3 điều cần biết khi mở quán cafe kinh doanh

Cafe không chỉ là thức uống yêu thích của nhiều người mà còn là nguồn cảm hứng khởi nghiệp của các start up trẻ. Xuất phát từ sự yêu thích và nhu cầu tìm kiếm địa điểm lí tưởng của khách hàng. Mô hình quán café với thiết kế, phong cách và định hướng phục vụ đa dạng đã ra đời. Tùy nhiên, bạn lựa chọn bất kì hình thức quán café nào cũng nên lưu ý những kiến thức về pháp lí, mặt bằng và kinh doanh chuyên môn. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: 3 điều cần biết khi mở quán cafe kinh doanh. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm chọn mặt bằng mở quán cafe kinh doanh

Thành công trong việc mở quán cà phê còn phụ thuộc rất nhiều vào mặt bằng, vị trí của quán. Nếu bạn mở quán cà phê tại khu vực gần các văn phòng, công ty, doanh nghiệp, trường học… sẽ có nguồn khách lớn. Giúp kinh doanh hiệu quả, nhanh chóng thu về lợi nhuận. Kinh nghiệm trong việc tìm và thuê mặt bằng để kinh doanh quán cà phê là:

  • Chọn mặt bằng rộng rãi, có chỗ cho khách để xe.
  • Nếu có vốn, bạn nên chọn mặt bằng nơi khách mặc định là khu vực để uống cafe. Ví dụ, bạn nên chọn mặt bằng nơi có nhiều quán cafe, rồi làm tốt hơn đối thủ là bạn thắng.
mở quán cafe kinh doanh 1

Thành công trong việc mở quán cafe kinh doanh còn phụ thuộc rất nhiều vào mặt bằng, vị trí của quán.

Thủ tục pháp lí khi mở quán cafe kinh doanh

Hoạt động kinh doanh chỉ được tiến hành khi cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Đối với cửa hàng, dịch vụ ăn uống bạn cần nắm rõ mô hình của mình thuộc loại hình kinh doanh nào:

  • Doanh nghiệp: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình
  • Hộ kinh doanh: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ
  • Cá nhân kinh doanh: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ

Việc mở quán cà phê cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định hiện hành của pháp luật. Tùy theo quy mô quán cà phê của bạn, tuy nhiên về cơ bản để mở quán cafe bạn cần chuẩn bị các thủ tục như sau:

  • Giấy phép kinh doanh đúng lĩnh vực dịch vụ, quán cà phê.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Xác định những loại thuế phải nộp theo quy định của nhà nước.

Thiết kế – trang trí quán café sao cho phù hợp

Trong khâu thiết kế, trang trí quán cà phê bạn cần quan tâm đến việc: Sắp xếp vị trí, công năng của từng khu vực; Lựa chọn màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất cho quán; Thiết kế, lắp đặt bảng hiệu, trang trí. Trong việc thiết kế quán cafe đẹp thì ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới không gian của quán cafe và nó cũng là yếu tố chính để tạo sự hài lòng cho khách hàng. Bạn mở rộng cửa hoặc sử dụng cửa kính trắng sáng để tận dụng được toàn bộ nguồn ánh sáng tự nhiên. Điều này vừa tiết kiệm điện, vừa tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi và dễ chịu. Tuy nhiên, để đảm bảo ánh nắng không quá gắt, bạn hãy chuẩn bị những tấm rèn che nắng. Thêm vào đó, tận dụng tối đa nguồn sáng nhân tạo từ bóng đèn làm cho không gian quán thêm đẹp và sáng sủa hơn. Tiêu chí chọn đồ dùng nội thất là: Có kích thước nhỏ; Thiết kế đơn giản; Màu sắc nhẹ nhàng và hài hòa; Đảm bảo đủ những công dụng cho không gian như lối đi. Bạn nên ưu tiên cho những món đồ nội thất sau : bàn, gối ôm, chiếc đệm ngồi hoặc một chiếc ghế nhỏ. Chúng sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều khoảng không gian thừa hơn. Tạo cảm giác dễ chịu và thoáng mát cho khách. Ngoài ra, nhiều khách hàng họ muốn khám phá những “góc đẹp” riêng của quán, có thể sẽ dừng lại trong một khoảng thời gian nào đó thì bạn nên lựa chọn mua giá sách hoặc bể cá.

mở quán cafe kinh doanh 2

Mở quán cafe kinh doanh bạn cần chú ý đến thiết kế và trang bị quán cafe của mình sao cho án tượng nhất.

3 điều lưu ý khi mở quán cafe đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Trước khi kinh doanh, bạn cần tìm hiểu thật kĩ và chuẩn bị nguồn vốn đầu tư thích hợp cho mô hình của mình. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: Marketing cho quán cafe từ việc xây dựng yếu tố bên trong

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *