5 bước kinh doanh showroom cửa hàng thú cưng bạn cần biết

Bạn có niềm yêu thích với thú cưng và các vật dụng chăm sóc thú cưng? Bạn đang tìm kiếm một mô hình kinh doanh phù hợp với sở thích và thị hiếu của khách hàng? Kinh doanh showroom cửa hàng thú cưng là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn hôm nay. Nhu cầu tìm kiếm các mặt hàng cho thú cưng và học hỏi các kiến thức liên quan là điều mà khách hàng đang cần hiện nay. Hình thức kinh doanh này như thế nào? Các bước thực hiện ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ở ngay bài viết bên dưới nhé!

Trang bị kiến thức về thú cưng và cách chăm sóc chúng

Bạn không thể kinh doanh một loại hình nào mà không cần tìm hiểu trước. Trước khi kinh doanh showroom cửa hàng thú cưng bạn cần tìm hiểu các kiến thức như sau:

cửa hàng thú cưng kiến thức

Trước khi kinh doanh showroom cửa hàng thú cưng bạn cần tìm hiểu các kiến thức liên quan.

  • Các giống loài thú cưng: chủng loại, tập tính, thức ăn phù hợp,…
  • Kiến thức về các loại sản phẩm mà bạn kinh doanh: Nguồn gốc, cách sử dụng, thành phần bổ dưỡng cung cấp cho thú cưng. Cách sử dụng sản phẩm cho thú cưng.
  • Kiến thức cơ bản về sức khoẻ động vật, triệu chứng bệnh. Mặc dù bạn không phải là bác sĩ thú y nhưng việc tìm hiểu vấn đề này giúp bạn: Dễ dàng tư vấn sản phẩm phù hợp cho thú cưng ở nhiều trường hợp; Đưa ra những lời khuyên hưu ích cho khách hàng. Tăng độ tin tưởng và tính chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn.

Dự trù chi phí mở cửa hàng thú cưng

Để tránh những sai lầm hay thiếu hụt kinh phí trong quá trình hoạt động cửa hàng bạn cần dự trù chi phí thật chi tiết. Để khởi nghiệp từ mô hình showroom cửa hàng thú cân gồm có các sản phẩm như sau: Phụ kiện làm đẹp, sản phẩm sinh hoạt và các loại mỹ phẩm spa – xà phòng cho thú cưng. Chi phí tổng quan cho mô hình này tối thiểu từ 80 triệu – 150 triệu. Một số chi phí cơ bản bạn cần chuẩn bị đầu tiên bao gồm:

cửa hàng thú cưng dự trù chi phí

Để khởi nghiệp từ mô hình showroom cửa hàng thú cân gồm có các sản phẩm như sau: Phụ kiện làm đẹp, sản phẩm sinh hoạt và các loại mỹ phẩm spa – xà phòng cho thú cưng.

  • Sản phẩm kinh doanh: tầm khoảng 70 – 80 triệu (thức ăn, lòng, đồ chơi, dầu tắm, quần áo, vòng cổ và dây dắt,…. Lưu ý cho bạn là: Bạn nên nhập sản phẩm với số lượng hạn chế. Sau khoảng thời gian kinh doanh ban đầu, nếu số lượng bán ra ổn thì bạn sẽ nhập hàng nhiều hơn. Tránh hàng hoá tồn kho, gây thất thoát chi phí.
  • Mặt bằng kinh doanh cửa hàng thú cưng: Bạn cần nghiên cứu thị trường – môi trường xung quanh mặt bằng. Các tiêu chí chính là: Không gian rộng rãi, vị trí giao thông thuận tiện, giá thành không quá cao và ít đối thủ cạnh tranh trong khu vực,… Dự kiến chi phí cho mặt bằng khoảng 8 – 12 triệu.
  • Thiết kế – trang trí cửa hàng thú cưng: Khi mở cửa hàng kinh doanh bạn cần chú ý thiết kế không gian sao cho đẹp mắt, linh hoạt và tận dụng diện tích tối đa. Khu vực quầy kệ, khoảng cách lối đi, màu sắc đặc trưng, hệ thống ánh sáng,… Đây là những gì mà đội ngũ thiết kế thi công chuyên nghiệp làm cho bạn.

Địa điểm kinh doanh cửa hàng thú cưng lí tưởng

Vị trí cửa hàng thú cưng quyết định đến các yếu tố như: Chi phí thuê, lượng khách hàng. Để chọn được mặt bằng kinh doanh lí tưởng bạn cần khảo sát, đánh giá và tham khảo giá thuê từ các địa điểm khác nhau. Bạn biết không, những người yêu thú cưng (chó, mèo,…) thường không tiếc những chi tiêu cho thú cưng của mình. Những nhóm khách hàng này thuộc vào đối tượng có điều kiện, thu nhập khá. Chính vì thế không gian rộng rãi, thiết kế đẹp, vị trí tốt và các mặt hàng chất lượng sẽ thu hút họ. Không nhất định bạn phải chọn vị trí đường lớn. Những khu vực trong hẻm, gần khu chợ hay trường học cũng phù hợp với bạn.

cửa hàng thú cưng địa điểm

Không nhất định bạn phải chọn vị trí đường lớn. Những khu vực trong hẻm, gần khu chợ hay trường học cũng phù hợp với bạn.

Thiết kế cửa hàng thú cưng bắt mắt

Thiết kế cửa hàng là trong những yếu tố làm nên thành công cho bạn. Nếu bạn thiết kế cửa hàng hời hợt, không tạo điểm nhấn sẽ làm giảm giá trị uy tín cửa hàng. Không thu hút khách hàng từ ánh nhìn thị giác. Một số đồ dùng nội thất cần thiết: Tủ kính, kệ hàng, quầy thanh toán, camera an ninh, điều hoà,… Nếu bạn hướng đến một địa điểm kinh doanh sản phẩm thú cưng chuyên nghiệp nhất thì thiết kế không gian trưng bày cho sản phẩm là điều cần thiết.

cửa hàng thú cưng thiết kế

Nếu bạn thiết kế cửa hàng thú cưng hời hợt, không tạo điểm nhấn sẽ làm giảm giá trị uy tín cửa hàng.

Thêm vào đó, bạn có thể tích hợp thêm một số dịch vụ như: Tư vấn sức khoẻ (chứng nhận chuyên môn); Spa thú cưng (trang thiết bị chuyên nghiệp); Dịch vụ chăm sóc hộ thú cưng cho chủ bận rộn. Tuỳ vào từng dịch vụ mà thiết kế và trang bị không gian nội thất có yêu cầu đặc trưng riêng. Tìm kiếm đơn vị thiêt kế thi công cửa hàng uy tín, chất lượng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Mà còn đặt sự an toàn của thú cưng,  khách hàng và chủ kinh doanh – nhân viên. Giá thành cho dịch vụ trọn gói khá hấp dẫn và có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

Lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng thú cưng

Việc lập kế hoạch kinh doanh cho dự định của mình là cách bạn tránh những rủi ro, dự trù chi phí, phân bố công việc phù hợp. Bạn có thể dự kiến những phương án phát tiển cho cửa hàng của mình trên nhiều phương diện. Từ hình thức mở cửa hàng truyền thống cho đến phát triển thương hiệu online. Những chiến lực kinh doanh, công việc cần làm nên được liệt kê cụ thể để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho mình.

cửa hàng thú cưng kế hoạch

Việc lập kế hoạch kinh doanh cho dự định của mình là cách bạn tránh những rủi ro, dự trù chi phí, phân bố công việc phù hợp.

So với các hình thức kinh doanh khách thì showroom cửa hàng thú cưng cũng không có nhiều khác biệt nhiều. Một số kiến thức về thú cưng là điểm cốt yếu để bạn phát triển sự nghiệp của mình. Với những hợi ý trong bài viết sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng kinh doanh sáng tạo và phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *