thị mini

Bạn cần tìm hiểu thị trường kinh doanh, đối thủ trong khu vực để định hướng quảng bá cho thương hiệu của mình. Địa điểm mà bạn kinh doanh mật độ dân cư thế nào? Nhu cầu mua sắm ra sao? Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bị lọt thỏm giữa một siêu thị lớn hay “bao vây” giữa nhiều tiệm tạp hoá. Tìm hiểu thị trường ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu tư và sản phẩm kinh doanh của cửa hàng.

Vốn đầu tư vừa tầm, nguồn hàng chất lượng – đa dạng là các tiêu chí cho vấn đề này. Hãy đảm bảo rằng chi phí bạn đầu tư sẽ không bị gián đoạn sau thời gian đầu khai trương. Vốn đầu tư cho mô hình siêu thị minni cơ bản gồm có: Mặt bằng, thiết kế xây dựng cơ sở kinh doanh, mua sắm trang thiết bị, vốn nhập hàng, chi phí duy trì và chi phí phát sinh.

mô hình diêu thị mini thị trường

Bạn cần tìm hiểu thị trường kinh doanh, đối thủ trong khu vực để định hướng quảng bá cho thương hiệu của mình.

5 mô hình siêu thị mini đáng đầu tư hiện nay

Mô hình siêu thị mini gia đình

Mô hình siêu thị mini gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay. Mô hình này phát triển từ kinh doanh tạp hoá nhỏ lẻ. Siêu thị mini gia đình phát triển nhiều ở cụm dân cư. Ưu điểm của mô hình này là phần lớn dựa vào khách hàng thân thiết tại khu vực sinh sống. Chính vì vậy tìm hiểu thị trường kinh doanh chiếm phần quan trọng để làm nên thành công cho siêu thị mini gia đình.

Lượng khách vãng lai tương đối thấp mà chỉ tập trung ở một cụm khách hàng cụ thể. Tính ổn định cao trong thị trường kinh doanh siêu thị nhỏ. Nguồn vốn đầu tư cho siêu thị mini gia đình không quá đắt đỏ. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian nhà ở gia đình để bày trí và sắp xếp cửa hàng. Diện tích thường thấy ở siêu thị mini gia đình là 30 – 60m2. Chính vì diện tích – quy mô nhỏ nên bạn dễ dàng quản lí và kiểm soát hàng hoá.

mô hình siêu thị mini 1

Mô hình siêu thị mini gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay. Mô hình này phát triển từ kinh doanh tạp hoá nhỏ lẻ.

Mô hình siêu thị mini kết hợp

Mô hình siêu thị mini kết hợp được xem là phiên bản thu nhỏ của siêu thị lớn. Bạn có thể kết hợp các loại hình giải trí vui nhộn trong hoạt động kinh doanh của mình. Một số trò chơi giải trí thường thấy ở siêu thị mini kết hợp là: Đập chuột, gắp thú, tô tượng, nhà banh trẻ em, Arcade game,… Hình thức kinh doanh này thường thấy ở khu vực nông thôn. Bởi các bậc phụ huynh – người dân cần một địa điểm vui chơi cho trẻ. Đồng thời mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình. Ngoài ra, để kinh doanh thành công mô hình này bạn cần chú ý đến không gian, diện tích của siêu thị nhỏ. Để đảo an an toàn cho khu vui chơi. Định giá tương ưng với khả năng tiêu dùng của khách hàng để thu hút lượng khách lâu dài, ổn định.

mô hình diêu thị mini kết hợp

Mô hình siêu thị mini kết hợp được xem là phiên bản thu nhỏ của siêu thị lớn.

Mô hình cửa hàng tiện lợi

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những cái tên như: Family, Circle, 7 – Elenven, Mini stop,… Ưu điểm mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy chính là tiện lợi, nhanh chóng. Khách hàng hoàn toàn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho viên lựa chọn, kiểm tra giá thành và hay “ăn vội” bữa để hoàn thành công việc. Với cuộc sống bận rộn, mô hình cửa hàng tiện lời khá phù hợp với môi trường hiện nay. Cửa hàng tiện lợi thường được đặt tại các địa điểm đông dân, gần các cơ quan, trường học và hướng đến đối tượng là giới trẻ. Nguồn doanh thu khá ổn định và hứa hẹn phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tuỳ vào định hướng phát triển mặt hàng kinh doanh mà bạn thiết kế, trang bị không gian nội thất thích hợp. Bạn có thể trang bị thêm bàn ghế cho khách ngồi lại. Lò vi sóng, máy nước sôi cho khách tự phục vụ bữa ăn cho mình.

mô hình siêu thị mini tiện lợi

Với cuộc sống bận rộn, mô hình cửa hàng tiện lời khá phù hợp với môi trường hiện nay.

Cửa hàng thực phẩm sạch

Đối với cửa hàng thực phẩm sạch thì có những nét đặc trưng khác biệt. Sản phẩm kinh doanh là thực phẩm sạch, nông sản của các nhà nông uy tín. Với nhu cầu sử dụng thực phẩm sạchc hế biến thức ăn, đặc biệt là khu vực thành thị. Mô hình kinh doanh này sẽ mang bước phát triển tốt cho sự nghiệp của bạn. Cửa hàng thực phẩm sạch có yêu cầu khá cao về nguồn gốc sản phẩm, trưng bày hàng hoá và các bảo quản thực phẩm. Kinh doanh mô hình thực phẩm sạch đòi hỏi tính chuyên môn về thực phẩm và cách bảo quản hàng hoá tốt. Bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh bạn nhé!

mô hình siêu thị mini thực phẩm sạch

Đối với cửa hàng thực phẩm sạch thì có những nét đặc trưng khác biệt. Sản phẩm kinh doanh là thực phẩm sạch, nông sản của các nhà nông uy tín.

Mô hình siêu thị mini nhượng quyền

Kinh doanh siêu thị mini nhượng quyền là phương án khá an toàn cho người khởi nghiệp. Ưu điểm nổi bật là: Độ phủ sóng thương hiệu, thiết kế, logo và phong cách phục vụ, hàng hoá đều được siêu thị “mẹ” hỗ trợ. Tất nhiên, mọi chi phí đầu tư là do bạn chi trả. Thêm vào đó, phí nhượng quyền cũng là một khoản đầu tư khá lớn. Tuy nhiên, với sự đảm bảo về thương hiệu và nguồn khách hàn sẵn có thì việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.

5 mô hình siêu thị mini đáng đầu tư hiện nay đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Với môi trường sống nhộn nhịp. Thay đổi từng ngày những mô hình kinh doanh đám ứng nhu cầu của khách hàng nhất sẽ tồn tại và phát triển mạnh mẽ. Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: 6 bước cần làm trước khi mở siêu thị mini kinh doanh

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *