3 điều chủ đầu tư nên lưu tâm tránh thất bại khi mở quán cafe

Nhiều người nghĩ rằng mở quán cafe kinh doanh là ý tưởng đơn giản, dễ thực hiện và thu lời nhanh. Tuy nhiên, đây là một ý nghĩ sai lầm. Muốn kinh doanh quán cafe thành công cần bạn học hỏi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm kinh doanh. Vốn đầu tư  ban đầu nên dành một phần cho thiết kế trang trí quán café và phí duy trì kinh doanh. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: 3 điều chủ đầu tư nên lưu tâm khi mở quán café. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thị trường trước khi mở quán café kinh doanh

Đề tài mở quán cà phê khởi nghiệp được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các nhà đầu tư trẻ. Nét hấp dẫn của mô hình này là bởi số lượng khách tiềm năng rất lớn. Dù cây cà phê du nhập vào Việt Nam bởi người Pháp chỉ vài trăm năm. Nhưng người Việt có thói quen uống cà phê không chỉ vào buổi sáng mà bất kể thời gian nào trong ngày. Đó có thể là buổi trưa, buổi chiều, buổi tối, hoặc khi họp mặ bạn bè. Hay đơn giãn là tìm một chốn nghỉ ngơi, thư giản sau những phút giây mệt mỏi.

Tìm hiểu thị trường khi mở quán cafe

Bạn cần nghiên cứu thị trường trước khi mở quán cafe kinh doanh. Đối tượng khách hàng, đối thủ,…

Cứ gặp nhau là họ hẹn đi uống cà phê. Hoặc gửi lời nhắn tới người quen đã lâu không gặp cũng là: “Ê, hôm nào rảnh đi uống cà phê”. Thanh niên, người lớn tuổi, tầng lớp trung niên, dân văn phòng, sinh viên, doanh nhân,… đều uống được cà phê. Như vậy lượng khách của mô hình cafe tồn tại là rất lớn. Tạo nên sức hút lớn khiến nhiều người có những quan niệm chưa đúng: “ Trăm người bán, vạn người mua”. Cứ mở đi lo gì không có khách.

Quan tâm đến việc lựa chọn mặt bằng mở quán cafe

Vị trí của mặt bằng quyết định số lượng và phân loại khách hàng mục tiêu của quán. Muốn mở quán cafe ở một địa điểm nào đó bạn nên dành ra tối thiểu một tháng để nghiên cứu. Phân loại, xác định khách hàng mục tiêu sẽ quyết định phương hướng kinh doanh của quán.

Mặt bằng mở quán café có liên quan đến khách hàng mục tiêu của quán

Với vị trí mở quán café ở một con đường mà nhiều nhân viên văn phòng đi làm vào buổi sáng chạy ngang, cần ưu tiên bán mang đi. Bạn có thể làm thêm một quầy nhỏ phía trước, trang trí cho bắt mắt và bố trí 2,3 nhân viên phục vụ tận xe cho khách. Đối với khu vực có nhiều công ty, văn phòng, bạn cần đầu tư trang trí quán theo phong cách sang trọng.  Đồ uống phải ngon, thiết kế nội thất quán cafe đẹp là yêu cầu của khách. Vì nhiều người sẽ hẹn người quen, đối tác đến gặp gỡ, bàn bạc, trao đổi công việc ở quán cà phê. Nơi đây là điểm đến lí tưởng, thoải mái cho những cuộc bàn bạc, hội ngộ công việc.

Nếu bạn chọn mặt bằng ở chỗ có nhiều sinh viên, dân văn phòng, người làm freelancer. Bạn phải biết rằng họ đến quán bạn uống cà phê chỉ là thứ yếu, mục đích chính là tìm nơi làm việc. Như vậy bạn set – up số lượng vị trí bàn ghế, ổ cắm điện nhiều hơn, wifi nhanh hơn. Không gian yên tĩnh, trang thiết bị đầy đủ là điều mà khách hàng cần. Ngoài ra, phục vụ thêm các món ăn nhẹ nhằm níu chân khách hàng ở lại quán.

Mở quán cafe nên chú ý

Lựa chọn mặt bằng mở quán cafe phù hợp với phân khúc khách hàng mà quán bạn hướng đến.

Tận dụng khách hàng có thời gian lưu lại quán lâu

Nhiều người thấy khách ngồi lâu thì lo ngại. Tuy nhiên, bạn không biết rằng: Họ là những “con chim mồi” câu khách cho mình. Vậy bạn phải tận dụng triệt để những vị khách hàng này: bán thêm đồ ăn, bánh mì, mì gói… Nếu khu dân cư, nhiều người trung niên – lớn tuổi thì họ sẽ thích quán có phong cách truyền thống. Chỉ vài cái ghế xúp, bộ cờ tướng… là có thể câu khách được mỗi ngày. Nhưng ở những nơi có nhiều khách hàng trẻ tuổi thì bạn cần chú trọng trang trí quán hiện đại, trẻ trung, bắt kịp xu hướng hơn.

Chi phí đầu tư cho quán café tránh lãng phí

Cân bằng chi phí đầu tư mở quán cafe

Một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của quán café chính là: Lấy tiền đầu tư vào những thứ rườm rà, không cần thiết. Đều này làm cho số tiền còn lại để dự phòng không đủ, vận hành bị trì trệ. Nhiều người mạnh tay bỏ nhiều tiền cho chi phí đầu tư như mặt bằng, trang trí nhưng chi phí để duy trì hoạt động thì không có nhiều. Điều này sẽ khiến hụt hơi và phá sản. Bạn nên cân bằng các khoản đầu tư cho quán café, không thừa không thiếu nhưng đầy đủ và thông minh nhất.

9 loại chi phí thiết yếu cho việc mở quán cafe kinh doanh là gì?

  • Chi phí mặt bằng, sửa chữa mặt bằng
  • Chi phí thiết kế thi công quán cafe
  • Lắp đặt quầy bar – quầy thu ngân, hệ thống bếp
  • Đăng kí giấy phép kinh doanh
  • Chi phí mua nguyên vật liệu
  • Chi phí tổ chức khai trương
  • Quỹ dành cho nhân viên hằng tháng
  • Chi phí vận hành – duy trì của quán café
Quan tâm đến khách hàng và chi phí mở quán cafe

Bạn nên cân bằng chi phí về mọi phương diện trước khi mở quán cafe kinh doanh để tránh những sai lầm không đáng có.

Để tránh những sai lầm không đáng có, bạn cần lên kế hoạch cho ý tưởng kinh doanh quán café của mình một cách chi tiết nhất. Tìm hiểu rõ ràng thị trường, phân khúc khách hàng và tạo nên câu chuyện thương hiệu café riêng cho chính mình. Hơn thế nữa, bạn không thể nào một mình đảm nhận hết tất cả công việc. Hợp tác với đơn vị hỗ trợ uy tín là phương án hay dành cho bạn. Đơn vị thiết kế thi công nội thất quán cafe sẽ đảm nhận vai trò tạo nên cơ sở kinh doanh lí tưởng cho bạn. Từ ý tưởng thiết kế, công năng sử dụng, quầy kệ. Truyền tải thông điệp thương hiệu riêng của bạn đến với khách hàng thông qua con đường thị giác. Việc phải làm còn lại của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn.

>>>Xem thêm: Bật mí cách đặt tên quán cafe ấn tượng khách hàng nhất

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *